royal coronation
วันที่ 16 พฤศจิกายน 2562
ภูมิภาค

คุณตาวัย 80 ปี เก็บเงินครึ่งแสน คืนเจ้าของ

วันที่ 1 ตุลาคม 2562 - 12:04 น.
เก็บเงิน,เงินหาย,คนดี,ครึ่งแสน,คุณตา
Shares :
เปิดอ่าน 52 ครั้ง

คุณตาวัย80ปี ใจงามเก็บเงินได้เกือบครึ่งแสน คืนเจ้าของที่อาศัยอยู่บ้านตรงกันข้าม

คุณตาวัย80 ปี  ออกมานั่งหน้าบ้านพบห่อพลาสติกที่หมาหน้าบ้านเอามากัดเล่น จึงหยิบมาดูต้องตกใจพบเงินจำนวนมาก จึงให้ลูกชายดูก่อนมารู้ว่าเพื่อนตรงข้ามบ้านโพสข้อความเงินหาย คุณตาจึงไปตะโกนเรียกหน้าบ้าน ว่าพบห่อเงิน ที่คิดว่าจะเป็นของเพื่อนบ้าน

เพจ Fast News/ข่าวด่วนนครนายก ได้โพสภาพถ่ายประทับใจ ระหว่างนางสาวจิดาภา บำรุงจิต อายุ 35 ปี สวมกอดคุณตาเสงี่ยม ลือยศ วัย80 ปี คุณตาน้ำใจงามหลังเก็บเงินมูลค่า 48,000 บาทได้บริเวณหน้าบ้านคุณตาขณะที่คุณออกมานั่งเล่นหน้าบ้านช่วงเวลา 07.00 น. โดยขณะที่คุณตานั่งอยู่นั้นได้มีหมาในซอยคาบห่อพลาสติกมาจึงได้ไปหยิบมาดูก็พบว่าข้างในมีเงินสดจำนวนมาก ตนจึงตกใจเพราะไม่เคยเจอเงินสดมากขนาดนี้  

 

ขณะที่ผู้ใช้เฟสบุ๊ค Yuttakhan Bumrungjit ได้โพสภาพถุงพลาสติกที่ข้างในมีเงินสดจำนวน48,000 บาท ในตอนเช้าวันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา โดยระบุข้อความว่า ก้อนนี้แหระ..ทำให้พี่เครียดทั้งคืน หล่นหายได้ไงทีละครึ่งแสน #ขอบคุณพี่ข้างบ้านครับที่เก็บมาคืน จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 133/169 หมู่ 8 หมู่บ้านเกาะทอง ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก พบกับนางสาวจิดาภา บำรุงจิต วัย 35 ปี เจ้าของห่อเงินที่คุณตาเสงี่ยมเก็บได้   ได้พาผู้สื่อข่าวไปดูยังจุดที่ทำเงินหล่นบริเวณข้างรถยนต์สีขาวของเธอ โดยนางสาวจิดาภา ได้เล่าว่า ตอนที่เงินจำนวนนี้หล่นหายนั้นตนเองยังไม่รู้ตัว ซึ่งตอนเกิดเหตุนั้นตนพึ่งกลับมาจากที่ทำงานเมื่อมาถึงที่บ้าน ช่วงเวลาตีสามของวันที่ 28 กันยายน ก็รีบเข้าบ้านนอน และมารู้ตัวอีกครั้งตอนเย็นวันที่ 29 กันยาตอนที่ตนกำลังจะไปเปิดร้านอาหารและกำลังซื้อของเข้าร้าน ซึ่งเงินจำนวนเป็นเงินร้าน ตนรู้สึกกระวนกระจายใจ จึงย้อนกลับมาหาที่บ้าน ค้นในรถ แม้กระทั้งหาในร้านก็ไม่เจอเงิน จนกระทั้งมาทราบว่าคุณตาเสงี่ยมพบเงินของตนที่ทำตกไว้ ซึ่งตนคาดว่าช่วงจังหวะที่ตนกำลังลงจากรถและหยิบกระเป๋าเงินอาจตกลงมาจากกระเป๋ามาลงพื้นถนนหน้าบ้าน

ซึ่งหลังจากที่คุณตาเสงี่ยมเจอก็ได้บอกกับลูกชายคุณลุง  ขณะเดียวกันลูกชายคุณลุงเป็นเพื่อนในเฟสบุ๊คกับน้องชายตนและได้เห็นน้องชายตนโพสข้อความลงเฟสบุ๊คว่าหนังใจของหาย จึงได้มาเรียกหน้าบ้านช่วงเช้ามึดของวันที่ 29 ว่าของที่บ้านหายหรือเปล่า  โดยน้องชายได้บอกว่าไปว่าเงินหาย  จากนั้นลูกชายคุณตาเสงี่ยมก็ได้เอาถุงเงินที่คุณตาเสงี่ยมเก็บไว้ขึ้นมาให้ดู จากนั้นน้องชายได้โทรหาตนและตนเองก็รีบกลับมาที่บ้าน ซึ่งตนเองรู้สึกดีใจมากๆที่พบเงินที่หายไป และคิดว่าเงินขนาดนี้มันเป็นไปไม่ได้ที่จะมีคนเจอแล้วจะเอามาคืนเจ้าของ

ที่ผ่านมาตั้งอยู่ที่นี่มาเป็นสิบปีแม้จะไม่ค่อยได้เจอกัน แต่ตนรู้สึกโชคดีมากๆที่มีเพื่อนที่บ้านที่ดี  และดีใจที่คุณตาเป็นคนดี

ภาพ / ข่าว กิจติภัฐร์ สง่ารัตนพิมาน นครนายก

ข่าวเกี่ยวข้องในเครือ
Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ