royal coronation
คมชัดลึกออนไลน์ 20 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

อันตราย โวยรถบัสจอดขวางทางเข้าออกหมู่บ้าน เกิดอุบัติเหตุถี่

17 กันยายน 2562 - 11:18 น.
รถบัสขวางทาง,โคราช,จอดขวาง
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 145 ครั้ง

ชาวบ้านเคหะสูงเนิน โคราช โวยรถบัส-รถบรรทุกจอดขวางทางเข้าออกหมู่บ้านทำเกิดอุบัติเหตุถี่ จี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยแก้ปัญหาด่วน


คลิปที่ 1

 

               เมื่อวันที่ 17 ก.ย.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หมู่บ้านเคหะสูงเนิน 2 หมู่ 4 บ้านหนองบอน ต.นากลาง อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ชาวบ้านในหมู่บ้านได้ร้องเรียนผ่านสื่อหลังมีรถบรรทุกสิบล้อและรถบัสโดยสารประจำทางชอบจอดขวางทางเข้า-ออกหมู่บ้าน ซึ่งบางครั้งจอดแอบข้างทาง คนในหมู่บ้านขับรถออกมามองรถที่วิ่งมาจากถนนใหญ่ไม่เห็น ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง มีทั้งบาดเจ็บและเสียชีวิต จึงขอวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยจัดระเบียบการจอดของรถเหล่านี้อย่างเร่งด่วน

 

 

 

 

 

               ด้านคุณนาย ตั้งฉ่าย อายุ 33 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้าน เปิดเผยว่า ตนเองก็อยู่ในหมู่บ้านนี้มานานหลายปีซึ่งล่าสุดมีเพื่อนบ้านในซอยบ้านพักตนที่พักอาศัยก่อนหน้านี้เกิดประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนรถกะบะเพื่อนตนทำให้คนขับรถจักรยานยนต์บาดเจ็บรถกะบะหน้ายุบจากแรงปะทะโชคดีที่เจ้าของรถกะบะมีประกันภัยชั้น1จึงตกลงกันได้ จากเหตุการณ์ที่ผ่านมา ตนเองไม่อยากให้เกิดกับบุคคลในชุมชนเคหะสูงเนินเราส่วนมากจะมีอาชีพพนักงานโรงงานอุตสหกรรมนวนครถ้าเกิดขึ้นแล้วก็เสียเงินเสียเวลาวอนหน่วยงานงานที่เกี่ยวข้องเข้าวจัดการจอดของรถเหล่านี้ด้วยเพราะเป็นระยะเวลานานมากที่ไม่ได้แก้ไขอะไรเลย ซึ่งทางเข้าออกนี้คนในหมู่บ้านก็อยู่กันเยอะถ้าช่วยแก้ไขก็ดำเนินการเลยเพราะตนเองเชื่อว่าจะปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับคนที่เข้าออกหมู่บ้านและคนใช้รถใช้ถนนด้วย

 

 

 

 

               สอบถามผู้ขับขี่ที่ผ่านสัญจรมาบริเวณทางเข้าหมู่บ้านเปิดเผยว่า ตนเองมองก็รู้ว่ามันอันตรายอย่างมากเนื่องจากรถที่มาจอดนั้นเยอะมากซึ่งรถที่วิ่งออกมาจากหมู่บ้านเวลาจะเลี้ยวออกถนนมิตรภาพนั้นจะมองไม่เห็นรถที่ผ่านไปผ่านมาซึ่งตรงนี้ก็มักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งยิ่งถ้าเป็นเวลากลางคืนด้วยจะมองไม่ค่อยเห็นอะไร จริงๆก็อยากให้หน่วยงานมาดูหน่อยเรื่องการจอดของรถบรรทุกหรือรถบัสเพราะมาจอดแบบนี้นานมากจนไม่มีการแก้ไขอะไรเลย

 

 

 

 

 

 

------------------------------------------------------------------

(ภาพ/พชรพล นันอุมาลี ข่าว/ณัฐพงศ์ อรชร จ.นครราชสีมา)

 

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ