เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 ก.ย. 62  พ.ต.ท.ประสาร พรศรี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ภูเรือ จ.เลย ได้รับแจ้งพบลูกระเบิดสังหารภายในห้องน้ำบ้าน นายปราณี เย็นประเสริฐ อายุ 69 ปี เลขที่ 175 หมู่ 8 ต.หนองบัว อ.ภูเรือ

 

 

 

              เมื่อรับแจ้งได้รายงานให้ พ.ต.อ.กิตติ แดงสมบูณร์ ผกก. ทราบ พร้อมประสานไปยัง จนท. ชุดอีโอดี เก็บกู้ระเบิด จ.เลย และชุดสืบสวนจำนวนหนึ่งเดินทางไปที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านตึก 2 ชั้น อยู่ภายในสวน เนื้อที่ประมาณ 8 ไร่ หลังบ้านเป็นทางลงห้องน้ำพบระเบิดสังหารชนิดเอฟ 1 ของรัสเซีย สภาพเก่าสนิมขึ้น ยังใช้การได้ วางอยู่บนเครื่องซักผ้าในห้องน้ำ จนท. อีโอดี ทำการเก็บกู้ใช้เทปพันสายไฟพันสลักไว้ จากนั้นนำไปทำลายที่สวนห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 100 เมตร

 

 

 

 

 

 

              จากการสอบถาม นายปราณี เย็นประเสริฐ เล่าว่า เมื่อคืนตีสามตนเองตื่นขึ้นมาเพื่อเข้าห้องน้ำ เมื่อเปิดประตูต้องตกใจเมื่อเจอระเบิดสังหารวางไว้อยู่ที่เครื่องซักผ้า จึงได้รีบออกมาจากห้องน้ำแล้วโทรแจ้ง นางสาวนุสรา เย็นประเสริฐ ลูกสาว บก.ข่าวเช้า ช่องเอ็นบีที และแจ้ง จนท. ตร. จนตำรวจมาที่เกิดเหตุและนำลูกระเบิดไปทำลาย ส่วนสาเหตุตนไม่ทราบ เพราะอยู่ที่นี่มากว่า 10 ปีแล้ว ไม่เคยมีเรื่องราว มีแต่เพื่อนบ้านมาหาและพูดคุย คาดว่าเป็นการข่มขู่มากกว่าที่จะสังหาร

 

 

 

              พ.ต.อ.กิตติ แดงสมบูณร์ ผกก. เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเป็นระเบิดสังหารชนิดเอฟ 1 ของรัสเซีย และสอบปากคำนายปราณีในเบื้องต้น คาดว่าเป็นการข่มขู่ ยังไม่หวังเอาถึงชีวิต พร้อมสั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวและหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

--------------------

บุญชู ศรีไตรภพ จ.เลย

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง