ชาวบ้านโพธิ์ไทร หมู่ 7 ตำบลทุ่งควายกิน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ได้รับความเดือดร้อนจากช้างป่าหลายตัว ซึ่งแยกย้ายกันออกหากินและทำลายพืชสวน รวมทั้งทรัพย์สินของชาวบ้านเสียหายเป็นวงกว้าง และเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา บ้านเลขที่ 45 หมู่ 7 ตำบลทุ่งควายกิน ซึ่งเป็นบ้านของนายสนิม ไพรสนธ์ ถูกช้างป่าไอ้ปีใหญ่ เข้าไปหักโค่นต้นมังคุดหน้าบ้าน ล้มทับสายไฟฟ้าขนาด 220 โวลต์ขาดตกหล่นใส่หลังคาบ้านจนทำให้ไฟดับ กระทั่งรุ่งเช้าหลังจากที่ไอ้ปีใหญ่ออกจากบ้านไปแล้ว นายสนิมจึงพาครอบครัวออกมาดูความเสียหาย

 

 

 

 

 

              นายสนิม ไพรสนธ์ เปิดเผยว่า ช้างป่าไอ้ปีใหญ่ เข้ามาบริเวณบ้านเวลาประมาณตี 1 ซึ่งตนเองได้ยินเสียงผิดปกติอยู่หน้าบ้าน แต่ไม่กล้าออกมาดู เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย หลังจากที่ไอ้ปีใหญ่หักโค่นต้นมังคุดจนล้มทับสายไฟฟ้าขาดนั้น ทำให้ครอบครัวตนต้องอยู่กับความมืดภายในบ้านจนกระทั่งถึงรุ่งเช้า

 

 

 

 

              เช่นเดียวกับนางบุญชู บุญร่มเย็น ชาวบ้านโพธิ์ไทร กล่าวว่า ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากช้างป่าอย่างมาก พร้อมทั้งบอกว่าชาวบ้านไม่ต้องการให้ช้างป่ามาอยู่กับคนในหมู่บ้าน เพราะนอกจากช้างป่าจะกัดกินทำลายพืชสวนและทรัพย์สินเสียหายแล้ว ชาวบ้านอาจถูกช้างป่าทำอันตรายถึงกับชีวิตได้

 

 

 

 

-------------------------------------

(ข่าวภาพ ธนชาย ผิวงาม จ.ชลบุรี)