คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

วงจรปิดนาทีควงมีดจี้เงินแบงก์

5 กันยายน 2562 - 16:06 น.
คมชัดลึก
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 996 ครั้ง

เปิดคลิปกล้องวงจรปิด คนร้ายบุกเดี่ยว เอามีดทำครัวจี้พนักงานธนาคาร เตรียมหลบหนี ตำรวจมาเร็วจับได้ทันควัน


 

               ชลบุรี - กรณีคนร้ายบุกเดี่ยว เอามีดทำครัวจี้พนักงานธนาคารกรุงเทพ สาขาศรีราชา 2 หอบเงิน 4 ล้าน เตรียมหลบหนี ตำรวจมาเร็วจับได้ทันควันในธนาคาร สารภาพติดหนี้สินรายวัน จำใจต้องทำ

 

               เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 กันยายน 2562 พ.ต.อ.จักรพันธุ์ กิตติสิริพรกุล ผกก.สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายใช้อาวุธมีดบุกเดี่ยวเข้าไปจี้เงินพนักงานธนาคารกรุงเทพ สาขาศรีราชา 2 (ชากค้อ) บริเวณถนนศรีราชา-หนองยายบู่ หมู่ 8 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบประสานตำรวจในพื้นที่ใกล้จุดเกิดเหตุ มาช่วยกันปิดล้อมเนื่องจากคนร้ายยังอยู่ในธนาคาร

 

 

               โดยเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงธนาคาร คนร้ายได้เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณด้านหน้าประตู จึงวิ่งขึ้นไปบนชั้น 2 แต่ประตูถูกปิดอยู่ จึงไม่สามารถหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าควบคุมตัวไว้ได้

 

               ตรวจสอบคนร้าย ทราบชื่อคือ นายณัฐดนัย สมบูรณ์ อายุ 40 ปี พร้อมด้วยอาวุธมีด ทำครัว จำนวน 1 เล่ม และเงินสดจำนวน 4 ล้านบาท

 

 

               ซึ่งคนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า คลิก สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน จตย -61 ชลบุรี มาจอดอยู่บริเวณด้านหน้าธนาคารกรุงเทพ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน

 

               สอบถามนายสมทัย จันเพ็ง เจ้าหน้าที่ รปภ. กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุคนร้ายได้เดินตรงเข้ามาภายในธนาคาร โดยไม่สวมหมวกปิดบังใบหน้า ตนคิดว่าเป็นลูกค้าปกติ จากนั้นคนร้ายได้ล้วงหยิบอาวุธมีดทำครัว จำนวน 1 เล่ม แล้วตรงเข้าไปยังเคาน์เตอร์ธนาคาร กระโดดข้ามเข้าไป และใช้อาวุธมีดบังคับพนักงานธนาคารให้นำเงินใส่กระเป๋าที่เตรียมไว้

 

               โดยเบื้องต้น คาดว่าคนร้ายได้เงินสดไปเกือบ 4 ล้านบาท หลังจากนั้นคนร้ายได้พยายามหลบหนีขึ้นไปชั้น 2 ของธนาคาร แต่ประตูปิดอยู่ คนร้ายจึงไม่สามารถหลบหนีไปได้และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ศรีราชา จับกุมตัวได้ในที่สุด

 

 

               เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบสวนคนร้าย ซึ่งคนร้ายรับสารภาพว่า ติดหนี้นอกระบบและหนี้อื่นๆ อีกกว่า 800,000 บาท จึงจำเป็นต้องทำเช่นนี้ อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้ทราบเหตุเรื่องปล้นธนาคารจึงลงพื้นที่มายังที่เกิดเหตุ เพื่อทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง และสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

               นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับธนาคารแห่งนี้ เคยถูกคนร้ายบุกเดี่ยวเข้ามาก่อเหตุจี้ธนาคารแล้วได้เงินสดไป จำนวน 1 ล้านบาท และถูกจับกุมได้ในที่สุด เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 กันยายน 2559 ที่ผ่านมา

 

 

ชำนาญ ใจเอื้อ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก จังหวัดชลบุรี

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ด่วน !! คนร้ายควงมีดปอกผลไม้ปล้นธนาคาร

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ