คมชัดลึกออนไลน์ 29 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

สาวท้องแก่อั้นไม่ไหว คลอดลูกบนรถตำรวจทางหลวง

5 กันยายน 2562 - 15:35 น.
สาวท้องแก่ใกล้คลอด,อั้นไม่ไหว,ทารกเพศหญิง,รถตำรวจทางหลวง
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 8,450 ครั้ง

นครศรีธรรมราช - สาวท้องแก่อั้นไม่ไหว คลอดทารกเพศหญิงคารถตำรวจทางหลวง ก่อนนำส่ง รพ.ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ชาวเมืองคอนแห่ส่องทะเบียนรถ เชื่อเลขเด็ดงวดนี้


          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 5 ก.ย.62 ขณะที่ ด.ต.วีระศักดิ์ ดีทอง ผบ.หมู่ ส.ทล.4กก.7 บก.ทล.หรือ ตำรวจทางหลวงนครศรีธรรมราช กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายในป้อมตำรวจทางหลวงสิชล ริมถนนสายนครศรีธรรมราช - สุราษฎร์ธานี อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้มีชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์มี น.ส.อมรรัตน์ แก้วน้อย อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 9 ต.เสาเภา อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นภรรยาท้องแก่เจ็บท้องใกล้คลอดนั่งซ้อนท้ายเข้ามาขอความช่วยเหลือให้ ตำรวจทางหลวงช่วยนำ น.ส.อมรรัตน์ ภรรยาของตนขึ้นรถตำรวจ เพื่อรีบนำส่งโรงพยาบาลสิชล ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 5.9 กิโลเมตร เพราะเกรงว่าหากขี่รถจักรยานยนต์ไปอาจจะไม่ทัน

 

 

          ด.ต.วีระศักดิ์ และสามี จึงให้ช่วยประคอง น.ส.อมรรัตน์ ที่กำลังเจ็บท้องคลอด เข้าไปนั่งบนเบาะด้านหน้าข้างคนขับของรถวิทยุตำรวจทางหลวงนครศรีธรรมราช 7404 ซึ่งเป็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีเลือดหมู ทะเบียน ษฉ - 5030 กทม.ปรากฏระหว่าง น.ส.อมรรัตน์ กำลังก้าวขาเข้านั่งในรถ หัวเด็กทารกได้โผล่ออกมาทางช่องคลอดแล้ว ด.ต.วีระศักดิ์ จึงรีบขับรถมุ่งหน้าไปโรงพยาบาลสิชลด้วยความรวดเร็ว พร้อมทั้งวิทยุขอความช่วยเหลือไปยังโรงพยาบาลสิชล เพื่อให้ทางแพทย์และพยาบาล เตรียมอุปกรณ์เครื่องมือทำคลอดรอหน้าตึกฉุกเฉิน กระทั่ง ด.ต.วีระศักดิ์ ขับรถไปถึงโรงพยาบาลสิชล แพทย์และพยาบาล ต่างช่วยกันนำ น.ส.อมรรัตน์ เข้าห้องทำคลอดและทำการตัดสายสะดือ โดยเด็กทารกที่คลอดออกมาเป็นเพศหญิง เกิดเวลา 02.45 น. น้ำหนักแรกเกิด 2,780 กรัม  


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

          สอบถาม น.ส.อมรรัตน์ แม่ของทารก ระบุว่าคลอดครั้งนี้เป็นท้องที่ 2 แล้ว ล่าสุด นพ.อารักษ์ วงศ์วรชาติ ผอ.รพ.สิชล เข้าเยี่ยมแม่และเด็กในเช้าวันเดียวกัน และพบว่าอาการปลอดภัยทั้งแม่และลูก ขณะที่ ด.ต.วีระศักดิ์ กล่าวแสดงความรู้สึกภูมิใจที่ได้ให้การช่วยเหลือสาวเจ็บท้องคลอดรีบนำส่งโรงพยาบาล และอาการปลอดภัยทั้งแม่และลูกสาว

 

 

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังชาวบ้านทราบข่าวว่ามีสาวท้องแก่และคลอดบนรถตำรวจทางหลวงนครศรีธรรมราช สร้างความสนใจให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะบรรดาคอหวยต่างโทรศัพท์สอบถามหมายทะเบียนรถและหมายเลขรถ รวมทั้งเวลาที่เด็กคลอด มาที่สถานีตำรวจทางหลวงนครศรีธรรมราช คาดว่านำไปซื้อเลขเด็ดประจำงวดวันที่ 16 ก.ย.

 

 

 

ภาพ / ข่าว - ชชาดล เจริญพงศ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ