ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 5 ก.ย.62 ขณะที่ ด.ต.วีระศักดิ์ ดีทอง ผบ.หมู่ ส.ทล.4กก.7 บก.ทล.หรือ ตำรวจทางหลวงนครศรีธรรมราช กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายในป้อมตำรวจทางหลวงสิชล ริมถนนสายนครศรีธรรมราช - สุราษฎร์ธานี อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้มีชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์มี น.ส.อมรรัตน์ แก้วน้อย อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 9 ต.เสาเภา อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นภรรยาท้องแก่เจ็บท้องใกล้คลอดนั่งซ้อนท้ายเข้ามาขอความช่วยเหลือให้ ตำรวจทางหลวงช่วยนำ น.ส.อมรรัตน์ ภรรยาของตนขึ้นรถตำรวจ เพื่อรีบนำส่งโรงพยาบาลสิชล ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 5.9 กิโลเมตร เพราะเกรงว่าหากขี่รถจักรยานยนต์ไปอาจจะไม่ทัน

 

 

          ด.ต.วีระศักดิ์ และสามี จึงให้ช่วยประคอง น.ส.อมรรัตน์ ที่กำลังเจ็บท้องคลอด เข้าไปนั่งบนเบาะด้านหน้าข้างคนขับของรถวิทยุตำรวจทางหลวงนครศรีธรรมราช 7404 ซึ่งเป็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีเลือดหมู ทะเบียน ษฉ - 5030 กทม.ปรากฏระหว่าง น.ส.อมรรัตน์ กำลังก้าวขาเข้านั่งในรถ หัวเด็กทารกได้โผล่ออกมาทางช่องคลอดแล้ว ด.ต.วีระศักดิ์ จึงรีบขับรถมุ่งหน้าไปโรงพยาบาลสิชลด้วยความรวดเร็ว พร้อมทั้งวิทยุขอความช่วยเหลือไปยังโรงพยาบาลสิชล เพื่อให้ทางแพทย์และพยาบาล เตรียมอุปกรณ์เครื่องมือทำคลอดรอหน้าตึกฉุกเฉิน กระทั่ง ด.ต.วีระศักดิ์ ขับรถไปถึงโรงพยาบาลสิชล แพทย์และพยาบาล ต่างช่วยกันนำ น.ส.อมรรัตน์ เข้าห้องทำคลอดและทำการตัดสายสะดือ โดยเด็กทารกที่คลอดออกมาเป็นเพศหญิง เกิดเวลา 02.45 น. น้ำหนักแรกเกิด 2,780 กรัม  

 

 

          สอบถาม น.ส.อมรรัตน์ แม่ของทารก ระบุว่าคลอดครั้งนี้เป็นท้องที่ 2 แล้ว ล่าสุด นพ.อารักษ์ วงศ์วรชาติ ผอ.รพ.สิชล เข้าเยี่ยมแม่และเด็กในเช้าวันเดียวกัน และพบว่าอาการปลอดภัยทั้งแม่และลูก ขณะที่ ด.ต.วีระศักดิ์ กล่าวแสดงความรู้สึกภูมิใจที่ได้ให้การช่วยเหลือสาวเจ็บท้องคลอดรีบนำส่งโรงพยาบาล และอาการปลอดภัยทั้งแม่และลูกสาว

 

 

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังชาวบ้านทราบข่าวว่ามีสาวท้องแก่และคลอดบนรถตำรวจทางหลวงนครศรีธรรมราช สร้างความสนใจให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะบรรดาคอหวยต่างโทรศัพท์สอบถามหมายทะเบียนรถและหมายเลขรถ รวมทั้งเวลาที่เด็กคลอด มาที่สถานีตำรวจทางหลวงนครศรีธรรมราช คาดว่านำไปซื้อเลขเด็ดประจำงวดวันที่ 16 ก.ย.

 

 

 

ภาพ / ข่าว - ชชาดล เจริญพงศ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช