คมชัดลึกออนไลน์ 22 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

เร่งช่วยผู้ประสบภัยร้อยเอ็ดน้ำท่วม

3 กันยายน 2562 - 07:26 น.
สังคม,ภูมิภาค,ร้อยเอ็ด,คาจิกิ,โพดุล
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 808 ครั้ง

ร่วมกตัญญู - ทีมข่าว ลุยพื้นที่ อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด พร้อมอาหาร น้ำดื่ม ถุงยังชีพ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม


คลิปที่ 1

 

               จากสถานการณ์พายุโพดุลพัดถล่มและปกคลุมในหลายจังหวัดของประเทศไทย ตั้งแต่ช่วงวันที่ 30 ส.ค. ที่ผ่านมา ส่งผลให้ในหลายจังหวัดเกิดฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และมีประชาชนได้รับผลกระทบจากเหตุครั้งนี้

 

 

 

               ซึ่งในพื้นที่ภาคอีสานโดยเฉพาะจังหวัดร้อยเอ็ดนับว่าเข้าขั้นวิกฤติและได้รับผลกระทบโดยตรง รวมไปถึงจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งชาวบ้านหลายร้อยหลังคาเรือน ต้องขนของหนีน้ำ และบ้างก็ปีนไปหลบภัยอยู่บนหลังคา นอกจากนี้พนังกั้นน้ำยังขาด ส่งผลให้น้ำทะลักท่วมเข้าพื้นที่ซ้ำอีก

               ทั้งนี้ ได้มีเจ้าหน้าที่ในหลายหน่วยงาน ไม่ว่าจะเป็นอาสากู้ภัย - กู้ชีพ ปภ.จังหวัด ทหาร ตำรวจ รวมไปถึงประชาชนจิตอาสาก็ได้เข้ามาช่วยชาวบ้านและอพยพอย่างเร่งด่วน

               เมื่อช่วงเช้า (2 ก.ย.) ที่ผ่านมา ทีมข่าวนกกระจอก ร่วมลงพื้นที่นำโดย นายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดเตรียมอุปกรณ์ อาหาร เครื่องดื่ม พร้อมถุงยังชีพ เพื่อเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่ บ้านโนนสว่าง หมู่ 2 บ้านบ่อแกน้อย หมู่ 5 บ้านบ่อแก หมู่ 7 บ้านน้ำจั้นน้อย หมู่ 8 ตำบลบึงเกลือ อำเภอเสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด

               อีกทั้งยังมีฝนโปรยปรายมาตลอด ซึ่งมีชาวบ้านและผู้ป่วยที่ติดค้างภายในบ้าน ถูกน้ำท่วมขังไม่สามารถออกมาได้ ถูกตัดขาดการติดต่อ รวมไปถึงยังขาดแคลนน้ำดื่มและอาหารอีกด้วย เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงจึงได้ช่วยเคลื่อนย้ายผู้ป่วย 4 - 5 ราย นำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันบรรจุถุงยังชีพ พร้อมลำเลียงเสบียงอาหารน้ำดื่ม นำใส่เรือท้องแบน เข้าไปแจกจ่ายชาวบ้านที่ติดค้างอยู่ภายใน ซึ่งติดอยู่ไม่ต่ำกว่า 200 หลังคาเรือน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

--------------------

ธนาธิป ไชยยศ จ.ร้อยเอ็ด

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ