เมื่อวันที่ 1 ก.ย.62 ตำรวจ สภ.เมือง ได้รับแจ้งจากร้านทองแสงสุริยา ตั้งอยู่มุมตลาดทองเกื้อเกียรติคุณ ใกล้กับสถานีขนส่งบุรีรัมย์ ว่ามีคนร้ายมาฉกทองแล้ววิ่งหนีไปได้ จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ สอบถามเจ้าของร้านทราบว่า คนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30 ปี มาขอดูทองน้ำหนัก 2 บาท พนักงานจึงเอามาให้ดูหลายเส้น สุดท้ายไม่ซื้อ แต่พนักงานร้านตรวจสอบพบทองที่เอาให้ดูหายไป 2 บาท จึงขอค้นตัวคนร้ายก็ปฏิเสธ 

 

 

          เมื่อคนร้ายเห็นเจ้าของร้านโทรหาตำรวจ จึงวิ่งออกทางประตู แต่ไม่สามารถออกได้ เนื่องจากเป็นประตูอัตโนมัติ คนร้ายจึงใช้กำปั้นทุบประตู 3 ครั้งประตูเกิดเปิดออก และได้วิ่งหนีไปทางสถานีขนส่ง จากนั้นพนักงานชาย ได้วิ่งตามทันในสถานีขนส่ง คนร้ายจึงควักทองออกมาทิ้งแล้ววิ่งหนีต่อ ไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่มีผู้หญิงสตาร์ทเครื่องรอแล้วขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ส่วนประตูอัตโนมัติที่เปิดเองหลังโดนทุบนั้น ทางร้านได้ประสานกับบริษัทแล้วจะเข้ามาแก้ไขต่อไป

 

 

          สอบถามแม่ค้าขายผักอยู่บริเวณหน้าร้านทอง ทราบว่า ได้ยินเสียงดังคล้ายกับมีการทะเลาะกันภายในร้าน เพราะได้ยินเสียงดัง "ตุ๊บๆๆ" สามครั้ง ก่อนจะเห็นคนวิ่งออกมาแล้วมีคนวิ่งตาม 

 


          ขณะที่ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ บอกว่าหลังจากนี้จะตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามคนร้ายมาลงโทษ ถึงแม้จะได้ทรัพย์คืนแล้วก็ตาม แต่ถือว่าการกระทำผิดสำเร็จแล้ว 

 

 

ภาพ / ข่าว - เรืองรุจ วังแจ่ม