วันที่ 30 ส.ค. 62  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากอิทธิพลของพายุโพดุลทำให้พื้นที่ทั้งจังหวัดอำนาจเจริญ ฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำท่วมขัง และต้นไม้ใหญ่ล้มหลายจุดในตัวเมืองอำนาจเจริญ ทำให้สภาพการจราจรถนนเส้นหลักอรุณประเสริฐ และชยางกูรเริ่มติดขัดสะสมเป็นแนวยาวนานอยู่หลายชั่วโมง และเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ้างแล้ว

 

 

 

               ขณะที่พื้นที่ในหัวอำเภอหัวตะพาน ซึ่งมีลำน้ำเซบายไหลผ่านตอนนี้หนักสุด เพราะกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวกรากซัดพนังกั้นน้ำลำเซบายที่อยู่ติดเขตบริเวณช่วงรอยต่อบ้านดอนหว่าน และบ้านโสกสว่าง ขาดยาวเป็นระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร และยังมีอีกหลายจุดที่น้ำลำเซบายไหลท่วมผนังกั้นน้ำแล้ว ส่งผลให้มวลน้ำดังกล่าวไหลเข้าพื้นที่การเกษตรของชาวบ้านกว่า 3,000 ไร่ ซึ่งในขณะนี้น้ำในลำเซบายยังคงมีมวลน้ำสะสมเพิ่มขึ้นสูงเรื่อยๆ จากผลกระทบของพายุ

               ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า อิทธิพลของพายุโพดุล ทำให้ขณะนี้พื้นที่ทั้งจังหวัดอำนาจเจริญ ยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องจนถึงขณะนี้ ทำให้ตอนนี้มีพื้นที่ทางการเกษตรของ จ.อำนาจเจริญ ได้รับความเสียหายจากพายุลูกนี้แล้วกว่า 10,000 ไร่ จากทั้งหมด 7 อำเภอ ซึ่งทางด้านผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญได้เร่งประสานให้ทางเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องสำรวจความเสียหายและลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วนแล้ว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

--------------------

นายจาตุรนต์ แสวงนาม จ.อำนาจเจริญ