เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 21 สิงหาคม 2562 พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.จักรพันธุ์ กิตติสิริพรกุล ผกก.สภ.ศรีราชา และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนกลาง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.ศรีราชา ได้ร่วมกันบุกเข้าจับกุมตัว น.ส.กีต้า ซิง อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/17 ถ.สุขุมวิท ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ตามหมายจับ จังหวัดชลบุรี ลงวันที่ 16 สิงหาคม 2562 ในข้อกล่าวหา ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้มีเกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ, ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใดหรือจำยอมต่อสิ่งใดโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตร่างกายเสรีภาพ ชื่อเสียง จนผู้ถูกข่มขืนใจกระทำการนั้นไม่กระทำการนั้น หรือถ้ายอมต่อสิ่งนั้นหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย, เพื่อจะเอาคนลงเป็นทาส หรือมีฐานะคล้ายทาส หน่วงเหนี่ยวซึ่งบุคคลหนึ่งบุคคลใด และเป็นการกระทำต่อเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี เป็นเหตุให้ผู้ถูกกระทำได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ, กระทำหรือละเว้นการกระทำอันเป็นการทารุณกรรมต่อร่างกายหรือจิตใจของเด็ก, กระทำด้วยประการใดอันเป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิจากเด็ก,  ใช้ จ้าง หรือวานเด็กให้ทำงานอันเป็นการขัดขวางต่อพัฒนาการของเด็ก, กระทำความผิดฐานค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากเด็ก ด้วยการเอาคนลงเป็นทาสหรือให้มีฐานะคล้ายทาสบังคับใช้แรงงานหรือบริการหรือการขึ้น โดยที่คล้ายคลึงกันอันเป็นการขูดรีด บุคคลด้วยการข่มขืนใจให้ทำงานหรือให้บริการโดยให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตร่างกายเสรีภาพชื่อเสียงหรือทรัพย์สินของบุคคลนั้นโดยขู่เข็ญด้วยกระการใดๆโดยใช้ก้าลังประทุษร้ายโดยยึดเอกสารสำคัญประจำตัวของบุคคลนั้นไว้ โดยทำให้บุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถจัดขึ้นได้ได้กระทำแก่บุคคลอายุไม่เกินสิบห้าปีและได้กระทำแก่บุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ไม่ถึงสิบแปดปี" ก่อนที่จะควบคุมตัวมาสอบปากคำต่อที่ สภ.ศรีราชา

 

 

 

 

 

                พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กล่าวว่า ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้มี น.ส.พลอย (นามสมมติ) อายุ 21 ปี สัญชาติไทย-อินเดีย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์ จ.ชลบุรี ได้เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ว่า ถูก น.ส.กีต้า หน่วงเหนี่ยวกักขัง ใช้งานเยี่ยงทาส ตั้งแต่ น.ส.พลอย อายุ 5 ขวบ

 

 

 

 

                พล.ต.ต.นันทชาติ กล่าวต่อว่า จากการสอบปากคำ น.ส.พลอย ให้การว่า เมื่อช่วงปี 2546 แม่ของน.ส.พลอย ได้มาสมัครงานเป็นแม่บ้าน น.ส.กีต้า ซิง ซึ่งตอนนั้น น.ส.พลอย อายุได้ 5 ขวบเศษ ระหว่างนั้นแม่ของน.ส.พลอย ก็ต้องการย้ายออกจากงาน แต่ปรากฎว่า น.ส.กีต้า ซิง ได้ลักพาตัวของน.ส.พลอย ไปแอบไว้ที่บ้านญาติ ซึ่งในเวลาต่อมา น.ส.พลอย ก็ถูก น.ส.กีต้า ซิง กักขังหน่วยเหนี่ยว ใช้งานให้ออกไปขายของตามตลาด หากวันไหนไม่ยอมไปก็จะถูกทำร้ายร่างกาย หรือถูกสั่งห้ามกินอาหาร ตลอดระยะที่ผ่านมา จนกระทั่งเมื่อเร็วๆ นี้ น.ส.พลอย ได้หนีออกมาจากบ้านหลังดังกล่าว

 

 

 

 

 

 

                อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขออนุมัติหมายจับ จากศาลจังหวัดชลบุรี รวมถึงหมายค้น บ้านเลขที่ 4/17 ถ.สุขุมวิท ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อเข้าจับกุมตัว น.ส.กีต้า ซิง

 

 

 

 

                เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าว น.ส.กีต้า ซิง แล้ว แต่ทางด้าน น.ส.กีต้า ซิง ยังคงให้การภาคเสธ คือรับทราบข้อกล่าวหาครึ่ง ไม่รับครึ่ง หลังจากนี้ก็จะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ศรีราชา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

 

------------------------------

(ภาพ/ข่าว ชำนาญ ใจเอื้อ)