royal coronation
27 มกราคม 2563
ภูมิภาค

(คลิป) งัดกุฏิหลวงพ่อวัดดัง 3 ครั้งติดต่อกันยังจับตัวไม่ได้

12 สิงหาคม 2562 - 15:47 น.
อาชญากรรม,ภูมิภาค,ชัยภูมิ
Shares :
เปิดอ่าน 1,015 ครั้ง

ชัยภูมิ - คมข่าวทั่วไทย

คลิปที่ 1

 

วันที่ 12 สิงหาคม 2562  ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในตำบลโคกกุง อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ เป็นจำนวนมากว่ามีโจรสุดแสบใจบาปแอบบุกงัดกุฎิเจ้าอาวาสวัดบ้านเซี่ยมป่าหม้อ หมู่ที่ 2 ตำบลโคกกุง ซึ่งได้ทรัพย์สินไปจำนวนมากหลายหมื่นบาท ซึ่งล่าสุดเข้ามาก่อเหตุติดต่อกันเป้นครั้งที่ 3 มาตั้งแต่วันที่ 8 ส.ค.62 ที่ผ่านมา แต่มาจนปัจจุบันยังไม่สามารถจับตัวโจรแสบใจบาปรายนี้ได้ จึงอยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเร่งติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีโดยกว่านี้ด้วย

 

 

 

คลิปที่ 2

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบภายในวัดดังกล่าวตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านเซียมป่าหม้อ หมู่ 2 พบกับชาวบ้านจำนวนมากหลายสิบคนที่มารวมตัวปฏิบัติธรรมที่วัดดังกล่าว โดยมีพระครูชั้นเอก สุนทร วิริยะคุณ เป็นเจ้าอาวาส และได้สอบถามไปยังพระครูสุนทร อายุ 50 พรรษา เล่าว่า เหตุโจรแสบใจบาปรายนี้ได้บุกเข้ามาก่อเหตุมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2562  ที่ผ่านมา ซึ่งวันนั้นมีชาวบ้านมาทำบุญที่วัดจำนวนมาก และ ได้รวบรวมเงินเพื่อที่จะจัดงานครบรอบวันคล้ายวันเกิดให้กับเจ้าอาวาส จึงได้เก็บรวบรวมเงินจำนวนดังกล่าวมาเก็บไว้ในกระเป๋ารวมกว่า 56,000บาท  จนกระทั่งช่วงเช้าวันเกิดเหตุพระครูสุนทร ตื่นสาย ไม่ได้ออกมาพาญาติโยมทำวัดสวดมนต์เช้า และได้ตื่นขึ้นเมื่อเวลา 06.45 น. ก่อนที่จะปิดกุฏิเดินขึ้นไปบนศาลาวัดเพื่อฉันอาหารเช้า ที่ญาติโยมชาวบ้านนำมารอถวาย

หลังจากนั้นก็นั่งฉันเช้าพูดคุยกับญาติโยมตามปกติใช้เวลาอยู่นานเกือบ 2 ชั่วโมง ก่อนที่จะมีญาติหลานเขย ถามขึ้นว่า น่าจะติดกล้องวงจรปิดดูภาพผ่านมือถือได้ถ้ามีคนร้ายแอบมาบุกงัดกุฏิอีก หลังเคยเกิดเหตุถูกบุกงัดกุฏิมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้ถูกบุกงัดมาขโมยของภายในกุฏิมาแล้ว 2 ครั้ง แต่มาจนปัจจุบันก็ยังจับคนร้ายรายนี้ไม่ได้ ก่อนที่จะนึกขึ้นได้ว่าโทรศัพท์น่าจะอยู่ในกุฏิ จึงเดินกลับมาหาโทรศัพท์ที่กุฏิ

และก็มาพบว่ามีโจรแสบใจบาปรายนี้แอบบุกมางัดกุฏิขโมยทรัพย์สินหายไปอีกเป็นครั้งที่ 3 แล้ว ซึ่งมีเงินที่ญาติโยมถวายมาไว้เตรียมที่จะใช้จัดงานวันครบรอบวันคล้ายวันเกิดให้ในวันพรุ่งนี้ 13 ส.ค.62 ที่จะถึงนี้ ที่เก็บไว้ในกระเป๋าหายปทั้งหมดรวม 56,000 บาท รวมทั้งย่ามที่เก็บบัตรเอทีเอ็มไว้ ก็ถูกขโมยหายไปด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ซึ่งได้ติดต่อทางธนาคารไปให้ตรวจสอบก็พบว่ามีการขโมยบัตรเอทีเอ็มในครั้งนี้หายไปด้วย ก็ยังถูกโจรรายนี้นำไปกดเงินออกจากบัญชีหายไปอีกรวมกว่า 9,000 บาทอีกด้วย

จากนั้นจึงได้แจ้งให้ชาวบ้านทราบและช่วยแจ้งจนท.ตร.มาตรวจสอบ ซึ่งทางด้านนายสมยศ  บุตธิสาน อายุ 79 ปี ชาวบ้านเลขที่ 94 หมู่ที่ 7 ตำบลโคกกุง อำเภอแก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ชาวบ้านที่มาทำบุญเล่าว่าตนได้มาอยู่ที่วัดนี้มาเป็นเวลานาน มีชาวบ้านแห่มาทำบุญที่วัดนี้เป็นจำนวนมาก ต่อมาพอเข้าใกล้วันครบรอบวันคล้ายวันเกิดของเจ้่าอาวาส ชาวบ้านจึงช่วยกันรวบรวมเงินมาทำบุญ ก่อนที่จะมีโจรแสบใจบาปรายนี้บุกมางัดขโมยเอาเงินที่ชาวบ้านทำบุญไปเกลี้ยงอีก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่วัดบริเวณภายในหมู่บ้านดังกล่าวก็เคยเกิดเหตุแบบนี้มาแล้วบ่อยกว่า 3 ครั้งแล้ว และครั้งนี้อยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยเร่งเข้ามาติดตามจับตัวคนร้ายโจรใจบาปรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วด้วย เพราะที่ผ่านมาก็ยังจับโจรแสบใจบาปรายนี้ยังไม่ได้

 

 

 

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ