ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ (กต.ตร.) สภ.คลองไผ่ นำโดย คุณรังสรรค์ เกิดสุคนธ์ ประธานฯ พร้อมด้วย นายปรีชา กาซัน กำนันตำบลคลองไผ่รองประธานฯ นายสมยศ เอียการนา รองประธานฯ, นายสุรชัย ดวงทิพย์ อดีตข้าราชการครู/กรรมการ นายสนับ แสนสุข กรรมการ ได้ร่วมกันมอบอุปกรณ์สัญญาณไฟเตือนการจราจร และเหล็กยึดกรวยยาง เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานด้านการจราจรบริเวณหน้าสถานศึกษา ของ สภ.คลองไผ่ เพื่ออำนวยความสะดวกและเพิ่มความปลอดภัยบนถนนแก่นักเรียน, ผู้ปกครอง และบุคลากรครู ของโรงเรียนนิยมมิตรวิทยาคาร

 

 

 

 

 

 

พ.ต.ท.เจตน์สฤษฎิ์ คล้ายพลอย สว.สภ.คลองไผ่ เปิดเผยว่า สำหรับวัตถุประสงค์ที่ทางหน่วยงานตำรวจได้ร่วมกับสถานศึกษาต่างๆเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุด้านหน้าสถานศึกษา ซึ่งปัจจุบันนี้อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาโดยเฉพาะกับเด็กนักเรียนไม่ว่าจะใช้สัญจรทางถนนก็ดีหรือทางรถจักรยานยนต์ก็สามารถรู้ได้ถึงกฏจราจรและสัญญาณไฟต่างๆที่ทางโรงเรียนได้ติดตั้งไว้ ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็รู้สึกห่วงใยเสมอจึงได้ประสานหน่วยงานมามอบของให้เพื่อความปลอดภัยของเด็กนักเรียนในเวลานี้ด้วย

 

 

 

 

 

 

สำหรับอุบัติเหตุในจังหวัดนครราชสีมาโดยเฉพาะถนนมิตรภาพช่วง 3 อำเภอตั้งแต่อำเภอสูงเนิน อำเภอสีคิ้วและอำเภอปากช่อง ได้เกิดสถิติเฉลี่ยอุบัติเหตุต่อวันไม่ต่ำกว่า 2 ครั้งเวลาเกิดเหตุ ซึ่งทุกวันนี้ได้มีการกวดขันวินัยจราจรจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งป้องกันการเกิดอุบัติเหตุด้วยและการลักลอบการขนยาเสพติดต่างๆหรือสิ่งของที่ผิดกฏหมายที่อาจเล็ดรอดเข้ามาระบาดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา