จากกรณีที่มีชาวบ้าน บ้านกระโงก ม.3 ต.สะเดา อ.บัวเชด จังหวัดสุรินทร์ ว่าไปหาปลาที่สระน้ำ พบถุงกระสอบจำนวน 4 ถุง ทิ้งในบ่อน้ำทิศใต้ บ้านกระโงก ใกล้กับบริเวณสวนปาร์ม และมีเจ้าหน้าที่ EOD กองร้อย ตำรวจตระเวนชายแดน 214 (ตชด.214) กองกำกับการตรวจตระเวนชายแดนที่ 21 ค่ายสุรินทรภักดี (กก.ตชด.21) เจ้าหน้าที่ทหาร ชุดเฉพาะกิจที่ 2 กองกำลังสุรนารี กองร้อย รักษาความสงบ อ.บัวเชด ฝ่ายปกครอง อ.บัวเชด และ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สะเดา เข้าตรวจสอบ

 

 

 

จากการตรวจสอบ พบอาวุธปืน ชนิดเอเค 47 จำนวน 16 กระบอก ใส่กระสอบปุ๋ยทิ้งบ่อน้ำ เจ้าหน้าที่นำขึ้นจากน้ำ พิสูจน์ยังเป็นอาวุธใช้งานได้ คาดเป็นเจ้าของกลุ่มเดียวกันที่นำเครื่องกระสุนอาวุธสงครามไปทิ้ง ในเขต อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ เมื่อช่วงสามวันที่ผ่านมา

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

 

วันนี้วันที่ 10 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงาสนมาว่า พ.อ.ณัฏฐ์ ศรีอินทร์ รอง ผบ.กองกำลังสุรนารี ได้ทำการตรวจสอบพื้นที่บริเวณจุดเกิด จากแผนที่อย่างละเอียดแล้ว พบว่า เป็นพื้นที่ของบ้านห้วยตามอญ ต.ห้วยตามอญ อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งให้ ตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ ได้ประสาน ผู้กำกับการตำรวจภูธรภูสิงห์ รับทราบ และเดินทางมารับโอนสำนวนคดี ไปติดตามสืบสวนสอบสวนต่อไป

ทั้งนี้ ที่สถานีตำรวจสะเดา ได้มี นายธาตรี สิริรุ่งวนิช นายอำเภอ อำเภอบัวเชด พร้อมคณะ ได้เดินทางมาตรวจสอบดูอาวุธสงครามดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากกองวิทยาการตำรวจภูธร ภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ มาเก็บอาวุธสงครามดังกล่าวไปเพื่อดำเนินการต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ชาวบ้าน ที่เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ บอกว่าตนเองไม่ทราบ และทราบข่าวทางโซเซี่ยน จึงได้มาดู และทีแรกไม่ทราบ ที่ทราบข่าวจากโซเซี่ยน พบว่าที่บ่อน้ำที่พบอาวุธสงคราม ได้มีเจ้าหน้าที่ ตชด.นำเครื่องสูบน้ำมาสูบน้ำในบ่อเพื่อค้นหาอาวุธสงครามอาจมาหลงเหลืออยู่ เมื่อน้ำในบ่อแห้งแล้วไม่พบอาวุธไดๆอีกเลย

นายเอียง ยิ่งดัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ตำบลสะเดา อำเภอบัวเชด บอกว่า ตนเองไปทำไร่กลับมา มีชาวบ้านมาแจ้งว่าพบอาวุธสงครามที่บ่อน้ำดังกล่าว จึงได้รายงานให้ทางนายอำเภอทราบ พร้อมให้ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และปลัดอำเภอไปเฝ้าระวังเพื่อป้องกันอาวุธสงครามจะสูญหาย