วันที่ 8 มิถุนายน 2562 ที่ จุดผ่านแดนถาวรช่องเม็ก ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี นายสนอง มลัยขวัญ นายอำเภอสิรินธร กับนายพิสิษฐ์ ศรีธัญรัตน์ ประธานชมรมกรีนไบค์14 ร่วมเป็นเกียรติส่งนักปั่นเพื่อสุขภาพจังหวัดอุบลราชธานี จากชมรมกรีนไบค์14 และภาคีเครือข่ายนักปั่นในกิจกรรม " ปั่น ปัน ฝันให้น้อง" โรงเรียนบ้านบุงคำ เกาะดอนแดง แขวงจำปาสัก สปป.ลาว

 

 

 

 

 

 

เพื่อนำน้ำใจจากพี่น้องชาวไทยไปมอบให้กับเด็กๆของโรงเรียนในฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ประกอบด้วยอุปกรณ์เครื่องเขียน เครื่องกีฬา ยารักษาโรค ยาฆ่าเหา พร้อมเสื้อผ้า และอาหารจำนวนหนึ่ง มอบทุนการศึกษาอีก จำนวน 10 ทุน และเงินสดจำนวน18,000 บาท เพื่อให้โรงเรียนได้ปรับปรุงห้องน้ำของโรงเรียน ซึ่งปัจจุบันมีอยู่เพียง 2 ห้อง เท่านั้น โดยมีนายบุญทำ ไชยวง ครูใหญ่ ได้นำ คณะครู ผู้ปกครอง และนักเรียน ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น สร้างความยินดีและดีใจในมิตรภาพที่นักปั่นจากแผ่นดินไทยนำมามอบให้กับน้องนักเรียนที่ฝั่งลาว ในครั้งนี้

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ของที่นำมามอบให้กับน้องๆได้รับการสนับสนุนจาก หจก.พิสิษฐ์ก่อสร้าง14, หจก.ส.เขมราฐ และการบริจาคเงินของภาคีเครือข่ายจากหลายภาคส่วนของพี่น้องชาวอุบลราชธานี โดยโรงเรียนแห่งนี้ มีนักเรียน ทั้งสิ้น จำนวน 70 คน เปิดสอนตั้งแต่ชั้น ป.1 ถึง ป.5 และมี ครู 7 คน รวมทั้งครูใหญ่ ด้วย