วันนี้(4 มิ.ย.2562)เมื่อเวลา 16.00 น. ศูนย์วิทยุกู้ภัยสุรินทร์ได้รับแจ้งเหตุ ขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านหมู่บ้านริมคลอง ว่ามีลูกวัววัย 7 เดือน ตกลงไปในท่อระบายน้ำ บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านริมคลอง ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์โดยลูกวัวตกลงไปในท่อทั้งตัว มีความลึก 1.50 เมตร ปากท่อระบายน้ำกว้างประมาณ 1 เมตร จึงประสานไปยังอาสากู้ภัยสุรินทร์ รุดเข้าให้การช่วยเหลือลูกวัว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังช่วยกันนำลูกวัวตกอยู่ที่ท่อระบายน้ำ ตะเกียกตะกายพยายามจะขึ้นจากท่อระบายน้ำจนอ่อนแรงดวงตามีน้ำตาไหล ลักษณะว่าช่วยนำตัวขึ้นจากท่อที จากนั้นอาสากู้ภัยสุรินทร์ พยามช่วยกันกับชาวบ้านเพื่อให้ลูกวัวลุกขึ้นช่วยเหลือตัวเอง แต่ไม่เป็นผล เนื่องจากวัวมีท่าทีอ่อนเพลียไม่สามารถพยุงตัวได้ เพราะตกอยู่ในท่อนาน อาสากู้ภัยสุรินทร์และชาวบ้านเข้าทำการช่วยเหลือด้วยความยากลำบาก เนื่องจากปากท่อมีขนาดพอดีกับลำตัววัว เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถช่วยได้สำเร็จท่ามกลางความดีใจของเจ้าหน้าที่และชาวบ้านที่มาช่วยเหลือ จนบางรายถึงกับน้ำตาซึมด้วยความสงสารและเอ็นดู

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้นางภา ขะชีฟ้า ผู้เลี้ยงวัว เล่าว่า ตนเองได้นำวัวมาปล่อยให้กินหญ้ารวมกับวัวตัวอื่นประมาณ 10 ตัว บริเวณที่ดินกว้างของหมู่บ้านริมคลองและช่วงเย็นจะกลับมานำวัวนั้นกลับเข้าบ้านทำอย่างนี้ประจำทุกวัน และในวันนี้ตนได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนที่อยู่หมู่บ้านบอกว่าลูกวัวตนตกลงไปในท่อระบายน้ำให้รีบมา พอตนมาถึงก็ลูกวัวของตนและพยามโผล่หัว ตะเกียกตะกายขึ้นมา เพื่อจะขึ้นจากท่อระบายและได้ช่วยกันกับกู้ภัยพร้อมชาวบ้านนำวัวขึ้นจากท่อระบายน้ำได้ ตนคาดว่าลูกวัวตัวดังกล่าว เดินกินหญ้าแล้วไม่เห็น ท่อระบายน้ำที่ไม่มีฝาปิด มีเพียงต้นหญ้าปกคลุมที่ปากท่อ จึงทำให้ลูกวัวเดินพาดพัดตกลงไปในท่อระบายน้ำดังกล่าว