เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 24 เมษายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจาสภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งเกิดมีอุบัติรถ จยย.พุ่งชนกับรถบรรทุกสิบล้อพ่วง มีคนได้รับบาดเจ็บอยู่ที่บริเวณหน้าร้านศุภชัยการยาง ตั้งอยู่บ้านหนองแวง ตำบลบ้านเล่า อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ริมถนนทางหลวงหมายเลข 201 สายชัยภูมิ - แก้งคร้อ ก่อนรีบช่วยผู้ได้บาดเจ็บมีอาการสาหัสที่ขับขี่จยย.มาส่งรพ.ชัยภูมิ เป็นการด่วนไปก่อน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ซึ่งในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวพ 100 สีดำ - แดง ป้ายทะเบียน ขฉง 464 หมวดจังหวัดชัยภูมิ ในสภาพที่ขับสวนข้ามเลนพุ่งชนเข้าที่บริเวณด้านหน้ารถบรรทุกอย่างจัง ทำให้รถบรรทุกเบรกไม่ทัน ซึ่งในที่เกิดเหตุยังพบรถบรรทุก 22 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ป้ายทะเบียนตัวแม่ 70 – 2233 หมวดจังหวัดสุพรรณบุรี ป้ายทะเบียนตัวลูก 70 – 2234 หมวดจังหวัดสุพรรณบุรี โดยมีนายวิษณุ  อินทรเดช อายุ 30 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 41หมู่ที่ 4 ตำบลแสนตอ อำเภอขาณุวรลักษณ์ จังหวัดกำแพงเพรช คนขับรถบรรทุกดังกล่าว ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ ว่ารถ จยย.ดังกล่าวเป็นคนขับสวนข้ามเลนพุ่งมาชนรถบรรทุกขนบาดเจ็บครั้งนี้เอง และได้มีการไปขอดูภาพที่กล้อมวงจรปิดที่บริเวณหน้าร้านศุภชัยการยาง ก็ยังพบว่าวงจรปิดสามารถจับภาพวินาทีระทึก ขณะที่รถจักรยานยนต์ขับสวนเลนพุ่งเข้ามาชนรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ อย่างจังเองในครั้งนี้ด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

และล่าสุดด้านอาการผู้ขับขี่จยย.ที่บาดเจ็บสาหัสรายนี้ที่ถูกนำส่ง รพ.ชัยภูมิ ทราบต่อมาชื่อนายบุญส่ง  บำรุงนา อายุ 57 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 64 หมู่ที่ 4 ตำบลซับสีทอง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งยื้อชีวิตเป็นการด่วนที่ยังไม่ได้สติให้การอะไรต่อจนท.ไม่ได้ และยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดที่ห้องฉุกเฉินในช่วงนี้ตลอด 24 ชม.ไปก่อน

ต่อมาทางด้าน ร.ต.อ.วัชรินทร์ หูชัยภูมิ รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ จึงได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เพิ่มเติมโดยละเอียด พร้อมเชิญตัวคนขับรถบรรทุกไปสอบสวนที่ สภ.เมืองชัยภูมิ ทางด้านนายวิษณุ อินทรเดชได้เล่าว่า ตนขับรถบรรทุกอาหารสัตว์ของบริษัทไทยฟู๊ต ตั้งอยู่ที่กบิณบุรี เพื่อจะนำอาหารสัตว์ไปส่งที่มัญจาคิรี จังหวัดขอนแก่น ระหว่างที่ขับมาตนได้ขับมาเลื่อยๆจนกระทั่งจุดเกิดเหตุ เห็นรถจยย.ขับอยู่ด้านหน้าแต่อยู่ดีๆวิ่งข้ามเลนมา ตนพยายามที่จะเบรครถแล้ว แต่ไม่เป็นผล รถจักรยานยนต์จึงพุ่งชนเข้าชนด้านหน้ารถบรรทุกของตนิย่างจัง จนเป็นเหตุให้คนขับรถจักรยานยนต์เจ็บสาหัสครั้งนี้ ตามข้อมูลภาวงจรปิดที่จับภาพไว้ได้ครั้งนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

และอย่างไรก็ตามทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แจ้งให้แพทย์เวรโรงพยาบาลชัยภูมิ ช่วยทำการตรวจผู้บาดเจ็บอย่างระเอียดเพิ่มเติมอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าผู้ขับขี่จยย.รายนี้น่าจะมีอารมึนเมาอย่างหนักจนอยู่ดีๆขับรถมาและคควบคุมรถ จยย.ไม่อยู่ขับวิ่งข้ามเลนสวนมาจนรถคันอื่นคือรถบรรทุกฯครั้งนี้จนเป็นเหตุให้ตนเองได้รับบาดเจ็บสาเหตุในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน ก่อนที่จะรอให้อาการผู้บาดเจ็บรายนี้หายดี ทางเจ้าหน้าที่จะได้เชิญตัวทั้ง 2 ฝ่ายมาสอบสวนอีกครั้งเพื่อสรุปสำเนาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป