เมื่อเวลา 00.10 น.วันที่ 10 เมษายน 2562 พ.ต.ท.เกรียงไกร ไม่โศก รองผกก.(สอบสวน) สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านไม่มีเลขที่ บริเวณกลางทุ่งนาบ้านโนนใหญ่ ต.สระสมิง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานีจึงรีบรุดไปยังจุดเกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลเมืองศรีไค, กู้ชีพ ม.อุบลฯ รถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลเมืองศรีไคและรถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลสระสมิง ที่เกิดเหตุไฟกำลังลุกไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น ไม่มีเลขที่ซึ่งปลูกอยู่กลางทุ่งนา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งระดมฉีดน้ำระงับเหตุกว่า 30 นาทีจึงสงบ

 

 

          จุดเกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อนายหลิน สีมาวัน อายุ 72 ปี มีบาดแผลถูกไฟไหม้ตามร่างกายหลายแห่ง อาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ชีพเมืองศรีไคเร่งทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น พร้อมประสานรถพยาบาลนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลวารินชำราบ จากการสอบถามทราบว่านายหลิน ทราบว่าได้พักอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวกับภรรยา ขณะที่นอนหลับอยู่ชั้นล่างของบ้าน ได้ยินเสียงระเบิดจากคัทเอาท์บนบ้าน และเกิดเปลวเพลิงโหมไหม้บ้านอย่างรวดเร็ว  ภรรยารู้สึกตัวได้วิ่งหนีเอาชีวิตรอดออกมาภายนอกบ้าน ส่วนตนเองวิ่งออกมาแล้วแต่กลับวิ่งเข้าไปเอาทรัพย์สินภายในบ้าน จึงได้ถูกไฟคลอกจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

 

 

          อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานเบื้องต้น ว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป.

 

 

ภาพ / ข่าว - วิชิต มีสวัสดิ์