คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

นับหมื่นต้อนรับ "คุณหญิงสุดารัตน์" ปราศรัยชูแก้จน 6 เดือน

14 มีนาคม 2562 - 22:05 น.
การเมือง,ภูมิภาค,พรรคเพื่อไทย,คุณหญิงสุดารัตน์,ปราศรัย,รัฐบาล,แก้จน,ศรีสะเกษ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 604 ครั้ง

ศรีสะเกษ - คมข่าวทั่วไทย


คลิปที่ 1

 

ค่ำของวันที่ 14 มีนาคม 2562 เวลา 17.30 น. ที่ สนามหน้าที่ว่าการอำเภอกันทรลักษณ์ จังหวัดศรีสะเกษ คุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งของพรรคเพื่อไทย ได้เดินทางมาขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงใหญ่ช่วยสมาชิกพรรคเพื่อไทยในเขต 4 คุณหมอ จาตุรงค์ เพ็งนรพัฒน์ ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย หมายเลข 3 และ เขตที่ 5 นายธีระ ไตรสรณกุล ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย หมายเลข 2

 

 

 

คลิปที่ 2

โดยมี นายพรศักดิ์ เจริญประเสริฐ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตร ในนามผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อของพรรคเพื่อไทยเดินทางมาร่วม ท่ามกลางพี่น้องประชาชนทั้งจากอำเภอกันทรลักษ์ และอำเภอขุนหาญ มากกว่าหมื่นคนที่เดินทางมารอรับฟังการปราศรัย

เมื่อคุณหญิง สุดารัตน์ เดินทางมาถึงได้มีพี่น้องประชาชนได้แห่เข้าไปรุมล้อมเข้าไปขอจับมือ ขอถ่ายรูป ขอกอด จนแน่นเต็มทางเดินหลังเวทีที่จะขึ้นเวทีปราศรัย และเมื่อขึ้นเวทีได้ ก็ได้เดินรอบด้านหน้าเวทีทั้ง 4 ด้าน เพื่อเปิดโอกาสให้พี่น้องประชาชนได้ถ่ายรูป ได้จับมือ ได้คล้องพวงมาลัย ได้ใกล้ชิดกัน ซึ่งพี่น้องประชาชนก็ได้ส่งเสียงเชียร์ เสียงตบมือกันดังไปทั่วสนาม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งของพรรคเพื่อไทย ได้กล่าวปราศรัยชูนโยบายของพรรคเพื่อไทย ที่จะขออาสาเข้ามารับใช้ แก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน ซึ่งในเมื่อครั้งอดีต พรรคเพื่อไทย ซึ่งใช้ชื่อเดิมพรรคไทยรักไทย ได้เคยทำมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการปราบยาเสพติดให้หมดไปจากลูกหลานของคนไทย

ขณะที่วันนี้ยาเสพติด ยาบ้า ระบาดหนัก ขายกันเพียง 5 เม็ด 100.-บาท หาซื้อได้ง่ายด้วย และสวัสดิการในการดูแลพี่น้องประชาชน บัตร 30.-บาท รักษาทุกโรค ยังใช้ได้ผล คนป่วยที่จะต้องไปรักษาตนและจะต้องเสียเงินเป็นแสนๆ บาท วันนี้เสียเพียง 30.-บาท หากเทียบกับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ ที่พวกพี่น้องรู้จักในนนามบัตรคนจน ที่มีการเติมเงินใส่บัตรเข้ามาครั้งละ 300.-บาท ทุกวันนี้ไม่ถึงด้วย ก็เพียงเพื่อเอาเงินมาผ่านมือของคนจน ไปซื้อข้าวของของคนรวย ส่งเงินกลับคืนไปให้เจ้าสัวข้างบนโน้น นับย้อยหลังไปราว 4 – 5 ปี ราคาพืชผลทางด้านการเกษตร ราคาตกต่ำลงทุกตัว ตกต่ำลงทุกปี เกษตรกรยากจนลง และวันนี้เขาได้ทำให้พวกเราจนเท่าเทียบกันหมดแล้ว

"ซึ่งหากพี่น้องประชาชนเลือกพรรคเพื่อไทยเข้าไปบริหารประเทศ พรรคเพื่อไทย จะแก้ไขปัญหาแรกเลยก็คือ ทำให้พี่น้องประชาชนหายจากความจน ภายในระยะเวลาเพียง 6 เดือน มีเงินเต็มกระเป๋า ราคาข้าวต้องขายได้อย่างน้อย กิโลกรัมละ 17.-บาท ยางพารา ต้องกิโลกรัมละ 60.-บาท หนี้สินที่มีอยู่ เราจะพักชำระหนี้ให้ 3 ปี ผ่านไป 3 ปี มีเงินแล้ว รวยแล้ว ก็นำมาใช้หนี้กัน ทุกอย่างทำได้จริง เพียงวันที่ 24 มีนาคม 2562 นี้ พี่น้องชาวศรีสะเกษ เลือกพรรคเพื่อไทยเท่านั้น"คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

จากนั้น คุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งของพรรคเพื่อไทย ได้เดินทางมาเปิดเวทีปราศรัยอีกหนึ่งเวทีที่สนามกีฬาศรีนครลำดวน ในตัวเมืองศรีสะเกษ ก่อนที่จะพักค้างคืนที่จังหวัดศรีสะเกษ 1 คืน ก่อนที่จะเดินสายเปิดเวทีปราศรัยหาสียงช่วยสมาชิกพรรคเพื่อไทย ในภาคอีสานต่อ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คลิปที่ 3


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ