royal coronation
วันที่ 13 พฤศจิกายน 2562
ภูมิภาค

(คลิป) พายุงวงช้างถล่มสระแก้วบ้านพัง

วันที่ 15 สิงหาคม 2561 - 07:03 น.
อุบัติเหตุ,ภูมิภาค,พายุงวงช้าง,ถล่ม,สระแก้ว
Shares :
เปิดอ่าน 1,553 ครั้ง

เผยวินาทีพายุงวงช้างพัดถล่ม 5 หมู่บ้าน ในพื้นที่ ต.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว แรงพายุพัดบ้านพัง สังกะสีปลิวว่อน ต้นไม้หักโค่น เตรียมเร่งสำรวจความเสียหาย

คลิปที่ 1

 

               เมื่อเวลา 17.30 น. (14 ส.ค.)  เกิดพายุงวงช้างและพายุหมุนรุนแรงอย่างหนัก ในพื้นที่ หมู่ 10 และหมู่ 5 ต.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ในช่วงระหว่างเกิดฝนตกหนัก ส่งผลให้มีบ้านเรือนของราษฎรในพื้นที่เกิดเหตุ ได้รับผลกระทบมากกว่า 20 หลังคาเรือน ส่วนใหญ่บ้านจะได้รับเสียหายถูกพายุหอบบ้านและหลังคาไปทั้งหลัง

 

 

 

คลิปที่ 2

               หลังเกิดเหตุ นายวันชัย นารีรักษ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น ลงพื้นที่ร่วมกับฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เพื่อสำรวจความเสียหาย พร้อมทั้งระบุว่า ผลกระทบจากพายุส่งผลทำให้บ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง ในพื้นที่ 5 หมู่บ้าน หนักที่สุดคือ พื้นที่ ม.10 และอยู่ระหว่างสำรวจจำนวนบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บส่วนหนึ่ง แต่ไม่อันตรายถึงแก่ชีวิต

               ทั้งนี้ บริเวณจุดที่มีความเสียหายอย่างหนัก มีฟาร์มไก่ไข่ขนาดใหญ่ ได้รับความเสียหายจำนวนมากเกือบทั้งฟาร์มด้วย มีหลังคาจากฟาร์มไก่ปลิวกระจัดกระจายทั่วพื้นที่ ม.10 บ้านวังเจริญ และ ม.5 บ้านวังแดง ส่วนประชาชนที่มีบ้านเรือนเสียหายทั้งหลัง ทางเทศบาลวังน้ำเย็นและผู้นำชุมชนได้ประสานงานให้กระจายไปพักอาศัยอยู่ตามบ้านญาติชั่วคราวก่อน เพื่อลงพื้นที่สำรวจเพิ่มเติมอีกครั้งในช่วงเช้าวันนี้ (15 ส.ค.)

               นายอำนวย บุตรเรือง อายุ 61 ปี บ้านเลขที่ 172 ม.10 ต.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว กล่าวว่า หลังคาฟาร์มไก่ปลิวออกมาทั้งหลังมาตกใส่หน้าบ้านและหลังบ้าน กระทั่งปลิวว่อนไปเกาะอยู่บนสายไฟฟ้าแรงสูงทำให้เกิดไฟฟ้าดับ ตนเกิดมาอายุ 60 กว่าปี เพิ่งจะเคยเจอ พายุหมุนแบบนี้ ต้นมะม่วงอายุ 20 ปี ถูกหอบขาดหายไปทั้งต้น โชคดีที่ยังมีกอไผ่หลังบ้านช่วยบังไว้ ส่วนสวนลำไยที่อยู่อีกฝั่งประมาณ 210 ต้น อายุเพิ่งเก็บเกี่ยวได้เพียง 2 ปี ก็ถูกลมพายุหอบกวาดไปทั้งต้นเสียหายเกือบทั้งหมด เศษสังกะสีกระจัดกระจายเต็มป่าลำไย

 

 

 

               นางหนู แบนขุนทด อายุ 58 ปี บ้านเลขที่ 200 หมู่ 10 ต.วังน้ำเย็น บอกว่า ขณะเกิดเหตุกำลังอุ้มหลานอยู่ เห็นท้องฟ้าและบริเวณด้านนอกลมแรงมาก มีต้นไม้เศษสังกะสีปลิวว่อนไปหมดบนฟ้าไปทางทิศตะวันออก ซึ่งบ้านน้องสาวหลังคาเปิดไปเกือบทั้งหลังด้วย

               นายพนม เจียมจันทึก อายุ 39 ปี และ น.ส.ดวงดาว โชสูงเนิน ภรรยา บ้านเลขที่ 72 ม.10 ต.วังน้ำเย็น ซึ่งหลังคาบ้านเปิดไปทั้งหลัง และสามารถถ่ายคลิปไว้ได้ในช่วงที่เกิดพายุลักษณะเหมือนพายุงวงช้างหมุนเข้าพัดหลังคาบ้านของตนเองเปิดไปเกือบทั้งหลัง เล่าว่า มีลมพัดแรงเสียงดังเรื่อยๆ ระยะเวลาไม่ถึง 10 นาที พายุก็เข้ามากวาดเอาบ้านและหลังคาบ้าน หลังคาห้องน้ำ เล้าไก่ ออกไปเกือบหมดเพียงชั่วไม่ถึงนาที โดยลูกเป็นคนถ่ายไว้ระหว่างเกาะหน้าต่างดู น่ากลัวมากจนต้องวิ่งไปดูแม่ที่บริเวณหลังบ้าน

               "ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ครั้งแรกในชีวิต บ้านก็เพิ่งทำเสร็จได้เพียง 6 เดือน และเข้าอยู่ได้เพียง 2 เดือน ประตูบ้านก็เพิ่งทำเสร็จเมื่อวานนี้ ก็ถูกพายุพัดพังเสียหายทั้งหมด คาดว่าจะเสียหายประมาณ 40,000 บาท เท่าที่ทราบหลังคาบ้านปลิวไปร่วงในป่าห่างออกไปประมาณ 500 เมตร" นายพนม กล่าว

               อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวยังรายงานอีกว่า พายุฝนฟ้าคะนองดังกล่าว ยังพัดบ้านของ นายบรรจง ธนพัฒน์โยธิน ในพื้นที่ ต.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ได้รับความเสียหายอย่างหนักเช่นกัน ตัวบ้านและหลังคาถูกลมพายุพัดกระจัดกระจาย ทรัพย์สินและข้าวของภายในบ้านได้รับความเสียหายทั้งหมด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวเกี่ยวข้องในเครือ
Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ