หนังสือทุกเล่มเปิดโอกาสให้ได้เรียนรู้สิ่งใหม่และสำรวจแนวคิดใหม่ๆเสมอ การอ่านหนังสือช่วยเพิ่มความรู้และเพิ่มความฉลาดขึ้นทั้งด้านอารมณ์กับจิตใจ ทาง คมชัดลึก จึงอยากมาแชร์หนังสือดีๆ 5 เล่มที่อยากให้ผู้อ่านทุกคนได้มีโอกาสได้อ่านกัน

 1. Atomic habits - เพราะชีวิตดีได้กว่าที่เป็น

ปัญหาที่เกิดขึ้นในชีวิต มักจะมาจากการขาดวินัย แล้วจะแก้ไขได้ยังไง? ทางออกที่ดีที่หนังสือเล่มนี้เสนอไว้คือ เราต้องเปลี่ยนสิ่งที่เราต้องการจะเปลี่ยนแปลงให้เป็น “นิสัย” เพราะนิสัยเป็นสิ่งที่อยู่อย่างคงทนถาวร เป็นหนังสืออีกเล่มหนึ่งที่เหมาะกับคนที่ต้องการสร้างนิสัยดี ๆ หรือเลิกนิสัยแย่ ๆ 

5 หนังสือดีๆที่แนะนำสำหรับนักอ่านใน Lazada

 

 

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

 • ของการนอน เป็นการพาไปรู้จักการนอนหลับ ความแตกต่างของการนอนหลับในแต่ละช่วงวัย การนอนแบบ REM และ NREM

 • เหตุใดเราจึงควรนอนหลับ เล่าถึงอันตรายของการอดนอน ชีวิตที่สั้นลงเกี่ยวอะไรกับการนอน และการนอนเพียงคืนละ 6 ชม. กี่วันถึงจะเท่ากับคนที่ไม่ได้นอน 1 วันเต็ม เป็นต้น

 • เราฝันอย่างไร และเพราะอะไร Why we sleep - นอนเปลี่ยนชีวิต

บอกเล่าเรื่องราวของการนอนแบบเป็นขั้นเป็นตอนด้วยภาษาง่าย ๆ ผ่านการตั้งคำถามง่าย ๆ เช่น การนอนหลับ คือ อะไร? ความฝัน คือ อะไร จำเป็นไหมที่จะฝัน? โดยแบ่งออกเป็น 4 พาร์ทใหญ่ 

 • ว่าด้วยเรื่อง อธิบายถึงเรื่องของการฝันโดยเฉพาะ มีเรื่องที่น่าตื่นเต้นมากมายในเรื่องของการฝัน

 • ยานอนหลับ พูดถึงโรคต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการนอนน้อย การนอนไม่หลับ และการละเมอ

5 หนังสือดีๆที่แนะนำสำหรับนักอ่านใน Lazada

 

    สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

2. The art of being brilliant - 24 ชั่วโมงที่ดีเริ่มตั้งแต่นาทีแรกที่คุณตื่น

พบกับเคล็ดลับทางจิตวิทยาที่ทำให้คุณสามารถ “ควบคุม” สิ่งที่จะเกิดขึ้นกับชีวิตของเราได้อย่างง่ายดายตั้งแต่นาทีแรกที่เราตื่นขึ้นมาในตอนเช้า ซึ่งจะช่วยให้คุณพบกับสิ่งดีๆไปตลอดทั้งวัน และยังทำให้คุณเครียดน้อยลง มีความสุขมากขึ้น และประสบความสำเร็จในชีวิตได้อย่างคาดไม่ถึง

5 หนังสือดีๆที่แนะนำสำหรับนักอ่านใน Lazada

  สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

 

3. The happiness advantage - ความสุขกับความสำเร็จ อะไรเกิดก่อนกัน

หนังสือจิตวิทยาเล่มนี้มีการสำรวจเรื่องความสุขและความสำเร็จที่แท้จริงผ่านงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดและสถาบันอื่น ๆ อีกหลายแห่ง รวมกันมาเป็น 7 หลักจิตวิทยาที่จะช่วยให้คุณพบความสำเร็จและความสุขที่แท้จริง ผ่านการถ่ายทอดเป็นตัวอักษร ให้ผู้อ่านเกิดข้อสงสัยว่า "ความสุข" กับ "ความสำเร็จ" สิ่งไหนเกิดก่อน เกิดหลัง? หนังสือจะกล่าวถึงจิตวิทยาเชิงบวก ที่จะทำให้มนุษย์มีความสุขมากขึ้นได้จากการกระทำง่าย ๆ คือปรับวิธีคิด ดังเช่นคำพูดว่าความคิดเป็นนายตัวเอง

5 หนังสือดีๆที่แนะนำสำหรับนักอ่านใน Lazada

 สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

4. The power of when - พลังแห่ง “เมื่อไหร่”

ธรรมชาติของมนุษย์แต่ละคนมีนาฬิกาชีวิตที่แตกต่างกัน ตามเวลาที่ฮอร์โมนต่าง ๆ หลั่งออกมาส่งผลให้เกิดความรู้สึกต่างๆ กล่าวได้ว่าบุคลิกตามนาฬิกาชีวิตของคนเราแบ่งได้เป็น 4 ประเภท

 • โลมา นอนแบบครึ่งหลับครึ่งตื่น วิตกกังวลง่าย รู้สึกไม่สดชื่น จึงมักจะดื่มกาแฟในแต่ละวันมากเกินไป จนส่งผลให้มีปัญหาในการนอนหลับต่อไปอีก

 • สิงโต ตื่นแต่เช้าและเข้านอนเร็ว กระฉับกระเฉงตอนเช้า มีสุขภาพดี แต่ก็มีปัญหาเรื่องเวลาทานอาหารไม่ตรงกับคนอื่น อ่อนล้าช่วงเย็น

 • หมี มีแรงขับในการนอนสูง หากวันธรรมดานอนน้อยจะนอนชดเชยช่วงสุดสัปดาห์ ซึ่งทำให้วงจรชีวิตรวนได้ เป็นนาฬิกาชีวิตที่ตรงกับคนปกติมากที่สุด

 • หมาป่า ช่วงเช้าสมองตื้อ เครื่องติดตอนเย็น มีความคิดสร้างสรรค์และกล้าเสี่ยง มีแนวโน้มจะตามใจตัวเอง

 • 5 หนังสือดีๆที่แนะนำสำหรับนักอ่านใน Lazada

 

 

 สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

#หนังสือ #หนังสือแนะนำ #หนังสือน่าอ่าน #หนังสือดี #คมชัดลึก