จากฟาร์มจระเข้สมุทรปราการที่โด่งดังสู่แบรนด์กระเป๋าหนังเอ็กโซติก S’uvimol (สุวิมล) ที่โลดแล่นในตลาดแฟชั่นระดับโลกมากว่า 10 ปี นำโดย พัชรพิมล ยังประภากร ผู้ก่อตั้งแบรนด์  S’uvimol  จัดงานเปิดร้าน “S’uvimol Flagship Store (สุวิมล แฟลกชิพ สโตร์)” สุดหรูแห่งแรกพร้อมเปิดตัวกระเป๋ารุ่นใหม่ล่าสุด “Madison Bag (เมดิสัน แบ็ก)” ที่วางจำหน่ายเฉพาะใน S’uvimol Flagship Store ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี 

S'uvimol แบรนด์กระเป๋าหนังเอ็กโซติก เปิด Flagship Store แห่งแรก พร้อมเปิดตัวกระเป๋ารุ่นพิเศษ "Madison Bag"

 

 


พัชรพิมล ยังประภากร กล่าวว่า S’uvimol ได้รับคัดเลือกให้เป็นแบรนด์กระเป๋าประเภท Luxury และเป็นแบรนด์ไทยแบรนด์เดียวที่ได้มาเปิดร้านที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี ซึ่งถือเป็นแฟลกชิพ สโตร์แห่งแรกของแบรนด์เลยก็ว่าได้ ดังนั้นจึงทำให้เราได้แสดง DNA ของแบรนด์ได้เต็มที่และชัดเจน  

 

โดยภายในแฟลกชิพ สโตร์แห่งนี้ เราได้ออกแบบร้านให้มี โทเทิล ลุค โทนสีม่วงทั้งร้าน เพราะเป็นสีซิกเนเจอร์ของแบรนด์ นอกจากนั้นเรายังได้สร้างสรรค์ห้องรับรองโดยยก S’uvimol Tea House (สุวิมล ทีเฮ้าส์) จากร้าน Chef-Table (เชฟ เทเบิล) ของแบรนด์มาไว้ที่นี่อีกด้วย โดยในส่วนของห้องรับรองนี้จะเสิร์ฟเมนูขึ้นชื่อของทางร้านอย่าง “มะม่วงน้ำปลาหวาน” ซึ่งมีรสชาติกลมกล่อม และปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยวัตถุดิบพรีเมี่ยมเสิร์ฟพร้อมกับชาสูตรพิเศษผสมสมุนไพรนานาชนิดที่เราปลูกเอง เช่น โรสแมร์รี่ ไทม์ สะระแหน่ และหญ้าหวาน เพื่อความพิเศษในโอกาสเปิด แฟลกชิพ สโตร์แห่งใหม่ของ S'uvimol ทางแบรนด์ได้ดีไซน์กระเป๋ารุ่นพิเศษ “Madison Bag” ภายใต้คอนเซ็ปต์อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ เน้นความทันสมัยและคลาสสิคในเวลาเดียวกัน สามารถใช้งานได้ตลอด ไม่ตกเทรนด์ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากรูปทรงเรขาคณิตอันโดดเด่นเสมือนกรอบรูปที่โชว์ความสวยงามและเสน่ห์ของหนังเอ็กโซติก และที่สำคัญคือมีวางจำหน่ายเฉพาะที่ S’uvimol Flagship Store Central Embassy เท่านั้น  

 

S'uvimol แบรนด์กระเป๋าหนังเอ็กโซติก เปิด Flagship Store แห่งแรก พร้อมเปิดตัวกระเป๋ารุ่นพิเศษ "Madison Bag"


พัชรพิมล กล่าวถึง  “Madison Bag” ว่าเป็นกระเป๋าใบแรกที่ได้รับการดีไซน์ให้มีลักษณะ Slope แคบจากด้านบนลงมากว้างทางส่วนฐาน ทำให้กระเป๋าดูเพรียว และหูกระเป๋ายังออกแบบมาให้สูงขึ้นพิเศษ สร้างความภูมิฐานให้กับกระเป๋าอีกด้วย โดย “Madison Bag” มีทั้งหมด 3 ขนาด ได้แก่ Large (ใหญ่) / Regular (กลาง) / Mini (เล็ก) มาพร้อมสายสะพายยาวเหมาะสำหรับการใช้งานในทุกโอกาส ราคาเริ่มต้นที่ 36,900 – 340,000 บาท


ภายในแฟลกชิพ สโตร์ นอกจากจะมีกระเป๋า S'uvimol ครบทุกรุ่น ครบทุกประเภทหนังเอ็กโซติกแล้ว ยังมีแบรนด์ในเครืออย่าง Maison SVM ซึ่งเน้น Timeless Accessory สามารถใช้ได้ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี รวมถึง Clothing Line อย่าง S'uvimol Atelier ที่มีเสื้อผ้าและรองเท้าอีกด้วย ทำให้ S’uvimol Flagship Store (สุวิมล แฟลกชิป สโตร์) ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซีเป็นร้านที่มีผลิตภัณฑ์ทุกประเภทครบถ้วน พร้อมรับรองลูกค้าทุกท่าน

 

S'uvimol แบรนด์กระเป๋าหนังเอ็กโซติก เปิด Flagship Store แห่งแรก พร้อมเปิดตัวกระเป๋ารุ่นพิเศษ "Madison Bag"


ทั้งนี้แบรนด์ S’uvimol ได้ชื่อว่าเป็น Queen of Exotic (ควีน ออฟ เอ็กโซติก) ผลิตแต่กระเป๋าหนังเอ็กโซติกซึ่งเป็นหนังหายากเท่านั้น  ได้แก่ "หนังจระเข้" สุดยอดหนังที่ได้ชื่อว่าเป็น The King of Leather  "หนังนกกระจอกเทศ" จากฟาร์ม Klein Karoo อันดับ 1 จากแอฟริกาใต้ ซึ่งจัดเป็นประเทศที่ผลิตหนังนกกระจอกเทศที่ดีที่สุดในโลก "หนัง LIZARD (ลิซาร์ด)" โดดเด่นด้วยเท็กซ์เจอร์ผิวสัมผัส และความยูนิคของลวดลาย "หนัง STINGRAY" หรือ ปลากระเบน เป็นหนังที่มีลักษณะพื้นผิวพิเศษเหมือนลูกปัดอันเงางามและเรียงตัวอย่างละเอียด ทำให้หนังแข็งแรงที่สุดในบรรดาหนังเอ็กโซติกทั้งหมด "หนังงูหลามหรืองูเหลือม (PYTHON)"  ซึ่งหายากและมีขนาดใหญ่ ลวดลายของหนังงูมีรูปทรงคล้ายกับเพชร (Diamond Shape) ให้อารมณ์กราฟฟิกที่ทันสมัย

S'uvimol แบรนด์กระเป๋าหนังเอ็กโซติก เปิด Flagship Store แห่งแรก พร้อมเปิดตัวกระเป๋ารุ่นพิเศษ "Madison Bag"

 

ในฐานะผู้ก่อตั้งแบรนด์ พัชรพิมล ยังประภากร เผยถึงเทคนิคการดูแลและการทำความสะอาด "กระเป๋าหนัง" ใบโปรด แบบง่ายๆ ว่ากระเป๋าหนังเอ็กโซติกโดยธรรมชาติแล้วค่อนข้างแข็งแรง ทนทาน และยิ่งถ้าเป็นกระเป๋าหนังเอ็กโซติกของ S'uvimol ยิ่งดูแลรักษาง่ายเพราะทางแบรนด์ได้ให้โรงฟอกทำการฟอกกันฝุ่น กันน้ำในทุกประเภทหนังมาระดับหนึ่งแล้ว การทำความสะอาดจึงทำได้อย่างง่ายๆ ด้วยการใช้ผ้านุ่มสะอาดเช็ดปัดฝุ่น ส่วนวิธีการเก็บกระเป๋าหนังเอ็กโซติกเมื่อไม่ใช้งานเพียงเก็บในถุงผ้าเนื้อนุ่มและหนาพอควร เพื่อป้องกันการเสียดสีระหว่างกระเป๋าขณะเก็บในตู้ อีกทั้งยังสามารถเก็บไว้ห้องอุณหภูมิปกติได้ แต่ควรหลีกเลี่ยงห้องที่อับชื้น หรืออบอ้าว สำหรับกระเป๋า S'uvimol เนื่องจากเป็นหนังเอ็กโซติก หนังจะแข็งแรงอยู่แล้ว รวมทั้งมีดีไซน์ส่วนใหญ่ที่เป็นทรงตั้งตรง บวกกับซับในด้วยหนังวัว (ไม่ใช่พียู) ทำให้ทรงแข็งแรง ไม่จำเป็นต้องใส่ตัวช่วยดันทรงใดๆ ด้วยคุณลักษณะพิเศษของกระเป๋าหนังเอ็กโซติกซึ่งมีลวดลายอันเป็นเสน่ห์ในตัวเอง การดูแลรักษาไม่ยุ่งยาก จึงทำให้ได้รับความนิยมในหมู่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง เพราะ "กระเป๋าถือ" คือภาพสะท้อนรสนิยมและส่งเสริมบุคลิกของคนๆ นั้น เซเลบริตี้สาวที่มาร่วมในงานได้ร่วมกันบอกเล่าเคล็ดลับการเลือกกระเป๋าใบโปรดที่ตอบไลฟ์สไตล์ของตัวเอง 

 

S'uvimol แบรนด์กระเป๋าหนังเอ็กโซติก เปิด Flagship Store แห่งแรก พร้อมเปิดตัวกระเป๋ารุ่นพิเศษ "Madison Bag"


เมื่อถูกถามถึงหลักการเลือกซื้อกระเป๋า เซเลบสาวหวานซ่อนเปรี้ยว "ดาว" พอฤทัย ณรงค์เดช เล่าว่าสมัยเด็กตัวเองซื้อกระเป๋าไปทั่ว เห็นอะไรสวยก็ซื้อโดยไม่คำนึงว่าตัวเราชอบแบบไหน ไลฟ์สไตล์เป็นอย่างไร ครั้นพอเราอายุมากขึ้น เริ่มรู้ใจตัวเองมากขึ้น ไม่ค่อยซื้อกระเป๋าแบบพร่ำเพรื่อ ไม่ซื้อกระเป๋าแฟชั่นแต่จะเลือกที่ใช้ได้นานๆ เรียกว่ารู้จักเลือกมากขึ้น โดยเน้นเรื่องประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก ว่าเราใช้ไปไหนบ้าง ถ้าออกงานต้องใช้แบบนี้ ถ้าใช้ในชีวิตประจำวันต้องแบบนั้น รวมถึงเรื่องสี เพราะถึงสีสวยจริงแต่ถ้าไม่เหมาะกับเราก็ไม่ซื้อ เช่นระหว่างสีแดงกับสีส้ม คือสวยทั้งสองสี แต่ถ้าเราซื้อสีแดงได้ใช้บ่อยแน่นอน ส่วนสีส้มถ้าซื้อมาเก็บมากกว่าได้ใช้และเพราะว่าต้องพบกับผู้คนหลากหลายกลุ่ม การแต่งกายจึงต้องเหมาะสมตามกาลเทศะ  “กุ๊กกุ๊ก” รัสวดี ควรทรงธรรม  บอกว่าการแต่งตัวสวยครบทุกองศาจำเป็นต้องมีกระเป๋าเข้ามาช่วยเติมเต็มลุคให้สมบูรณ์แบบ ดังนั้นการเลือกกระเป๋าหนึ่งใบจึงไม่ใช่แค่ไว้เก็บของเพียงอย่างเดียว แต่ต้องคำนึงถึงคุณภาพ และความประณีตด้วย โดยเฉพาะหนังเอ็กโซติกที่มีเอกลักษณ์ สำคัญคือดีไซน์สามารถหยิบใช้กับชุดต่างๆ ได้ง่าย ทั้งนี้ก็เพื่อให้บ่งบอกความเป็นตัวตนของตัวเรา 

 

S'uvimol แบรนด์กระเป๋าหนังเอ็กโซติก เปิด Flagship Store แห่งแรก พร้อมเปิดตัวกระเป๋ารุ่นพิเศษ "Madison Bag"


ด้านเซเลบริตี้สาวร่างเล็ก “พลอย” ณัฐพร โทณวณิก เผยว่า เพราะความที่ตัวเองมีรูปร่างเล็ก ปัจจัยในการเลือกซื้อกระเป๋าอย่างแรกคือ ต้องขนาดไม่ใหญ่มาก ประกอบกับมีสไตล์การแต่งตัวด้วยโทนสีเรียบๆ ดังนั้นการเลือกซื้อกระเป๋าจึงทำได้ค่อนข้างหลากหลายสี เพื่อเป็นการเพิ่มสีให้กับตัวเอง นอกจากนี้เรื่องดีไซน์ก็มีส่วนสำคัญโดยจะเน้นแบบสามารถใช้ได้นานๆ ไม่ชอบแบบมาไวไปไว ขณะเดียวกันต้องช่วยส่งเสริมลุคผู้ถือให้ดูดี สามารถเข้ากับชุดต่างๆ ได้ไม่ว่าจะทั้งในเวลาทำงานหรือออกงานสังคม เรียกว่าใบเดียวใช้ได้ทุกสถานการณ์ นี่คือกระเป๋าที่ตอบโจทย์มากที่สุด

 

S'uvimol แบรนด์กระเป๋าหนังเอ็กโซติก เปิด Flagship Store แห่งแรก พร้อมเปิดตัวกระเป๋ารุ่นพิเศษ "Madison Bag"


ด้วยตำแหน่งหน้าที่การงานที่ต้องการความน่าเชื่อถือ "เม" พิชชา ธนาลงกรณ์ ออกตัวว่าถึงลุคจะดูเป็นสาวเปรี้ยว แต่เรื่องสไตล์การแต่งตัวก็ดีหรือการเลือกกระเป๋าถือก็ดี ล้วนต้องช่วยส่งเสริมบุคลิก ดังนั้นการเลือกซื้อกระเป๋าแต่ละใบ เธอจึงเน้นเรื่องคุณภาพดี เพราะสามารถใช้ได้นาน ลำดับต่อมาคือเลือกที่โทนสีเรียบๆ อย่างสีดำ เทา น้ำตาล นอกจากนี้คงเป็นเรื่องดีไซน์ รูปทรง ขนาด ที่สามารถแมทช์เข้ากับเสื้อผ้าได้ง่าย ถือไปได้ทุกที่ ตั้งแต่ลุคทำงานไปจนถึงวันสบายๆ และข้อสำคัญคือ การดูแลรักษาไม่ต้องมีขั้นตอนอะไรมาก ทำได้ง่ายๆ 

 

S'uvimol แบรนด์กระเป๋าหนังเอ็กโซติก เปิด Flagship Store แห่งแรก พร้อมเปิดตัวกระเป๋ารุ่นพิเศษ "Madison Bag"


ภายในงานได้รับเกียรติจากเซเลบริตี้ อาทิ  กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร, ดร.กฤษติกา   คงสมพงษ์, จิตรลดา ดิษยนันทน์ กัลย์จาฤก, อรุโณชา ภาณุพันธุ์, อดิศัย กุญชร ณ อยุธยา, นิติ สว่างวัฒนไพบูลย์, ยลวารี สัตยนาวิน, ซาร่า เล็กจ์, สุรีย์ รัตนหิรัญญา, ศรีสุภางค์ มอริส, อารีรัตน์ กฤษณะสมิต, ปนุ สมบัติยานุชิต, และรินทร์รตา อินทามระ มาร่วมฉลองการเปิดตัวครั้งแรกของ S’uvimol Flagship Store พร้อมสัมผัสความพิเศษของกระเป๋ารุ่น Madison Bag ก่อนใคร