วันที่ 15 กันยายน 2563 ร้านหมูปลาร้าบายอ๊อดอ๊อด ตั้งอยู่ที่ชุมชนบ้านใต้ ตำบลสีคิ้ว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา จากอดีตบรรณาธิการข่าวบันเทิงเกิดนึกถึงบ้านเกิด ลาออกจากงานบันเทิงมา 3 ปี ผันตัวมาเปิดร้านหมูปลาร้าขายให้กับชุมชนในราคาถูก จนชาวบ้านนละแวกติดใจแห่มารับประทานจนคนแน่นร้านทุกวัน แถมสูตรหมูปลาร้ารสเด็ดยังเป็นเคล็ดลับสุดอร่อยและน้ำจิ้มที่ทำให้ลูกค้าติดใจอีกด้วย

โดยคุณคณากร ตุ้นเเคน อายุ 34 ปี เจ้าของร้านหมูปลาร้า เปิดเผยว่า อดีตเคยเป็นบรรณาธิการข่าวบันเทิงของช่องทีวีช่องหนึ่ง เกิดหวนคิดถึงบ้านเกิด อยากกลับมาขายของที่บ้าน เลยกลับมาเปิดร้านหมูปลาร้าซึ่งเปิดมาแล้ว 1 เดือนแล้ว ซึ่งก็สังเกตุว่าในละแวกชุมชนตนเองไม่มีใครเปิดขายพวกหมูย่างหรืออะไรเกี่ยวกับย่างเลย ตนเองจึงเกิดไอเดียนำหมูปลาร้าเป็นสูตรที่คิดค้นขึ้นเองมาเปิดร้าน โดยภายในร้านก็เป็นหมูปลาร้าสูตรตนเองโดยจะใช้หมูสันเนื้อดี ผสมเครื่องปรุงและน้ำปลาร้าสูตรเด็ดย่างในเตาร้อนๆ ขายในราคาเพียงไม้ละ 15 บาท เสริฟพร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดและผักสดอีก 1 ชุด

หากใครติดใจในรสชาติน้ำจิ้มก็จะมีขายแยกต่างหากกระปุกละ 10 บาท ผักสดชุดละ 10 บาท ข้าวเหนียวทานพร้อมหมูอีกห่อละ 5 บาท กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเน้นเป็นชาวบ้านในพื้นที่ก่อนเลย ตอนนี้มีหน้าร้านแล้วในอนาคตจะทำเป็นออเดอร์ส่งออกต่างจังหวัดอีกด้วย ตอนนี้ที่รับออเดอร์ก็จะมีหน้าร้านและผ่านทางเฟซบุ๊ก AOD AOD KANAGORN หากใครสนใจก็สามารถเดินทางมาชิมได้ที่ร้านหมูปลาร้าบายอ๊อดอ๊อด เปิดตั้งแต่เวลา 15.00 - 21.00 น.หรือโทรติดต่อได้ที่เบอร์ 085-8155360

ด้านคุณภาคภูมิ พงศ์ธรสาธร อายุ 29 ปี ลูกค้าที่มารับประทาน เปิดเผยว่า ตอนแรกพี่เค้าเปิดร้านตนเองก็มาลองเลยวันนี้ก็เลยมารับประทานสั่งมา 6 ไม้ทานคู่กับข้าวเหนียว ซึ่งรสชาติอร่อยมากในเรื่องของน้ำจิ้มและหมูที่อร่อยลงตัวมาก หากใครอยากลองขอแนะนำร้านนี้เลย อร่อยมากจนต้องซื้อกลับบ้านไปฝากที่บ้านเลยทีเดียว

ภาพ/ชรินทร์ วิจิตรกลาง

ข่าว/ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา