ร้านครัวน้องเบนซ์ตั้งอยู่บริเวณบ้านทัพม้า ถนนด่านขุนทด-สีคิ้ว ตำบลลาดบัวขาว อำเภอสีคิ้วจังหวัดนครราชสีมา ร้านอาหารที่แนะนำเมนูปลาแม่น้ำต่างๆ ที่สรรหามาจากหลายๆที่ มาประกอบอาหารให้กินกันที่มีมากกว่า 20 เมนู โดยทีเด็ดของร้านที่แนะนำสั่งเลยก็จะเป็นผัดฉ่าปลาบึกที่หารับประทานได้ยากหากไม่ใช่ปลาจากแหล่งน้ำจริงๆ รสชาติลูกค้าติดใจเหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการกินปลาเป็นอย่างมาก แถมบรรยากาศภายในร้านก็เป็นครัวบ้านทุ่งบรรยากาศดีเป็นการพักผ่อนไปในตัวอีกด้วย

คุณองุ่น จันทร์จันทึก เจ้าของร้านครัวน้องเบนซ์ เปิดเผยว่า ร้านเปิดมาได้ประมาณ 5 ปี โดยบรรยากาศภายในร้านตนจะจัดเป็นแบบครัวบ้านทุ่ง ส่วนอาหารภายในร้านก็จะเน้นเป็นเมนูปลาส่วนใหญ่ โดยแต่ละเมนูจะเป็นเมนู ปลานิลเผาเกลือ ปลาคังลวกจิ้ม ผัดฉ่าปลาบึก ห่อหมกทะเล ทอดมันปลากราย นอกจากเมนูปลาแล้วก็จะเป็นเมนูกุ้งเผาที่เป็นกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ๆ กิโลกรัมละ 350 บาท ในส่วนของเมนูปลาเริ่มที่ราคา 40-150 บาท ส่วนใหญ่กลุ่มลูกค้าจะเป็นกลุ่มกรุ๊ปทัวร์และลูกค้าที่สัญจรผ่านไปมาถ้าได้ยินชื่อก็จะแวะเข้ามารับประทานทุกครั้ง รายได้เฉลี่ยแต่วันก็อยู่วันละ 8 พันถึง 1 หมื่นถ้าเป็นหน้าเทศกาลท่องเที่ยวก็ได้เยอะพิเศษหน่อย

ถ้าใครสนใจก็สามารถเดินทางมาได้ที่ร้านครัวน้องเบนซ์ ตั้งอยู่ที่ตำบลลาดบัวขาว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา07.00-20.00น. รับจัดคณะเดินทางทั่วไปก็แวะมารับประทานได้ รับจัดเลี้ยงทั้งในเเละนอกสถานที่ ลูกค้าที่จะจัดสัมนาหรือจัดเลี้ยงเป็นหมู่คณะมีส่วนลดพิเศษรสำหรับนักเดินทางและกรุ๊ปทัวร์ สถานที่จอดกว้างขวางหรือติดต่อจองโต๊ะได้ที่เบอร์โทร 081-0721707 - 093-5053596เพจเฟสบุ๊ค-ครัวน้องเบนซ์ lineid- vicky2719

ภาพ/ชำนิ กุลโคกกรวด ข่าว/ณัฐพง์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา