พุทธศาสนิกชนและประชาชนชาวจังหวัดชัยนาท ต่างพาครอบครัว ออกไปทำบุญ ไหว้พระ และหล่อเทียนพรรษา เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ประจำปี 2563 โดยที่ วัดโฆสิตาราม อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท วัดชื่อดังแห่งหนึ่งของจังหวัดชัยนาท ที่ได้กลับมาเปิดให้ประชาชนเข้าไปทำบุญไหว้พระได้อีกครั้ง หลังจากที่ต้องปิดวัด จากสถานการณ์โควิด-19 ไปนานเกือบ 3 เดือน ซึ่งทางวัดได้กำหนดมาตรการในการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยได้ปิดประตูวัดโดยรอบ เปิดเฉพาะประตูด้านหน้า ให้เป็นทางเข้าออกเพียงทางเดียว เพื่อให้ประชาชนผ่านจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ ลงทะเบียนไทยชนะ และทุกคนจะต้องหน้ากากอนามัย หรือสวมหน้ากากผ้า ก่อนเข้าไปในวัด

สำหรับบรรยากาศในวันนี้ ได้มีประชาชนและพุทธศาสนิกชนจำนวนมาก ได้เดินทางไปทำบุญ ไหว้พระขอพร และหล่อเทียนพรรษา เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา นอกจากนี้ยังได้เข้ากราบสักการะ สรีระสังขารไม่เน่าเปื่อยของ “หลวงพ่อกวย ชุตินธโร” อดีตเจ้าอาวาสวัด และพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ที่ประชาชนทั่วสารทิศให้ความเคารพนับถือ เพื่อความเป็นสิริมงคลของตนเองและครอบครัวอีกด้วย

โดยทางวัด จะเปิดให้ประชาชนเข้ากราบสรีระสังขาร หลวงพ่อกวย ได้เฉพาะในวันเสาร์ -อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เท่านั้น แต่ไม่อนุญาตให้เข้าไปลอดใต้โลงแก้ว เหมือนที่เคยเป็นมา และมีการจัดระเบียบให้เข้ากราบได้ไม่เกินครั้งละ 12 คน เพื่อเป็นการเว้นระยะห่าง ตามมาตรการป้องกันโควิด-19  

ข่าว/ภาพ  ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยนาท