เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามการเปิดการเรียนการสอนวันแรกของปีการศึกษา 2563 หลังมีการเลื่อนเปิดการเรียนการสอนเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิค-19 ที่โรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่มัธยมศึกษา เขต 41 พบว่าผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานมาส่งที่บริเวณด้านหน้าทางเข้าโรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคมเป็นบางคน ส่วนมากนักเรียนจะมาโรงเรียนด้วยวิธีขึ้นรถรับส่งนักเรียนที่ผู้ปกครองจัดหาไว้ให้ ซึ่งก่อนที่จะเข้าสู่ภายในโรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม นักเรียนจะต้องทำการคัดกรองอุณหภูมิภายในร่างกายและล้างมือให้สะอาดตามจุดที่โรงเรียนได้จัดตั้งไว้ให้ โดยมีคณะครูที่รับผิดชอบคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

ดร.พัฒนา ทรงประดิษฐ ผู้อำนวยการโรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม เปิดเผยว่า ได้ดำเนินการดูแลนักเรียนในภาวะโรคระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 โดยการจัดทำตามวิถีทางของ สบค. และตามที่จังหวัดได้สั่งการมา รวมถึงการตรวจวัดอุณหภูมิ การใส่หน้ากาก รวมถึงการล้างมือด้วยเจล โดยมีอ่างล้างมือ ก็ช่วยกันเพื่อจะช่วยให้นักเรียนของเราปลอดภัย จังหวัดกำแพงเพชรของเราปลอดภัย และประเทศชาติของเราปลอดภัย

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ด้านตัวแทนของนักเรียนโรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม ได้เปิดเผยว่า รู้สึกตื่นเต้นที่ได้เปิดเรียนเป็นวันแรก และต้องมาเจอโรคไวรัสโควิดแบบนี้ ต้องตรวจวัดอุณหภูมิตั้งแต่ทางเข้าโรงเรียนก่อนจะผ่านเข้ามาได้ ส่วนเรื่องการเรียนมีการแบ่งนักเรียนในห้องอย่างละครึ่งหนึ่ง โดยแบ่งจากเลขที่ของเด็ก คือเลขคู่และเลขคี่ ซึ่งสัปดาห์นี้เป็นทางเลขคี่ที่ได้มาเรียน ส่วนเลขคู่ที่ไม่ได้มาเรียนที่โรงเรียนจะมีการสอนทางออนไลน์

กำแพงเพชรเข้มรับเปิดเทอม ตามวิถี New Normal ใส่หน้ากาก ตรวจวัดอุณหภูมิ ก่อนเข้าเรียน

กำแพงเพชรเข้มรับเปิดเทอม ตามวิถี New Normal ใส่หน้ากาก ตรวจวัดอุณหภูมิ ก่อนเข้าเรียน

กำแพงเพชรเข้มรับเปิดเทอม ตามวิถี New Normal ใส่หน้ากาก ตรวจวัดอุณหภูมิ ก่อนเข้าเรียน

วิทยา จตุรภาค ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดกำแพงเพชร