วันที่ 28 มิถุนายน 2563 นางสาวศุภา พรมสุข อายุ 26 ปี ได้ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวกรณีตนเองได้จัดงานแต่งขึ้นกับนายนายพรปิยะ จิตรนิยม อายุ 32 ปี หรือนายเอ็ม เป็นเจ้าบ่าว ที่อยู่ หมู่ 11 ชุมชนบ้านโรงงาน ตำบลมิตรภาพ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา แต่ปรากฏว่าวันจัดงานคือวันนี้โดนเจ้าบ่าวเบี้ยวขันหมากไม่มาสู่ขอตามพิธี จนกระทั่งทางญาติเจ้าสาวและเจ้าสาวเองคือนางสาวศุภาก็พยายามติดต่อกับนายพรปิยะปรากฏว่ากลับติดต่อไม่ได้จึงทำให้คิดว่าตัวเองนั่นโดนฝ่ายชายหลอกจึงได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้และอยากให้ทางฝ่ายเจ้าบ่าวออกมาพูดความจริงและมอบตัว

โดยนางสาวศุภา พรมสุข อายุ 26 ปี เจ้าสาวผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนเองกับนายพรปิยะคุยกันผ่านทาง Facebook รู้จักกันมา 4 เดือน ไปมาหาสู่กันตลอดจนกระทั่งฝ่ายชายเอ่ยปากว่าจะมาขอแต่งงาน ตนเองก็ตกลงใจไปว่าให้ทางฝ่ายชายมาขอ พอมาถึงวันงานคือวันนี้ 28 มิถุนายน 2563ช่วงเช้าเวลา 05:00 น.ตนเองและนายเอ็ม หรือเจ้าบ่าว ได้พากันไปแต่งหน้าทำผมและลองชุดแต่งงานที่ร้านด้วยกัน พอเวลาประมาณ 07:00 น นายเอ็มได้ให้ตนกลับมารอที่บ้านงานก่อนและตนจะตามมาอีกที จนเมื่อเวลา 07.30 น. ตนมาถึงงานแต่ง และได้เตรียมงานพิธีเสร็จหมดแล้ว รอเจ้าบ่าวจนใกล้กำหนดพิธีช่วงเช้าเวลาประมาณ 08:00 น จะเริ่ม สรุปแล้วเจ้าบ่าวไม่มาตนจึงติดต่อกลับไป ฝ่ายเจ้าบ่าวพูดแค่ว่า"ขอโทษ" ไม่มีคำอธิบายใดๆ แล้วก็วางสายไปหลังจากนั้นมาก็ไม่สามารถติดต่อฝ่ายเจ้าบ่าวได้อีกเลย พอถึงเวลางานทางแขกที่เชิญไปก็มากันเต็มงานแล้ว สรุปแล้วงานแต่งล่ม โต๊ะจีนที่สั่งมาก็ต้องจัดให้แขกผู้มีเกียรติทานตามปกติ ค่าใช้จ่ายทุกอย่างจำนวน 7 หมื่นบาททางตนและครอบครัวก็ต้องรับผิดชอบเองทั้งหมด ตนเองรู้สึกเสียใจและรู้สึกอับอายมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ด้านนางสาวภัทรธิรา พรมสุข อายุ 32 ปี พี่สาวของเจ้าสาว เปิดเผยว่า ตอนนี้ตนเองกับครอบครัวรู้สึกเสียหน้าเป็นอย่างมากเพราะแขกที่มาในงานก็ต่างพากันงงหมดว่าทำไมเจ้าบ่าวไม่มาและส่วนค่าของที่จัดขึ้นไม่ว่าจะเป็นโต๊ะจีนก็ต้องรับผิดชอบเองทั้งหมด ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยคุยกับนายพรปิยะก็คิดว่าเป็นคนดีมาโดยตลอด แต่ไม่คาดคิดว่าจะมาทำแบบนี้อยากให้ออกมารับผิดชอบและมอบตัว มาขอโทษพ่อแม่ของตนเองด้วยได้ยิ่งดี

ภาพ/ชรินทร์ วิจิตรกลาง ข่าว/ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา