ข่าว

"น้องแป้ง"วัย10ปี ขาพิการครอบครัวลำบาก บางครั้งพ่อไม่มีเงินซื้อผ้าอ้อมอนามัยให้ลูก

"น้องแป้ง"วัย10ปี ขาพิการครอบครัวลำบาก บางครั้งพ่อไม่มีเงินซื้อผ้าอ้อมอนามัยให้ลูก

24 มิ.ย. 2563

"น้องแป้ง"วัย10ปี ขาพิการครอบครัวลำบาก บางครั้งพ่อไม่มีเงินซื้อผ้าอ้อมอนามัยให้ลูก แอบร้องให้ไม่ให้ลูกเห็น บางครั้งลูกสาวพิการถูกรถทับเอ่ยปากอยากไปโรงเรียน ทำเอาผู้เป็นพ่อน้ำตาตกใน

วันที่ 24 มิถุนายน 2563 เวลา 08.00 น.นายบุญปัน อ่อนจันทร์ อายุ45 ปี บ้านเลขที่78 บ้านทันสมัย ตำบลน้ำรอบ อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี ได้เล่าเรื่องราวอันสุดสะเทือนใจให้ฟังว่า เมื่อเด็กหญิงแป้ง หรือ เด็กหญิงสุธีธิดา อ่อนจันทร์ ตอนอายุ 3 ขวบประสบอุบัติเหตุมีรถยนต์คนที่สนิทกันเป็นอย่างดีมาทำไร้มันอยู่ในหมู่บ้านระหว่างเกิดเหตุน้องแป้งนั้นเล่นกับเพื่อนๆอยู่แล้วรถคันดังกล่าวก็ถอยหลังและทับเข้าที่ขาทั้งสองข้างของน้องแป้งอย่างไม่ตั้งใจ ส่งผลให้น้องแป้งนั้นขาลีบไม่มีเรี่ยวแรงหรือจะเรียกว่าพิการก็ว่าได้ โดยคู่กรณีที่ขับรถทับขาน้องแป้งนั้นก็แสดงความรับผิดชอบนำตัวน้องแป้งไปส่งที่โรงพยาบาลและโดยผ่อนจ่ายเพื่อแสดงความรับผิดชอบเป็นรายปีละ 40,000 บาท และในตอนนี้น้องแป้งอายุ 10 ปีแล้ว บ่นว่าอยากไปโรงเรียนกับเพื่อนๆทั้งที่ขานั้นเดินไม่ได้เวลาน้องแป้งนั้นจะไปไหนในบ้านต้องใช้วิธีใช้แขนดันตัวแล้วถัดไปซึ่งเป็นภาพที่สุดสลดเวลาน้องแป้งนั้นใช้แขนดันตัวไปตามบ้าน หรือเวลา"น้องแป้ง"อยากไปไหนนายบุญปันก็จะต้องอุ้มน้องแป้งไปหรือไม่ก็ใส่รถวิวแชร์ซึ่งรถวิวแชร์นั้นมีสภาพเก่ามาก

"น้องแป้ง"วัย10ปี ขาพิการครอบครัวลำบาก บางครั้งพ่อไม่มีเงินซื้อผ้าอ้อมอนามัยให้ลูก

   นายบุญปัน นั้นบอกว่าใจขณะนี้ นางพรรณนิภา มะธิปวัตตา ผู้เป็นแม่นั้นจำต้องอยู่บ้านดูลูกอยู่บ้านจึงออกไปทำงานหารายได้มาจุนเจือครอบครัวไม่ได้ นายบุญปันทำงานเพื่อหาเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียวโดยประกอบอาชีพเป็นพนักงานส่งจดหมายอยู่ที่ ไปรษณีย์ สาขาอำเภอลานสัก ได้เงินเดือน 12,000 บาท ซึ่งไม่เพียงพอต่อการใช้จ่ายหรือดูแลน้องแป้งที่จำเป็นต้องใช้แพมเพิส ถึงวันละ 4 ตัว เพราะน้องแป้งเวลาขับถ่ายนั้นไม่เป็นเวลาเพราะหลังจากที่โดนรถทับขาก็เป็นมาเรื่อยเรื่องระบบขับถ่าย บางครั้งเวลาปวดปัสสาวะก็ไม่รู้ตัวเองว่าปวดก็จะไหลนองพื้นบ้านหากไม่มีกางเกงอนามัย จนบางครั้งไม่มีเงินที่จะซื้อก็จำต้องใช้กระดาษทิชชู่นั้นพันไว้ นายบุญปันนั้นมีลูก 2 คนคนโตนั้นเป็นเด็กชายกำลังเรียนอยู่ชั้น ม.3 ส่วนน้องแป้งนั้นตั้งแต่โดนรถทับขาจำต้องหยุดเรียนไปในตอนนี้น้องแป้งบ่นว่าอยากไปเรียนหนังสือมากๆนายบุญปันเผยว่าน้องแป้งพูดว่าอยากไปโรงเรียนบางครั้งต้องแอบไปร้องให้กับเมียเพราะสงสารลูกจับใจ ไม่อยากให้ลูกสาวนั้นเห็นน้ำตาผู้เป็นพ่อ ตั้งแต่น้องแป้งโดนรถทับที่ขาเวลาผ่านไป 7 ปี  นายบุญปันและนางพรรณนิภา นั้นได้ดูแลน้องแป้งมาตลอดเอาใจใส่และรักเป็นอย่างมาก น้องแป้งนั้นเป็นเด็กที่พูดจาฉะฉานและพูดเพราะน่าเอ็นดูเป็นอย่างมาก

"น้องแป้ง"วัย10ปี ขาพิการครอบครัวลำบาก บางครั้งพ่อไม่มีเงินซื้อผ้าอ้อมอนามัยให้ลูก

   ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้ติดต่อขอความช่วยเหลือในเบื้องต้นจาก นายณรงค์ฤทธิ์ นุปิง ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดอุทัยธานี จึงนำผ้าอ้อมอนามัย กระดาษทิชชู่ และสิ่งของจำเป็นที่ดูแลผู้ป่วยและตุ้กตาที่น้องแป้งบนว่าอยากได้มามอบให้กับครอบครัวน้องแป้งและมอบเงินสงเคราะห์ผู้ยากไร้จำนวน 3,000 บาท ให้ไว้ใช้จ่ายในครอบครัว และบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอุทัยธานีนำสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นมามอบให้เช่นกัน หากใครอยากช่วยเหลือหรือเห็นใจน้องแป้งเด็กหญิงที่โดนรถทับขาติดต่อได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ของนายบุญปันผู้เป็นพ่อ 065-4433723 

"น้องแป้ง"วัย10ปี ขาพิการครอบครัวลำบาก บางครั้งพ่อไม่มีเงินซื้อผ้าอ้อมอนามัยให้ลูก

นันทศักดิ์ วัฒนพานิช ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจ.อุทัยธานี