20 พ.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.สุโขทัย ขณะนี้กำลังมีเสียงชื่นชมความมีน้ำใจของ น.ส.อนุสรา (เปิ้ล) เกิดสน อายุ 29 ปี นักร้องสาวสวยเสียงดี ชาว อ.ศรีสำโรง อย่างมาก หลังได้เปิดหมวกออนไลน์ ไลฟ์สดร้องเพลงขอรับบริจาค จากแฟนเพลงที่ติดตามเธอทางเฟซบุ๊ก เพื่อนำเงินไปซื้อข้าวสารอาหารแห้งและไข่ไก่ ฯลฯ แจกจ่ายช่วยเหลือเพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมอาชีพเดียวกันกว่า 200 ชีวิต ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาการแพร่ระบาดโรคโควิด-19

น.ส.อนุสรา บอกว่า เธอเป็นเจ้าของวงดนตรีและมีอาชีพเป็นนักร้อง ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 เช่นกัน แต่ก็ยังพอเอาตัวรอดได้ ทว่ายังมีลุงป้าน้าอาและเพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมอาชีพเดียวกัน อีก 200 กว่าคนที่เดือดร้อน และหลายคนไม่มีอาชีพอื่นเสริม พอเกิดโรคระบาดจึงขาดรายได้ เพราะงานแสดงดนตรีทั้งหมดถูกยกเลิก นักร้องบางคนต้องหันไปรับจ้างร้อยใบยาสูบหาเลี้ยงครอบครัวแทน

จึงได้ตัดสินใจไลฟ์สดร้องเพลงขอรับบริจาค พร้อมกับควักเงินส่วนตัว รวบรวมไปซื้อข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำมันพืช น้ำดื่ม เพื่อแจกจ่ายช่วยเหลือเพื่อนๆพี่ๆ นักร้อง นักดนตรี ทีมแดนเซอร์ และลุงป้าน้าอาในวงปี่พาทย์ กลองยาว ขนของเอาไปให้ถึงที่บ้าน โดยมีนางเสริมสุข  เกียรติกำแหง สมาชิกสภา อบจ.สุโขทัย ร่วมสนับสนุนการช่วยเหลือครั้งนี้ด้วย

ภูเบศวร์  ฝ้ายเทศ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุโขทัย