ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงค่ำวันที่ 16 พ.ค.2563 ภายหลังนายสายชล แก้วทอง หรือ คิง อายุ 39 ปี หนุ่มชาว อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2563 หมายเลข 051095 จำนวน 3ใบ ได้เงินรางวัล 18 ล้านบาท และแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สน.แสมดำ กทม.แล้วนั้น

ต่อมานายพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผญบ.หมู่ 3 ต.สิชล อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ครอบครัวนายสายชล มีฐานะยากจน แม่ชื่อนางบุญเรือน หรือ ป้าแอ๊ด สายทอง มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ส่วนพ่อเสียชีวิตนานแล้ว ซึ่งนายสายชล เดินทางไปทำงานเป็นผู้ช่วยกุ๊กที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งใน กทม.เป็นเวลากว่า 3 ปีแล้ว ส่วนแม่และญาติ ยังอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 520/11 หมู่ 3 ต.สิชล อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ล่าสุดหลังจากญาติๆทราบข่าวนายสายชล ถูกสลากฯ จำนวน 18 ล้านบาท แห่เดินทางมาที่บ้านแม่ของนายสายชล เพื่อแสดงความดีใจ เฮลั่นทั้งบ้าน อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้นายสายชล มีฐานะค่อนข้างลำบากมาก ช่วงโควิดตกงานถึงกับเอาโทรศัพท์ไปจำนำ เพื่อเอาเงินซื้อนมให้ลูกกิน ล่าสุดถูกรางวัลที่ 1 เป็นเศรษฐีในพริบตา

ขณะที่บ้านเลขที่ 520/11 หมู่บ้านในลุ่ม หมู่ 3 ต.สิชล อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช พบว่านางบุญเรือน หรือ ป้าแอ๊ด วัย 65 ปี แม่ของนายสายชล และญาติๆ รวมทั้งเพื่อนบ้านเป็นจำนวนมากนั่งล้อมวงพูดคุยแสดงความดีใจหลังจากนายสายชล ถูกรางวัลที่ 1  3ใบ รับเงิน 18 ล้านบาท ขณะที่นางบุญเรือน กล่าวสั้นๆว่าเลข 095 เป็นเลขของพระลูกชายชื่อหลวงพี่อี๊ด ที่เป็นเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครศรีธรรมราช และเป็นพระพี่ชายของนายสายชล โดยก่อนหน้านี้พระลูกชาย ฝันว่ามีผีหรือเจ้าเปลวมาบอกเลข 095 หลังจากนั้นพระลูกชาย โทรศัพท์บอกตนและญาติๆให้ลองเสี่ยงโชค ผลถูกเกือบทั้งหมู่บ้าน นอกจากนี้ตนยังโทรฯไปบอกนายสายชล ลูกชายที่ทำงานใน กทม.และถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 3 ใบ 18 ล้านดังกล่าว

ชชาดล เจริญพงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครศรีธรรมราช