สร้างสรรค์คาแรคเตอร์ให้โดดเด่นอย่างแตกต่างด้วยเสื้อผ้าดีไซน์ล่าสุดจากแบรนด์ ‘ลาบูทีคส์’ (La Boutique) ที่ครั้งนี้ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ฝีมือเฉียบพัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล ต้อนรับฤดูกาลสปริง/ซัมเมอร์ 2020 ให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าได้สนุกกับการแต่งตัวไปกับเสื้อผ้าคอลเลกชั่นที่ชื่อว่า ‘รีเบล วิทเอาท์อะ คอส’ (Rebel Without a Cause) นำเสนอแรงบันดาลใจจากเจมส์ ดีน นักแสดงนำจากภาพยนต์ยอดนิยมเรื่อง Rebel without a cause ไอคอนแห่งยุคผู้สร้างกระแสการสวมใส่ยีนส์ก่อเกิดเป็นความเท่าเทียมกันทางสังคมผ่านการแต่งกาย โดยไอเดียดังกล่าวได้ถูกนำมาถ่ายทอดลงบนเสื้อผ้าที่ช่วยสร้างความโดดเด่นอย่างมีรสนิยมให้กับหญิงสาวผู้สวมใส่ได้อย่างน่าจับตามอง

มิกซ์แอนด์แมทช์ชุดยีนส์ฉบับสาวมาสคิวลีน

พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล

        พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล ได้กล่าวถึงแนวคิดหลักในการออกแบบเสื้อผ้าคอลเลกชั่นนี้ว่า ได้แรงบันดาลใจจากการแต่งกายของเจมส์ ดีน นักแสดงนำจากภาพยนตร์เรื่อง Rebel with out a cause ผู้ซึ่งสร้างกระแสความนิยมให้กับแฟชั่นยีนส์ทำให้เหล่าวัยรุ่นหญิงชายต่างหันมาสวมใส่ยีนส์กันอย่างแพร่หลาย เพราะหากย้อนไปในยุคสมัยก่อนจะเห็นได้ว่ายีนส์ถูกจำกัดให้เป็นเสื้อผ้าเฉพาะผู้ชายเท่านั้น จากปรากฏการณ์นี้ได้ก่อให้เกิดเป็นความเท่าเทียมกันในชายหญิงผ่านการแต่งกายด้วยชุดยีนส์ และไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัยยีนส์ก็ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นที่มาของคอลเลกชั่นนี้ที่เราอยากเพิ่มความสนุกในการแต่งตัวให้กับสาวๆ ผ่านการออกแบบด้วยซิลลูเอทใหม่ๆที่หลากหลาย ให้สาวๆสามารถเลือกมิกซ์แอนด์แมทช์ชุดยีนส์ได้ทุกคาแรกเตอร์

มิกซ์แอนด์แมทช์ชุดยีนส์ฉบับสาวมาสคิวลีน

         สำหรับคอลเลกชั่นนี้ทางแบรนด์จึงได้หยิบยกความความคลาสสิคของยีนส์มาเพิ่มความสนุกผ่านการออกแบบ โดยถ่ายทอดลงบนซิลลูเอทที่หลากหลาย มีจุดเด่นที่ช่วยขับเน้นสรีระและช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับหญิงสาวผู้สวมใส่โดยมีชิ้นเด่นอย่างคอร์เซ็ทยีนส์ที่ใช้เทคนิคตัดเย็บพิเศษช่วยเน้นบริเวณช่วงเอวเพื่อดึงเอาจุดเด่นของรูปร่างผู้หญิงให้ดูน่าค้นหากางเกงยีนส์ซิกเนเจอร์ของเจมส์ ดีน ที่ได้รังสรรค์การตัดเย็บด้วยผ้าคอตตอนที่มีความหนาพอเหมาะช่วยทำให้กางเกงอยู่ทรงได้เป็นอย่างดี และการเพิ่มดีเทลช่วงขอบเอวให้สูงเป็นพิเศษช่วยเก็บกระชับรูปร่างบริเวณรอบเอวและสร้างสัดส่วนให้มั่นใจ อีกทั้งกางเกงที่มีความยาวจรดช่วงเหนือข้อเท้าพอดียังช่วยให้ช่วงขาของสาวๆดูยาวยิ่งขึ้น สำหรับไฮไลท์เด่นประจำคอลเลกชั่นนี้อย่างชุดบอดี้สูทลายพิมพ์อักษรศิลป์ (Typography) ที่ได้ออกแบบขึ้นใหม่โดยใช้เทคนิคและศิลปะในการประยุกต์ใช้ตัวอักษรมาช่วยสร้างความโดดเด่นถูกพิมพ์ลงบนเนื้อผ้าอย่างลูกไม้เจอร์ซี่ที่มีความบางเบาสามารถสื่อถึงความโรแมนติกช่วยสร้างเลเยอร์ที่น่าสนใจได้เป็นอย่างดี

มิกซ์แอนด์แมทช์ชุดยีนส์ฉบับสาวมาสคิวลีน  

มิกซ์แอนด์แมทช์ชุดยีนส์ฉบับสาวมาสคิวลีน

          นอกจากนี้ยังมีไอเท็มชิ้นเด่นจากยุค 90’s อย่างเสื้อแจ็คเก็ตและเสื้อทีเชิ้ตที่เพิ่มลูกเล่นของแขนเสื้อด้วยระบายขนาดใหญ่ หรือ รูปทรงแขนเสื้อพองแบบขาแกะ (Leg-o-Mutto) ที่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ชุดเดรสที่ตัดเย็บด้วยเนื้อผ้าคอตตอนสแปนเด็กซ์ตกแต่งด้วยกระดุมเม็ดใหญ่ รวมถึงเดรสยีนส์ที่ปักประดับเพิ่มดีเทลด้วยตะขอปากม้า (Horse bit) เครื่องประดับชุบทองอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะให้สาวๆได้สัมผัสถึงความหรูหรามากยิ่งขึ้น ผ่านการใช้โทนสียีนส์ที่ฟอกด้วยเทคนิคพิเศษ 3 เฉดสี อย่างสี ดาร์กบลู, มิดบลู และ ไลท์บลู ประกอบกับสีออฟไวท์, สีดำ และสีครีมที่นำมาใช้ร่วมกัน โดยมีการตัดสลับด้วยสีสดอย่างสีชมพูสด (Shocking Pink) และสีทอง เพื่อเพิ่มมิติความโดดเด่นให้กับคอลเลกชั่นนี้ได้เป็นอย่างดี

มิกซ์แอนด์แมทช์ชุดยีนส์ฉบับสาวมาสคิวลีน

          ทั้งนี้ "ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์" ยังได้แนะนำเคล็ดลับการใส่ยีนส์ให้สวยมีเสน่ห์น่าค้นหาตามแบบฉบับมาสคิวลีนพร้อมแนะนำชิ้นเด่นประจำซีซั่นว่า‘สิ่งสำคัญที่จะทำให้การแต่งตัวของผู้หญิงดูสวยมีเสน่ห์น่าประทับใจก็คือการเลือกเสื้อผ้าจากซิลลูเอทที่มีความพอดีกับรูปร่างช่วยขับจุดเด่นปิดจุดด้อยรวมถึงดีไซน์ของชุดด้วยเช่นกัน โดยซีซั่นนี้สไตล์มาสคิวลีนผสมเฟมินีนก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่คนกำลังให้ความนิยมเพราะเป็นสไตล์ที่จะช่วยทำให้สาวๆดูโดดเด่นขึ้นสำหรับการมิกซ์แอนด์แมทช์ชุดยีนส์กับลุคต่างๆ นั้น

มิกซ์แอนด์แมทช์ชุดยีนส์ฉบับสาวมาสคิวลีน

        สาวหวานที่อยากเริ่มต้นใส่ยีนส์อาจจะหยิบคอร์เซ็ทเข้ารูปแมทช์กับเสื้อแขนพองและกางเกงยีนส์ หรือจะเป็นเดรสยีนส์ทรงเข้ารูปที่ตกแต่งด้วยแมททีเรียลสีทอง ก็จะได้ลุคใหม่ที่น่าสนใจและแปลกตาขึ้นกว่าเดิม ส่วนสาวที่มีบุคลิกโฉบเฉี่ยว มีความมั่นใจลองแมทช์บอดี้สูทลายพิมพ์ตัวอักษรในโทนสีที่หลากหลายกับยีนส์เอวสูงที่ให้ลุคทะมัดทะแมง คล่องตัวก็ดูโดนเด่นไปอีกแบบ’