ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่คนไทยส่วนใหญ่ต้องกักตัวอยู่กับบ้านตลอด 24 ชั่วโมงนั้น เป็นช่วงเวลาของการเรียนรู้พัฒนาเพื่อเพิ่มโอกาสทำมาหากินในอนาคตให้ตัวเอง

"หม่อมอุ๋ย" แนะเรียนภาษาอังกฤษฟรีช่วงกักตัวอยู่บ้าน

 

 

        ปัจจุบันมีคอร์สเรียนออนไลน์อยู่กับบ้านอย่างหลากหลาย คอร์สสอนภาษาอังกฤษ Dynamic English ของบริษัทมัลติมีเดีย เมคเกอร์ส  จำกัด ซึ่งมี “หม่อมอุ๋ย”  ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล เป็นประธานในการจัดหาทุนของบริษัทฯ  ก็เป็นหนึ่งในคอร์สภาษาอังกฤษเรียนฟรีที่ทำขึ้นสำหรับคนไทย

 

 

       "หม่อมอุ๋ย" แนะเรียนภาษาอังกฤษฟรีช่วงกักตัวอยู่บ้าน

       ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล

     

        คอร์ส Dynamic English  ประยุกต์วิธีสอนภาษาอังกฤษมาจาก Courseware ของ Dynamic Education Inc. (DynEd) ที่ชาวอเมริกันนำวิธีการนี้มาสอนภาษาอังกฤษให้กับชาวญี่ปุ่น และยังถูกนำมาใช้ใน  40 ประเทศทั่วโลก หลักสูตรนี้ถูกปรับให้เหมาะสำหรับคนไทย ทั้งในช่วงวัยรุ่นถึงวัยหนุ่มสาว ตั้งแต่ระดับมัธยมศึกษาจนถึงอุดมศึกษา และนำลง Youtube เพื่อให้ทุกคนสามารถเรียนด้วยตัวเอง โดยพิมพ์คำว่า “Dynamic English Level 1” โดยคอร์สการเรียนDynamic English  มี 3 ระดับ คือ Level 1-2-3 ระดับ  ระดับละ 20 ตอน รวม 60 ตอน

      "หม่อมอุ๋ย" แนะเรียนภาษาอังกฤษฟรีช่วงกักตัวอยู่บ้าน

      จุดเด่นของคอร์ส Dynamic English คล้ายคลึงกับการเรียนดนตรี ฝึกทีละวรรค ทีละเพลง จนร้องได้เล่นได้ ฟังหลาย ๆ ครั้งแล้วออกเสียงตาม เริ่มจากประโยคง่าย ๆ ที่ใช้บ่อย ๆ  เน้นการฟัง พูดตาม และนำไปใช้ ฝึกฝนให้ผู้เรียนสามารถผ่านขั้นตอนที่ยากลำบากที่สุดคือฟังไม่รู้เรื่อง ไม่กล้าพูดเพราะกลัวพูดผิด ได้เกิดความมั่นใจและสามารถพูดได้ หลักสูตรนี้ยังวางพื้นฐานให้ผู้ถูกฝึกทีละขั้นตอน ฝึกพูดถึงตัวเองก่อนว่าเป็นใครมาจากไหน แล้วฝึกพูดถึงคนใกล้ชิดและคนอื่นๆ จากนั้นเรียนรู้ที่จะพูดแสดงความคิดเห็นและทัศนะที่กว้างไกล ในระดับ 2 และ 3 ต่อไป 

 

 

"หม่อมอุ๋ย" แนะเรียนภาษาอังกฤษฟรีช่วงกักตัวอยู่บ้าน

 

 

     เอาเป็นว่าถ้าสนใจก็สามารถเข้าไปเรียนกันได้เลย เพียงพิมพ์คำว่า “ Dynamic English “ในยูทูป แค่นี้ความรู้แบบฟรีๆ ก็ส่งถึงบ้าน