คมชัดลึกออนไลน์ 10 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

อวดโฉมคอลเลกชั่นใหม่สดใสรับซัมเมอร์

26 มีนาคม 2563 - 00:05 น.
มารีเมกโกะ,Marimekko,สปริงซัมเมอร์,แพรวไพลิน เอมอักษร,ธนพงษ์ จิราพาณิชกุล
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 278 ครั้ง

ดอกไม้ที่มีสีสันโดดเด่น อันสื่อถึงความคิดสร้างสรรค์ ความสนุกสนาน และเสน่ห์แห่งความไม่สมบูรณ์แบบ


          เพราะสีสันและรูปทรงอันสวยงามที่ธรรมชาติรังสรรค์ขึ้นมานั้น เป็นแรงบันดาลใจให้กับการออกแบบลายพิมพ์ของ “มารีเมกโกะ” (Marimekko) เสมอมา ในคอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2020 นี้ มารีเมกโกะยังคงนำเสนอดอกไม้ที่มีสีสันโดดเด่น อันสื่อถึงความคิดสร้างสรรค์ ความสนุกสนาน และเสน่ห์แห่งความไม่สมบูรณ์แบบ ซึ่งล้วนเป็นองค์ประกอบสำคัญของการใช้ชีวิต

อังสนา พวงมะลิต-ธนพงษ์ จิราพาณิชกุล-แพรวไพลิน เอมอักษร


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

พัณชินี สุพรรณรัตน์-วรรณลดา พอจิต

          ภายในงานเปิดตัวคอลเลกชั่นล่าสุดมีเหล่าเซเลบริตี้แฟนแบรนด์ตัวจริงมาร่วมอัพเดทคอลเลกชั่นกันอย่างคับคั่ง อาทิ “คุณหญิงแอร์” ม.ร.ว.จันทรลัดดา ยุคล, “ออม” นวดี โมกขะเวส, “เก๋” พรนภา เกียรติศรีชาติ, กานดา สายทุ้ม, “เดือน” พิยะดา นันทะ, “จิ๊ป” ภาสินี คงเดชะกุล, “พลอย” แสงแข เหมกมลเศรษฐ์, “ติว” ดิษยา กรกชมาศ, “โย” โยธา สัมพัสนีธำรง, “จิ” จิรายุ คูอมรพัฒนะ ฯลฯ โดยมี ธนพงษ์ จิราพาณิชกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ธนจิรา รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้นำเข้าแบรนด์มารีเมกโกะ และ แพรวไพลิน เอมอักษร ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ แบรนด์มารีเมกโกะ ต้อนรับ ที่โรงแรมเดอะ มัสแตง บลู เมื่อบ่ายวันก่อน

นนทพัทธ์ ชื่นวาริน-ศุภนารี สุทธวิจิตรวงษ์

มารีเมกโกะ คอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2020

          แพรวไพลิน กล่าวว่า คอลเลกชั่นนี้ทีมงานได้แรงบันดาลใจมาจากหนังสือภาพถ่าย “Flowers” ผลงานของช่างภาพชื่อดัง Irving Penn ผ่านการนำเสนอลายพิมพ์หลักของแบรนด์ในรูปแบบใหม่อันทันสมัย เช่น ลายพิมพ์พีโอนี ที่ออกแบบโดย ไมยา ไอโซลา ในปี 1970 นำมาพิมพ์บนผ้าออร์แกนซ่า เพื่อสื่อให้เห็นถึงความละเอียดอ่อนของกลีบดอก และลาย Loves me, loves me not ออกแบบโดย ไมยา ไอโซลา ในปี 1972 พิมพ์ลงบนผ้าพลีท เพื่อสะท้อนความเป็นธรรมชาติของรอยพับบนดอกไม้ ซึ่งนอกจากลายพิมพ์เหล่านี้แล้วยังมีลายพิมพ์ดอกไม้อื่นๆ ของมารีเมกโกะในช่วงปี 1960–1970 เพื่อเติมเต็มคอลเลกชั่นนี้ให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น ส่วนสีสันที่ใช้ประกอบด้วย สีแดง สีเหลือง และสีเขียว

โยธา สัมพัสนีธำรง-จิรายุ คูอมรพัฒนะ

“ออม” นวดี 

           หลังจากชมเอ็กซ์คลูซีฟ พรีวิว คอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2020 แฟนแบรนด์มารีเมกโกะยังร่วมเผยความประทับใจ อาทิ “ออม” นวดี กล่าวว่า มารีเมกโกะคงเอกลักษณ์ความเป็นแบรนด์อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นลายดอก ลายจุด หรือลายทาง ที่สามารถสร้างสรรค์ลายพิมพ์เหล่านั้นให้แสดงถึงความเป็นมารีเมกโกะได้อย่างเด่นชัด สำหรับคอลเลกชั่นนี้ชอบโทนสีพาสเทล ผสมผสานกับสีสันสดใส ทำให้สามารถนำไปผสมผสานกับคอลเลกชั่นที่มีอยู่ให้กลายเป็นลุคใหม่ๆ ได้

มารีเมกโกะ คอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2020

          ขณะที่ “เดือน” พิยะดา สารภาพว่า หลงรักสีสัน สดใส ลายพรินท์ และลายกราฟฟิกต่างๆ ของมารีเมกโกะ เพียงแค่มีเสื้อสักตัวก็สามารถนำไปจับคู่กับยีน หรือกระโปรงก็ให้ลุคสนุกๆ ได้ สำหรับคอลเลกชั่นนี้น่าจะเป็นครั้งแรกที่ดีไซเนอร์นำอูนิโกะมาทำเป็นชุดพลีท ซึ่งสร้างความพลิ้วไหว ทำให้ดูมีสีสัน มีลูกเล่น รวมทั้งใส่สบาย ยิ่งเวลาเดินทาง การแพ็กเสื้อผ้าอย่างชุดพลีทก็มีความสะดวกมาก เพราะไม่ยับ สามารถสวมใส่ได้ทันที

   5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ