คมชัดลึกออนไลน์ 31 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

ร่วมเย็บหน้ากากอนามัยแบบผ้าฝ่าวิกฤติโควิด-19

25 มีนาคม 2563 - 12:56 น.
เอ็มบีเค,เย็บหน้ากากอนามัยแบบผ้าฝ่าวิกฤติโควิด-19,หน้ากากอนามัย,โควิด-19,โควิด-19 คมชัดลึก
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 180 ครั้ง

แก้ปัญหาหน้ากากอนามัยหายากและราคาแพง


         เพื่อรณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และจากสถานการณ์หน้ากากอนามัยหาซื้อยากและมีราคาสูง ศูนย์การค้าเครือเอ็ม บี เค ประกอบด้วย ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์, พาราไดซ์ พาร์ค และ เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 มีความห่วงใยสุขภาพและเพื่อสุขอนามัยที่ดีของคนไทย จึงได้ร่วมกับศูนย์ฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมสอนทำหน้ากากอนามัยแบบผ้า ซึ่งเพิ่งเสร็จสิ้นไปเมื่อเร็วๆ นี้

ศตกมล วรกุล ต้อนรับคณะวิทยากรจากศูนย์ฝึกอาชีพ กทม.


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

          ภายในงานได้รับเกียรติจากผู้บริหารเข้าร่วมกิจกรรม อาทิ จรูญรัตน์ สาลี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ จำกัด และ ศตกมล วรกุล ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) ต้อนรับคณะวิทยากรจากศูนย์ฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร ตลอดจนได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วไป ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ พนักงาน และร้านค้าผู้เช่าตอบรับเข้าร่วมกิจกรรม

 

 จรูญรัตน์ สาลี ร่วมเย็บหน้ากากอนามัยแบบผ้า 

         โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงในการเรียนรู้วิธีทำจากผู้เชี่ยวชาญซึ่งมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมบางท่านเดินทางมาฝึกทำทุกวัน และขออุปกรณ์ผ้านำกลับไปทำที่บ้านเพื่อให้สมาชิกในครอบครัวซึ่งล้วนกล่าวถึงกิจกรรมครั้งนี้ว่าเป็นกิจกรรมที่ดี ทำให้สามารถทำหน้ากากอนามัยแบบผ้าด้วยตัวเองแบบง่ายๆ โดยที่ผู้เข้ารับการเวิร์กช็อป สามารถนำความรู้ที่ได้ไปทำหน้ากากอนามัยไว้ใช้เอง หรือทำแจกคนที่รักเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้อีกด้วย

มณี กนกสิงห์

        มณี กนกสิงห์ กล่าวว่า เดินทางมาจับจ่ายใช้สอยสินค้าและบริการในศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 พร้อมลูกสาวและเห็นกิจกรรมที่จัดขึ้นจึงเข้าร่วมเย็บหน้ากากอนามัยแบบผ้าทันทีเพราะเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์มาก สามารถทำเองใช้เอง และนำความรู้กับแม่แบบ (pattern) ที่ได้รับจากกิจกรรมไปสอนเพื่อนบ้านและทำให้คนในครอบครัว

วิทยา วิเศษวงษ์

          วิทยา วิเศษวงษ์ กล่าวว่า เพราะช่วงนี้หน้ากากอนามัยแบบใช้แล้วทิ้งหาซื้อยาก หน้ากากอนามัยแบบผ้าจึงเป็นทางเลือกช่วยป้องกันตัวเอง ซึ่งวิธีการทำหน้ากากอนามัยแบบผ้าไม่ยาก วัสดุหาง่าย และใช้ได้ซ้ำ โดยได้ขอแพทเทิร์นกลับไปทำให้คนที่บ้านด้วย โดยในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ดูแลตัวเองด้วยการใส่หน้ากากอนามัย ใช้เวลาอยู่นอกบ้านน้อยลง และล้างมือบ่อยๆ5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ