ผ่านไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่กับงาน “สบายเวดดิ้ง เฟสติวัล 2020” เทศกาลเวดดิ้งครั้งใหญ่ที่คัดสรร 200 ร้านค้างานแต่งคุณภาพในคอนเซ็ปต์ “ช็อปสบาย การันตีไม่มีฮาร์ดเซล” งานนี้ ดวงฤทัย ชยารักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สบายแฟมิลี่ จำกัด เจ้าของเว็บไซต์ www.sabuywedding.com แหล่งรวมคอนเทนต์และเป็นที่ปรึกษาด้านงานแต่งของบ่าวสาวยุคดิจิทัล ลงมือคัดสรรร้านค้าและโรงแรมที่ดีที่สุดเพื่อให้คู่บ่าวสาวได้ของครบทุกหมวด ภายใต้แรงบันดาลใจการตกแต่ง "เวดดิ้งอาร์ท อินสตอลเลชั่น" ในธีม "เลิฟ เนเวอร์ บลู (LOVE NEVER BLUR) ด้วยฝีมือการรังสรรค์ความอลังการจากเวดดิ้งแพลนเนอร์ระดับท็อป โดยงานนี้ได้รับการสนับสนุนจากพาร์ทเนอร์มากมาย ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน เมื่อวันก่อน

เทคนิคแต่งหน้าเลือกชุดเพิ่มความมั่นให้เจ้าสาว

ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ-ดวงฤทัย ชยารักษ์

          สำหรับไฮไลท์กิจกรรม ได้แก่ ลุ้นแต่งหน้าวันแต่งงานฟรีกับ “น้องฉัตร” ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ แชร์เคล็ดลับการเลือกชุดให้เหมาะกับเจ้าสาวยุคใหม่โดย “ทราย” กรรณิการ์ วนะเกียรติกุล เจ้าของแบรนด์ Cher'Z, เคล็ดลับการแต่งหน้าให้เจ้าสาวสวยที่สุด โดย “ปิง” ณัฐวุฒิ รักษ์ธรรม หรือ Ping Makeup, จำลองพิธีหมั้น บอกทุกเคล็ดลับการเตรียมงานโดย “เกิด” เกิดศิริ คชสังข์สีห์ พิธีกรงานแต่งงานชื่อดัง, พร้อมชมแฟชั่นโชว์ชุดแต่งงานจากห้องเสื้อชื่อดังโดย “ขวัญ” อุษามณี ไวทยานนท์, “เมญ่า” นนธวรรณ ฌรรวนธร และ “สกาย” มาเรีย เฮิร์ชเลอร์ เดอะ เฟซ 3

เทคนิคแต่งหน้าเลือกชุดเพิ่มความมั่นให้เจ้าสาว

ณัฐวุฒิ รักษ์ธรรม

เทคนิคแต่งหน้าเลือกชุดเพิ่มความมั่นให้เจ้าสาว

เกิดศิริ คชสังข์สีห์

          เมกอัพอาร์ติสต์ที่เจ้าสาวใฝ่ฝันถึงมากที่สุด “น้องฉัตร” ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ เผยว่า การเมกอัพเป็นการออกแบบเฉพาะบุคคล เพราะฉะนั้นก่อนที่จะดีไซน์ลุคการแต่งหน้าเจ้าสาวต้องส่งรูปชุดแต่งงาน เครื่องประดับ สีผม รูปถ่ายหน้าสดที่ไม่แต่งรูปให้ช่าง ทั้งนี้การแต่งหน้าเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นที่จะทำให้เจ้าสาวสวยที่สุดในวันงาน เพราะในความเป็นจริงสิ่งที่จะทำให้สวยสง่าได้นั้นเสื้อผ้า หน้า ผม รองเท้า เครื่องประดับ ทุกอย่างจะต้องรับกัน และต้องคำนึกถึงไฟแบ็กดร็อปและไฟที่อยู่รอบๆ งานด้วย

เทคนิคแต่งหน้าเลือกชุดเพิ่มความมั่นให้เจ้าสาว

“เมญ่า” นนธวรรณ ฌรรวนธร

เทคนิคแต่งหน้าเลือกชุดเพิ่มความมั่นให้เจ้าสาว

กรรณิการ์ วนะเกียรติกุล

เทคนิคแต่งหน้าเลือกชุดเพิ่มความมั่นให้เจ้าสาว

ปริม เดอะ เฟซ-ขวัญ-อุษามณี- โยชิ ในชุดเจ้าสาวสุดหรู

เทคนิคแต่งหน้าเลือกชุดเพิ่มความมั่นให้เจ้าสาว

แฟชั่นโชว์ชุดเจ้าสาว

          ในเรื่องชุดเจ้าสาว “ทราย” กรรณิการ์ วนะเกียรติกุล แนะนำว่าให้เตรียมตัวล่วงหน้า 5 เดือนเป็นอย่างต่ำ เพื่อเตรียมพร้อมในเรื่องการตัดชุดเจ้าสาว การดูแลรูปร่างดูแลตัวเอง โดยสามารถเตรียมภาพชุดที่ชอบมาเป็นแบบอ้างอิงได้ ทั้งนี้เจ้าสาวต้องบอกสิ่งที่ตัวเองกังวลเกี่ยวกับรูปร่างและทางแบรนด์ก็จะช่วยพิจารณาเรื่องบุคลิกของเจ้าสาวว่าเป็นสไตล์ไหน เช่น หวาน เรียบหรู สาวเปรี้ยวมั่นใจ เพื่อให้เจ้าสาวได้ชุดในแบบที่ตรงกับความต้องการและเหมาะกับตัวเองมากที่สุด โดยสิ่งที่ทีมงานให้ความสำคัญมากไม่แพ้เรื่องชุดก็คือ การแนะนำเรื่องการดูแลรูปร่างด้วยการออกกำลังกายและควบคุมอาหารแบบไม่หักโหม เพื่อให้สวยสดใส ดูสุขภาพดี สำหรับเทรนด์ของชุดเจ้าสาว 2020 ยังคงเป็นแบบดั้งเดิม มีกลิ่นอายของความเป็นวินเทจ เช่น งานลูกไม้ งานปัก กระโปรงยาว แขนพอง เป็นต้น ถือว่าเป็นสไตล์ที่คลาสสิกอยู่คู่กับทุกสมัย และชุดเจ้าสาวสามารถเก็บไว้ได้โดยเมื่อซักทำความสะอาดเแล้วให้ใส่ถุงสุญญากาศเพื่อไม่ให้โดนอากาศเพื่อสีจะได้ไม่เปลี่ยน