คมชัดลึกออนไลน์ 1 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

"มิดทาวน์ ไทย" ทีเด็ดอาหารไทยจากรุ่นสู่รุ่น

5 มีนาคม 2563 - 17:05 น.
มิดทาวน์ ไทย,Midtown Thai,อาหารไทย
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 285 ครั้ง

ส่งต่อความอร่อยสูตรไทยแท้แต่โบราณ


          ใครเดินผ่านไปมาบนชั้น 4 โซนฟู้ด พาสซาจ ภายในศูนย์การค้าสยามพารากอน คงต้องสะดุดตากับร้านอาหารไทยและอาหารนานาชาติที่เปิดมานานถึง 7 ปีที่ชื่อว่า มิดทาวน์ ไทย แอนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล บิสโทร และในโอกาสการก้าวสู่ปีที่ 8 ทางร้านจึงถือฤกษ์ดีปรับรูปโฉมและคอนเซ็ปต์ใหม่ โดยเปลี่ยนมาใช้ชื่อ “มิดทาวน์ ไทย” (Midtown Thai) พร้อมทั้งสร้างภาพลักษณ์ที่ชัดเจนขึ้น เนื่องด้วยบุคลากรของร้านมีความเชี่ยวชาญด้านครัวไทย บวกกับการศึกษาพฤติกรรมลูกค้าพบว่าที่ผ่านมาอาหารไทยได้รับความนิยมสูงกว่าอาหารสัญชาติอื่นๆ จึงได้ตัดรายการอาหารนานาชาติออกทั้งหมด หันมาเสิร์ฟอาหารไทยโบราณรสชาติดั้งเดิม โดยเน้นภาคกลางเป็นหลัก และเพิ่มความหลากหลายด้วยอาหารอีสาน ที่ทุกจานปรุงรสแบบจัดจ้านตอกย้ำเอกลักษณ์ความเป็นอาหารไทยแท้ๆ


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

บรรยากาศสบายๆ ภายในร้าน

          สำหรับร้านโฉมใหม่ตกแต่งสไตล์นีโอ คลาสสิก เป็นการเชื่อมต่อศิลปะสมัยใหม่กับความสวยงามในอดีต บรรยากาศสบายๆ เหมือนมานั่งกินข้าวบ้านเพื่อน เพราะกลุ่มเป้าหมายคือทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว กลุ่มเพื่อน คนทำงาน จึงสร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่น มีความเป็นมิตร ด้วยโทนสีขาว เขียว ทอง และมีกลิ่นอายความเป็นไทยที่ชัดเจนขึ้น โดยเปลี่ยนโลโก้ร้านเป็นรูปสี่เหลี่ยมที่มีลายเส้นอ่อนช้อย มุมด้านบนสื่อถึงหน้าจั่วเรือนไทย และมีรูปเครื่องเบญจรงค์ประดับอยู่บนชื่อร้าน

ก๋วยเตี๋ยวหลอดเนื้อปู

ออส่วนหอยนางรมกระทะร้อน

          ในส่วนของวัตถุดิบทางร้านคัดสรรอย่างพิถีพิถันและสดใหม่ มาปรุงรสด้วยความละเมียดละไมตามสูตรเด็ดที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น รวมกว่า 120 เมนู จานเด่นๆ ที่อยากให้ลองขอเริ่มต้นด้วยอาหารกินเล่นอย่าง ก๋วยเตี๋ยวหลอดเนื้อปู ความพิเศษอยู่ที่ไส้ เชฟจะนำมันหมูไปผัดกับเครื่องก่อนแล้วถึงเติมเนื้อปูนึ่งลงไปผัดด้วย จากนั้นนำไปห่อกับเส้นใหญ่แป้งบางนุ่มแล้วนำไปนึ่งอีกครั้ง ก่อนกินเพิ่มรสชาติด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด หลังจากน้ำย่อยทำงานเต็มที่ก็ได้เวลาของอาหารหลักกันบ้าง จานแนะนำมีหลายรายการ อาทิ ออส่วนหอยนางรมกระทะร้อน ไฮไลท์คือการนำหอยนางรมสดขนาดกำลังพอดี ผัดกับแป้งนุ่มๆ แต่ส่วนขอบกรุบกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้ม 2 แบบ 2 สไตล์ทั้งซอสพริกและน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน กินตอนร้อนๆ รับรองว่าฟินจนหยุดไม่อยู่ทีเดียว

ผักหวานป่าผัดปลาสลิด

ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ 

          อีกจานที่ถือเป็นเมนูซิกเนเจอร์ ยกให้ ผักหวานป่าผัดปลาสลิด ความอร่อยอยู่ที่ปลาสลิดจากบางบ่อที่ทั้งตัวโตและเนื้อเยอะ นำมาทอดจนเหลืองกรอบ ผัดกับผักหวานป่าที่สามารถหากินได้ทุกฤดูกาล จานแนะนำถัดมาคือ ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ ทางร้านเลือกปูนิ่มไซส์ใหญ่เนื้อแน่นส่งตรงจากสุราษฎร์ฯ ผัดกับซอสผงกะหรี่รสกลมกล่อม ส่วนเทคนิคความอร่อยคือการใส่ไข่หลังจากปิดไฟแล้ว ไข่จะกึ่งสุกกึ่งดิบคล้ายไข่ออนเซนของญี่ปุ่น กินกับข้าวสวยร้อนๆ เชื่อว่ามื้อนี้ต้องเจริญอาหารอย่างแน่นอน 

ปลากะพงนึ่งมะนาว

 ปลาหมึกผัดไข่เค็ม

          ส่วนใครที่ชอบความแซบซี้ดลองสั่ง ปลากะพงนึ่งมะนาว มาซดให้คล่องคอรับรองไม่ผิดหวัง ทางร้านเลือกใช้ปลาจากกระชังไซส์กำลังพอเหมาะ มาปรุงรสแบบจัดจ้านทั้งเปรี้ยว เค็ม เผ็ด ครบรส ทั้งยังดับความคาวของปลาด้วยกระเทียมจีนผสมด้วยกระเทียมไทยที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ปิดท้ายด้วย ปลาหมึกผัดไข่เค็ม สูตรโบราณไม่ใส่ผงกะหรี่ แต่จะใช้ไข่เค็มไปเคี่ยวแล้วปรุงเป็นซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน นำไปผัดกับปลาหมึกกล้วยสดๆ เนื้อกรอบ ฟินอีกเช่นกัน

บัวลอยไข่หวานหม้อไฟ

          อิ่มของคาวอย่าลืมตบท้ายด้วยของหวาน ทางร้านมีให้เลือก 2 อย่างคือ ไอศกรีมกะทิสูตรโฮมเมด ไม่หวานเกินไป กินแล้วสดชื่นมากๆ หรือจะเลือกเป็น บัวลอยไข่หวานหม้อไฟ สูตรไข่ออนเซนสุกกำลังพอดี เข้ากับแป้งนุ่มหนึบ เพิ่มเติมตวามอร่อยด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อนขูดใส่ลงไปในน้ำกะทิอบควันเทียนหอมกรุ่น ส่วนเครื่องดื่มจะเน้นน้ำสมุนไพรไทย และน้ำผลไม้ ช่วยเติมเต็มมื้ออาหารและเพิ่มความสดชื่นคลายร้อนได้เป็นอย่างดี  

อัญชันมะนาว

          นึกถึงอาหารไทยดั้งเดิมอย่าลืมแวะไปลิ้มรสกันได้ทุกวัน ร้านเบิดบริการตั้งแต่ 10 โมงเช้าไปจนถึง 4 ทุ่ม หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือจองที่นั่งล่วงหน้า ยกหูแล้วกรี๊งกร๊างไปได้เลยที่ 0-2129-4516 หรือผ่านทาง www.facebook.com/Midtownthai5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ