คมชัดลึกออนไลน์ 1 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

สเต๊ก-พิซซ่าเตาถ่าน ที่บาร์นเฮ้าส์ฯ

27 กุมภาพันธ์ 2563 - 16:47 น.
อาหาร,เครื่องดื่ม,สิงห์ปาร์ค เชียงราย,บาร์นเฮ้าส์ พิซเซอเรีย,เสาวรสน้ำผึ้ง,ซีซ่าร์สลัด,พิซซ่าแซลมอนรมควันและชีสมาสคาโพน,สเต๊กเนื้อริบอาย,สเต๊กหมูพอร์คช็อป,พาสต้าคาโบนาร่า,เมล่อนญี่ปุ่น
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 483 ครั้ง

นั่งพักละเลียดอาหารและเครื่องดื่มสไตล์โฮมเมดสดใหม่จากครัวภายใต้บรรยากาศการตกแต่งร้านน่ารักๆ เหมือนโรงนา


      หนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญที่ใครไปเที่ยวเชียงรายแล้วไม่พลาดแวะ นั่นคือ “สิงห์ปาร์ค เชียงราย” อาณาจักรสิงห์หลายพันไร่ที่วางตำแหน่งตัวเองเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรแบบฟาร์มทัวร์ ให้นักท่องเที่ยวนั่งรถรางไฟฟ้าเที่ยวชมตามจุดต่างๆ ทั้งไร่ชาอู่หลง แปลงเกษตรผสมผสาน ฟาร์มสัตว์ และแน่นอนว่ามีทุ่งดอกดาวกระจายหลากสี หรือ “คอสมอส” ให้คนรักดอกไม้ได้เซลฟี่สวยๆ ไว้เป็นที่ระลึก

 

      นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแอดเวนเจอร์สำหรับใครที่ชอบความหวาดเสียว อย่างหอกระโดดความสูงกว่า 30 เมตร ซึ่งจุดนี้เองยังเป็นที่ตั้งของร้านพิซซ่าใต้หอกระโดด “บาร์นเฮ้าส์ พิซเซอเรีย” (Barn House Pizzeria) ไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่ทัวร์สิงห์ปาร์คมาเหนื่อยๆ แล้วอยากนั่งพักละเลียดอาหารและเครื่องดื่มสไตล์โฮมเมดสดใหม่จากครัวภายใต้บรรยากาศการตกแต่งร้านน่ารักๆ เหมือนโรงนาแบบยุโรป
 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

บรรยากาศเหมือนโรงนาแบบยุโรป

เสาวรสน้ำผึ้ง-สมูทตี้สตรอเบอร์รี่-สมูทตี้น้ำส้ม

     ที่นี่เน้นบริการอาหารสไตล์อิตาเลียน ใครชอบรสชาติสดใหม่ สั่งเดี๋ยวนั้น ส่งออเดอร์ปุ๊บทำทันที และสามารถไปแอบส่องกรรมวิธีการปรุงในครัวได้ ถือว่ามาถูกที่ เพราะโต๊ะเก้าที่นั่งรอจานโปรดมาเสิร์ฟ ตั้งเรียงรายล้อมครัวแบบเปิด ส่วนรายการอาหารในเมนูมีตั้งแต่ซุป สลัด พิซซ่า สเต๊ก สปาเกตตี้ ไส้กรอก รวมถึงเครื่องดื่มจำพวกน้ำผลไม้ ชา และแบบมีแอลกอฮอล์ อากาศร้อนๆ แนะนำให้สั่งน้ำผลไม้ยอดนิยมมาจิบก่อนดีกว่า อย่าง “เสาวรสน้ำผึ้ง” เปรี้ยวหวานสดชื่น หรือจะเป็น “สมูทตี้สตรอเบอร์รี่” และ “สมูทตี้น้ำส้ม” จิบแล้วกระปรี้กระเปร่าทันใด 

ซีซ่าร์สลัด

พิซซ่าแซลมอนรมควันและชีสมาสคาโพน

     มาที่จานเด็ดจานดังที่ใครแวะแล้วต้องสั่งมาลิ้มลอง ที่ขึ้นชื่อของร้านก็อย่าง "ซีซ่าร์สลัด" ผักคอสสดกรอบเพราะปลูกเอง ส่วนอกไก่ย่างหั่นชิ้นโตๆ ก็นุ่มเต็มปากเต็มคำ อีกทั้งกลมกล่อมด้วยพาเมซานชีส ต่อด้วย “ซุปครีมเห็ด น้ำมันทรัฟเฟิล” ที่หอมละมุนลิ้นสักถ้วยเรียกน้ำย่อยเพื่อจัดหนักกับจานหลัก ซึ่งไม่อยากให้พลาดพิซซ่าซิกเนเจอร์ของร้าน “พิซซ่าแซลมอนรมควันและชีสมาสคาโพน” เป็นแบบโฮมเมดอบเตาถ่าน เสิร์ฟร้อนๆ ชีสเยิ้มๆ และแอบหยอดวิปปิ้งครีมมาด้วย กัดคำโตๆ ฟิน!

   

สเต๊กเนื้อริบอาย

สเต๊กหมูพอร์คช็อป

      สำหรับคอสเต๊กต้องไม่พลาด “สเต๊กเนื้อริบอาย” เสิร์ฟพร้อมซอสคาเฟ่ เดอปาริส อำนวยความสะดวกด้วยการหั่นเป็นชิ้นตามแนวยาวมาให้พร้อม เนื้อติดมันร้อนๆ คำแรกก็ฉ่ำจนไม่รู้จะบรรยายยังไง ส่วนใครไม่กินเนื้อเลือกสั่งเป็น “สเต๊กหมูพอร์คช็อป” จานใหญ่ๆ จัดมาร้อนๆ พร้อมซอสแอปเปิ้ลรสเปรี้ยวนำแก้เลี่ยนก็ไม่ผิดกติกา และอีกจานหนักแน่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้ “ไส้กรอกอิตาเลียน” ที่แนมผักสลัดร็อกเก็ตราดน้ำสลัดบัลซามิค ไส้กรอกแท้เต็มๆ คำ เคี้ยวหนึบหนับได้รสชาติ ถ้ายังไม่จุใจอยากให้สั่งจำพวกพาสต้ามาเสริมอย่าง “พาสต้าคาโบนาร่า” โรยเบคอนกรอบๆ พร้อมครีมนุ่มๆ ถูกใจคนชอบเส้นแน่นอน

ไส้กรอกอิตาเลียน

พาสต้าคาโบนาร่า

     บอกเลยแต่ละจานพิถีพิถันและเลือกวัตถุดิบสดใหม่เพื่อให้ประทับใจลูกค้า โดยเฉพาะจำพวกผักสด ปลูกเอง เก็บเอง ความหวานกรอบไม่เสียชื่อเจ้าของไร่ ที่กล้าการันตีแบบนี้ก็เพราะมีข้อพิสูจน์อีกอย่าง นั่นคือ "เมล่อนญี่ปุ่น" ปิดท้ายมื้ออาหารที่ปลูกเอง รสชาติหอมหวานสดจากไร่จริงๆ แต่เป็นตามฤดูกาลนะ ช่วงหน้าหนาวก็มีให้หวานลิ้นมากหน่อย ส่วนฤดูอื่นๆ ก็อาจจะเสิร์ฟอย่างอื่นแทน จะได้ไม่จำเจ 

เมล่อนญี่ปุ่น

    เอาเป็นว่าถ้ามีโอกาสแวะเที่ยวไร่สิงห์ปาร์คก็ลองเลี้ยวเข้าร้านบาร์นเฮ้าส์ พิซเซอเรีย เปิดให้บริการทุกวัน จันทร์ถึงพฤหัสบดี เวลา 10.00-20.00 น. ส่วนวีคเอนด์ ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ยืดเวลาถึงประมาณ 21.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร.09-3176-15455 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ