คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

ครบครันความสุขสุดโรแมนติก@สิงห์ปาร์ค เชียงราย

21 กุมภาพันธ์ 2563 - 02:00 น.
สิงห์ปาร์ค เชียงราย,บอลลูน เฟียสต้า,บอลลูน,จังหวัดเชียงราย,บอลลูน เมจิก ไนท์ โกลว์,บอลลูน เลิฟ,บอกรักลอยฟ้า,จดทะเบียนสมรสหมู่,โขนกลางแปลง,ศึกพรหมาสตร์,วิลเลจ ออฟ อิลลูมิเนชั่น,VILLAGE OF ILLUMINATION,ไลท์ เฟสติวัล,ฟอลลิ่ง ฟรอม เดอะ สกาย
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 119 ครั้ง

เรื่อง โดย วันวิสา โรจน์แสงรัตน์


          แม้ว่างาน “สิงห์ปาร์ค เชียงราย อินเตอร์เนชั่นแนล วาเลนไทน์ บอลลูน เฟียสต้า 2020” ซึ่ง บริษัท สิงห์ปาร์ค เชียงราย ร่วมกับ จังหวัดเชียงราย จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 เพิ่มความหวานในช่วงเทศกาลแห่งความรัก จะปิดฉากไปแล้วอย่างสมบูรณ์แบบ ทว่าความสวยงามตระการตาของบอลลูนกว่า 30 ลูก จาก 13 ประเทศทั่วโลกยังคงล่องลอยอยู่ในความทรงจำไม่ลืมเลือน นั่นคงเพราะความอลังการของบอลลูนแต่ละลูกที่ถูกรังสรรค์มาแบบจัดเต็มด้วยลวดลายและรูปแบบที่สวยงาม แปลกตา บวกกับอากาศเย็นสบายของจังหวัดเชียงราย เมืองแห่งความรักและโรแมนติก ตอกย้ำการเป็นจุดหมายปลายทางแห่งความรักระดับโลกที่บรรดาคู่รักและนักท่องเที่ยวต้องไปสัมผัสสักครั้ง

บอลลูนลอยล่องกลางท้องฟ้าเชียงราย


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

“เก่ง” อดิศร กับภรรยา “แจง” ฌัชชา ร่วมจดทะเบียนสมรสหมู่

          ภายในงานมีการแข่งขันบอลลูนนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ชิงถ้วยรางวัลและเงินรางวัลกว่า 5 แสนบาท รวมทั้งการแสดงโชว์แสง สี เสียง ในช่วง บอลลูน เมจิก ไนท์ โกลว์ ริมทะเลสาบ ให้นักท่องเที่ยวได้ชมบอลลูนชมในยามค่ำคืน และยังเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นบอลลูนชมความสวยงามของสิงห์ปาร์คในมุมสูงด้วย ส่วนไฮไลท์ของงานคือช่วงเช้าตรู่ของวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ทำเอาสิงห์ปาร์ค เชียงราย อบอวลไปด้วยกลิ่นอายแห่งความรัก เพราะมีคู่บ่าวสาวจำนวนถึง 25 คู่ที่ได้รับคัดเลือกจากทั้งหมดกว่า 1,000 คู่ ที่มาร่วมกิจกรรม “บอลลูน เลิฟ : บอกรักลอยฟ้า” ด้วยการควงคู่กันจดทะเบียนสมรสหมู่ บริเวณริมทะเลสาบตรงใจกลางไร่ ซึ่งมีทุ่งดอกคอสมอสเป็นแบ็กกราวน์อันสวยงาม จากนั้นบรรดาคู่รักต่างจูงมือกันขึ้นบอลลูนชมความงดงามของจังหวัดเชียงราย ซึ่งปีนี้มีนักแสดงหนุ่ม “ต๊ะ” วริษฐ์ ทิพโกมุท ควงคู่มากับภรรยา “แอน” วริษฐา และคู่นักฟุตบอลทีมชาติ “เก่ง” อดิศร พรหมรักษ์ กับภรรยา “แจง” ฌัชชา ขุนณิรงค์ ควงแขนมาร่วมงานด้วยความชื่นมื่น

สนุกสนามกับศิลปินตลอด 5 วัน

โขนกลางแปลงตอน “ศึกพรหมาสตร์”

          นอกจากนี้ยังเอาใจนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการฟังเพลงเพราะๆ ท่ามกลางบรรยากาศชิลๆ ในช่วงค่ำคืน เพราะตลอด 5 วัน ทางผู้จัดขนทัพศิลปินกว่า 100 ชีวิตมาให้สนุกสนามกันอย่างเต็มอิ่ม ไม่ว่าจะเป็น มน โมนิค และแว่นใหญ่, บอย พีซเมคเกอร์ และวงแจ๊สสปุ๊กนิค, เก็ตสึโนวา, วงมีน, แสตมป์, พอส, อีทีซี, “อะตอม” ชนกันต์, “ว่าน” ธนกฤต และ“รุจ” ศุภรุจ, ลุลาและบุรินทร์, “อิงค์” วรันธร, วงโพลีแคท, “โอ๊ต” ปราโมทย์, นิว-จิ๋ว ฯลฯ ขณะที่อีกมุมของไร่สิงปาร์คยังมีกิจกรรมอนุรักษ์และฟื้นฟูการแสดงโขน ซึ่งในปัจจุบันการแสดงโขนจะหาชมได้ยาก กับการแสดงโขนกลางแปลงแบบเต็มคณะ ตอน “ศึกพรหมาสตร์” จากผู้แสดงกว่า 100 ชีวิตของกลุ่มศิลปินวังหน้า รวมถึงกิจกรรมการละเล่นว่าวจุฬา-ว่าวปักเป้า และว่าวแฟนซีด้วย

โซนอาร์ตสตรีท

ร้านค้ากลุ่มชาติพันธุ์

          สำหรับคออาหารรับรองไม่ผิดหวังเพราะงานนี้มีมหกรรมอาหารกว่า 60 ร้านค้า ทั้งคาว-หวาน รวมทั้งเครื่องดื่นนานาชนิดมาให้เลือกอร่อยกันอย่างจุใจ และหลังจากอิ่มจนพุงกางแล้วแนะนำให้เดินเล่นชิลๆ ท้าลมหนาวพร้อมชมอาร์ตสตรีท จากศิลปินเชียงรายขัวศิลปะ และบูธต่างๆ ที่มาร่วมออกร้านกันอย่างคึกคัก รวมถึงสินค้าแฮนด์เมดและอาหารพื้นเมืองจากกลุ่มชาติพันธุ์ในจังหวัดเชียงรายที่ขนสินค้ามาให้เลือกชมและช็อปกันอย่างจุใจ เรียกว่ามางานเดียวครบ คุ้ม และฟินสุดๆ ไปเลย ใครที่พลาดปีนี้ก็ไม่ต้องเสียใจ เจอกันอีกทีในปี 2021 โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก Singha Park Chiang Rai สิงห์ปาร์ค เชียงราย

บอลลูน เมจิก ไนท์ โกลว์ 

          แต่ระหว่างรองานครั้งต่อไป บริษัท สิงห์ปาร์ค เชียงราย ยังได้ร่วมมือกับ บริษัทอินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) เปิดตัวโปรเจกท์ยักษ์แห่งปี “วิลเลจ ออฟ อิลลูมิเนชั่น” (VILLAGE OF ILLUMINATION) งานไลท์ เฟสติวัล ครั้งแรกในไทยใหญ่ที่สุดในเอเชีย จัดแสดงบนพื้นที่กว่า 100 ไร่ ท่ามกลางบรรยากาศในฤดูหนาวของสิงห์ปาร์ค เชียงรายกับ 10 โซน ภายใต้คอนเซ็ปต์ เอพพิโซด 1 : ฟอลลิ่ง ฟรอม เดอะ สกาย ปรากฏการณ์จากฟากฟ้าที่ได้นำศาสตร์แห่งความล้ำสมัย 4 ด้านคือ ดิจิทัล อาร์ต มิวสิค และเทคโนโลยี มาผสมผสานรวมกันเป็น 1 ในงานไลท์ เฟสติวัล ที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสประสบการณ์งานแสดงรูปแบบใหม่สุดมหัศจรรย์ดื่มด่ำไปกับการใช้จินตนาการสร้างสรรค์ โดยกำหนดจัดงานในช่วงปลายปีนี้ ระหว่างวันที่ 4 ธันวาคม 2020 ไปจนถึง 31 มกราคม 2021 สามารถซื้อบัตรได้ที่ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก Village of Illumination5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ