อยากให้ทุกคนมาร่วมสัมผัสวิถีการดื่มกาแฟแบบชาวอิตาเลียนที่มีมนต์เสน่ห์ไม่เหมือนใคร "เนสเพรสโซ" (Nespresso) โดย ปรีติ ฮาลัย ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจ ผลิตภัณฑ์เนสเพรสโซ ประเทศไท จัดงาน “เจอร์นีย์ ธรู คอฟฟี่ อาร์ทิสทรี” เนรมิตพื้นที่ใจกลางกรุงเทพมหานครให้กลายเป็นอิตาเลียนคาเฟ่บาร์ 360 องศา เซเลบริตี้คอกาแฟมาร่วมงาน อาทิ คุณหญิงชดช้อย โสภณพนิช, “ดิ๋น” ดลิน ยังพิชิต โสภณพนิช, “แพร” วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา, พลอย จริยะเวช, ซาร่า เล็กจ์, “จูน” สาวิตรี โรจนพฤกษ์, “ก้อง” กฤษฏิ์ จิระเกียรติวัฒนา, “เปิ้ล” จริยดี สเปนเซอร์, “เบสท์” ณิชชารีย์ กิจวิริยะธนโชติ, “ดัช” ณัฐกิจ แตงไทย, “โดนัท” พิชญา ส่งสกุลชัย เป็นต้น มาดื่มด่ำกาแฟรสชาติใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมการดื่มกาแฟของชาวอิตาเลียน พร้อมกิจกรรมเวิร์กช็อปสุดพิเศษ และเมนูกาแฟสูตรใหม่ โดยมี “อั๊ต” อัษฎา พานิชกุล รับหน้าที่พิธีกร ที่ควอเทียร์ แกลเลอรี่ ชั้นเอ็ม ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์

เซเลบคอกาแฟแชร์มนต์เสน่ห์แห่งความหอมละมุน

อัษฎา พานิชกุล-สาวิตตรี โรจนพฤกษ์

         จากประเทศต้นกำเนิดและมีวัฒนธรรมการดื่มกาแฟอันเป็นเอกลักษณ์อย่างประเทศอิตาลี สู่กาแฟกลุ่มใหม่ล่าสุดของเนสเพรสโซ โดย ปรีติ ฮาลัย เผยถึงแรงบันดาลใจของงานและกาแฟรสชาติใหม่ล่าสุดว่า ประเทศอิตาลีเป็นประเทศต้นกำเนิดกาแฟ ซึ่งแต่ละเมืองมีวิธีการคั่วกาแฟที่ต่างกัน จึงส่งผลถึงความเข้มข้น กลิ่น และรสสัมผัส ซึ่งกาแฟในกลุ่มอิสปิราซิยอนเน่ อิตาเลียนา (Ispirazione Italiana) สืบเนื่องมาจากความตั้งใจที่เนสเพรสโซต้องการเชิญชวนให้คอกาแฟได้ร่วมออกเดินทางไปค้นพบความเข้มข้นและหอมละมุนจากกาแฟต้นตำรับในสไตล์อิตาเลียน

เซเลบคอกาแฟแชร์มนต์เสน่ห์แห่งความหอมละมุน

กฤษฏิ์ จิระเกียรติวัฒนา

          “ก้อง” กฤษฏิ์ กล่าวว่า อิตาลีเป็นประเทศที่ก้องมีโอกาสได้ไปเที่ยวหลายเมือง ที่ไปแล้วชอบคือโรม, ฟลอเรนซ์, ซิซิลี และเวนิส ซึ่งแต่ละเมืองมีความแตกต่างกันชัดเจน ส่วนตัวแล้วชอบภูมิประเทศ สภาพแวดล้อม บรรยากาศที่เราได้ไปสัมผัส ตึกรามบ้านช่อง ถนนแต่ละเมือง อย่างเวนิส คาแรกเตอร์มีความชัดเจนมาก เมืองเขามีกิมมิก ชอบที่เวลาเราล่องเรือหรือเดินเที่ยวแต่ละโซน และทำให้เราได้เห็นวัฒนธรรมของคนอิตาเลียนว่าเขาคุ้นเคยกับการดื่มกาแฟตลอดทั้งวัน หลังกินข้าวเที่ยงหรือแม้แต่ช่วงมื้อเย็นตามร้านต่างๆ ก็ยังเสิร์ฟกาแฟด้วย เวลาเดินเล่นในเมืองจะชอบลองร้านกาแฟไปเรื่อยๆ ซึ่งมักเป็นร้านเล็กๆ คนเวนิสชอบเอสเพรสโซ่ เป็นกาแฟช็อตแบบที่ตัวเองชอบ เพราะชอบรสชาติของกาแฟ จึงดื่มกาแฟดำ ถ้าไม่เป็นเอสเพรสโซ่ ก็จะเป็นอเมริกาโน่เย็น

เซเลบคอกาแฟแชร์มนต์เสน่ห์แห่งความหอมละมุน

ดลิน ยังพิชิต โสภณพนิช-คุณหญิงชดช้อย โสภณพนิช

เซเลบคอกาแฟแชร์มนต์เสน่ห์แห่งความหอมละมุน

วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา

เซเลบคอกาแฟแชร์มนต์เสน่ห์แห่งความหอมละมุน

ณิชชารีย์ กิจวิริยะธนโชติ

เซเลบคอกาแฟแชร์มนต์เสน่ห์แห่งความหอมละมุน

พลอย จริยะเวช

         ด้าน พลอย จริยะเวช กล่าวอย่างอารมณ์ดีว่า ส่วนตัว 20 ปีที่ผ่านมา ไปอิตาลีทุกปี รักกาแฟที่โรมมาก แถวแพนธีออน จะมีสองร้านกาแฟเก๋าในดวงใจ คือ ซันโตสตาคิโอ และทัสซา ดิโอโร เมล็ดกาแฟคั่วเข้มด้วยฟืน หอมมาแต่ไกล ชอบการยืนกรึ๊บกาแฟที่บาร์แบบอิตาเลียนตอนเช้า ถ้านั่งโต๊ะจะเลือกจัตุรัสสวยๆ อย่างรอบๆ เปียซา เดล โพโพโล หรือนาโวนา ถ้านั่งโต๊ะค่ากาแฟจะเพิ่มเป็นหลายเท่า ต้องเขียนโปสการ์ดไปด้วยให้คุ้ม จึงมองว่าวัฒนธรรมกาแฟของชาวอิตาเลียนมีมนต์เสน่ห์มากๆ

เซเลบคอกาแฟแชร์มนต์เสน่ห์แห่งความหอมละมุน

พิยะดา นันทะ

เซเลบคอกาแฟแชร์มนต์เสน่ห์แห่งความหอมละมุน

จริยดี สเปนเซอร์

         ปิดท้ายคุณแม่คนสวยอย่าง "เปิ้ล" จริยดี สเปนเซอร์ กล่าวถึงเสน่ห์ของการเดินทาง คือการที่เราได้เรียนรู้วัฒนธรรมที่หลากหลายของประเทศนั้นๆ เวลาเดินทางไปอิตาลี สิ่งหนึ่งที่พลาดไม่คือการดื่มกาแฟ เปิ้ลเองเป็นคนที่ชอบดื่มกาแฟมากๆ จะเรียกว่าเราเป็นคอกาแฟคนหนึ่งเลยก็ได้ เพียงแค่ได้เริ่มต้นวันด้วยกาแฟ วันนั้นก็จะถือเป็นวันดีๆ ของเราแล้ว สำหรับกาแฟที่ดื่มเป็นประจำจะเป็นกาแฟนม อย่างตอนนี้มีน้องก็จะเลือกดื่มเป็นกาแฟนมที่ไม่มีส่วนผสมของคาเฟอีน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคอกาแฟอย่างเรา คุณแม่คนสวยกล่าวด้วยรอยยิ้ม