คมชัดลึกออนไลน์ 5 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

"มาร์คีส์ อาร์ต แอนด์ คราฟต์" งานฝีมือศิลปะไทย

10 กุมภาพันธ์ 2563 - 17:28 น.
มาร์คีส์ อาร์ต แอนด์ คราฟต์,โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค,ศิลปะไทย,ลอฟตี้ แบมบู,กรีนเน็ต,ไซมอน เบล
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 245 ครั้ง

ชวนเปิดประสบการณ์งาน "มาร์คีส์ อาร์ต แอนด์ คราฟต์" นำเสนอสุดยอดฝีมือศิลปะไทย และสินค้าออร์แกนิค


       โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค จัดงานสุดพิเศษนำเสนอสินค้าพื้นเมือง งานศิลปะ งานฝีมือคลาสสิกที่เต็มไปด้วยสีสัน จาก ชนกลุ่มน้อยของประเทศไทย งาน “มาร์คีส์ อาร์ต แอนด์ คราฟต์” ที่โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนสปาร์ค วันที่ 14-16 กุมภาพันธ์นี้

   

    ด้วยความร่วมมือกับลอฟตี้ แบมบู และกรีนเน็ต สองบริษัทไทยที่ได้การรับรองจาก World Fair Trade Organization (WFTO) ภายในงานจำหน่ายสินค้าออร์แกนิคและงานศิลปะ หัตถกรรมหลากหลายชนิดที่ผลิตขึ้นด้วยความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและเพื่อความยั่งยืน โดยชนกลุ่มน้อยในท้องถิ่นห่างไกลของประเทศไทย


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน


     

        ลอฟตี้ แบมบู จะช่วยนำเสนอวัฒนธรรม และงานฝีมืออันประณีตของชาวเขาในเมืองไทยให้โดดเด่นขึ้น เช่น ชนเผ่าลิซู ชนเผ่ากะเหรี่ยง ซึ่งมีถิ่นที่อยู่ในแถบเทือกเขาชายแดนทางด้านเหนือและตะวันตกของประเทศไทยมานานนับศตวรรษ ด้วยการช่วยเหลือในด้านการผลิตและขายสินค้าอย่างครบวงจร เช่น เสื้อผ้า ผ้าไหม ผ้ามัดย้อม กระเป๋า เครื่องเงิน เครื่องประดับ ตะกร้าสาน รองเท้าแตะ ลูกปัด และอื่น ๆ บริษัทได้ช่วยให้คนกลุ่มน้อยสานต่อทักษะฝีมือที่ส่งต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น และช่วยให้ประเพณีโบราณยังคงอยู่ กลุ่มผู้ผลิตบางแห่ง เช่นกลุ่มถักทอบ้านหนองลิง และกลุ่มเครื่องประดับลูกปัดวิภาวดี มีความชำนาญทางด้านส่งงานให้กับกลุ่มผู้หญิงชนกลุ่มน้อยนี้โดยเฉพาะ

     

     ในขณะที่กรีนเน็ต เน้นไปที่การเกษตรแบบเป็นธรรมในประเทศไทยและนอกประเทศ ผู้มางานตลาดงานศิลปะและงานฝีมือจะได้เพลิดเพลินไปกับการเลือกซื้อสินค้าออร์แกนิคมากมายจากผู้ผลิตรายย่อยของไทย และจากไร่ที่มีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม อาทิ ชาหม่อน กาแฟ ข้าว น้ำมันมะพร้าว ซอสหอยนางรม เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และเสื้อยืด เป็นต้น


   

       “เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมมือกับลอฟตี้ แบมบู และกรีนเน็ต ในการจัดงาน “มาร์คีส์ อาร์ต แอนด์ คราฟต์” ครั้งที่สอง ที่โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค งานนี้จะเป็นโอกาสอันดีที่จะได้แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรม และความคิดสร้างสรรค์ของชนกลุ่มน้อยของประเทศไทย รวมทั้งสินค้าเกษตรที่น่าสนใจ งานนี้ยังตรงกับโปรแกรม CSR ของเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล นั่นคือ ‘บริการ 360: ทำดีในทุกทิศทาง’ เรามุ่งมั่นที่จะสร้างความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นให้กับคนท้องถิ่นในทุกที่ที่เราประกอบกิจการ ตลาดนี้จะนำรายได้เพิ่มให้กับชุมชนดั้งเดิมของประเทศไทย และยังสร้างผลประโยชน์ในระยะยาวให้กับผู้คนในชนบทห่างไกล” ไซมอน เบล ผู้จัดการทั่วไปของโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค กล่าว


   

        สนใจเที่ยวชมงาน “มาร์คีส์ อาร์ต แอนด์ คราฟต์” ระหว่างวันที่ 14-16 กุมภาพันธ์ 2563 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 20.00 น. ที่ชั้น M โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์​ ควีนส์ปาร์ค 

     ลอฟตี้ แบมบู มีร้านสามแห่งในกรุงเทพฯ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ www.loftybamboo.com  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของกรีนเน็ต กรุณาเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ www.greennet.or.th
 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ