คมชัดลึกออนไลน์ 20 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

"อั้ม" อธิชาติ ปลื้มสวมบทพระนเรศ ในงานน้อมรำลึกปีที่ 7

22 มกราคม 2563 - 00:05 น.
งานน้อมรำลึกสมเด็จพระนเรศวรมหาราช,นครลำปาง,แสง สี เสียง,อั้ม อธิชาติ
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 186 ครั้ง

ปิดฉากไสุดประทับใจกับ การแสดง แสง สี เสียง อันยิ่งใหญ่ ในงานน้อมรำลึกสมเด็จพระนเรศวรมหาราช นครลำปาง ประจำปี 2563


          ปิดฉากไปด้วยความประทับใจ กับ "งานน้อมรำลึกสมเด็จพระนเรศวรมหาราช นครลำปาง ประจำปี 2563" ซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ บริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ต.ศาลา อ.เกาะคา จ.ลำปาง โดยมี ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด และมี พินิจ แก้วจิตคงทอง รวมถึงหัวหน้าส่วนราชการ และชาว จ.ลำปาง ร่วมเป็นสักขีพยาน

ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร

          พินิจ แก้วจิตคงทอง ปลัดจังหวัดลำปาง กล่าวว่า งานน้อมรำลึกสมเด็จพระนเรศวรมหาราช นครลำปาง ประจำปี 2563 จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 พร้อม งานฤดูหนาวและของดีเมืองเกาะคา ประจำปี 2563 ที่ ต.ศาลา อ.เกาะคา จ.ลำปาง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ จ.ลำปาง ได้รับรู้ รับทราบ ถึงวีรกรรมอันกล้าหาญเด็ดเดี่ยว ความเสียสละของสมเด็จพระนเรศวร เพื่อรักษาผืนแผ่นดินให้ปวงชนชาวไทย ให้ประชาชนในพื้นที่ จ.ลำปาง นำเอาวีรกรรมอันกล้าหาญเด็ดเดี่ยว ความเสียสละของสมเด็จพระนเรศวร ที่มีต่อแผ่นดินถิ่นเกิด มาเป็นแบบอย่าง ในการทดแทนคุณแผ่นดิน สร้างความรัก ความสามัคคี และความปรองดอง สมานฉันท์อย่างต่อเนื่องและยั่งยืน

บางช่วงบางตอนของการแสดง

          สำหรับการแสดง แสง สี เสียง อันยิ่งใหญ่ ตำนานวีรกรรม สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ในชุด “พระเกียรติคุณก้องหล้า นครลำปางอาศิรวาท สมเด็จพระนเรศวรมหาราชคู่แผ่นดิน” ในครั้งนี้ เป็นการชมละครอิงประวัติศาสตร์เทิดพระเกียรติและเผยแพร่พระเกียรติคุณสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ส่งเสริมด้านการศึกษา ชมพระราชประวัติ และวีรกรรมของพระองค์ท่านที่ทรงกอบกู้เอกราชให้แก่ชาติไทย สำหรับการแสดงนั้นมีทั้งหมด 11 ฉากสำคัญ เริ่มจาก จามเทวีปฐมกษัตรีย์ศรีหริภุญไชย, เขลางค์ราษฎร์น้อมใจถวายสดุดี, ไก่ขาวหางเหลืองคู่พระบารมีมหาราช, พระสุพรรณกัลยาภคินีนาถราชนารี, ยุติไมตรีหงสา เถลิงอยุธยาคืนเป็นไท, ฤทธิ์เกรียงไกรพระแสงปืนปราบศัตรูพ่าย, อริราชมลายพ่ายนักสู้อยุธยา, ยอดพระคชาธารไชยานุภาพคู่พระทัย, พระเกียรติยศเกริกไกรในยุทธหัตถี, สิ้นแสงสุรีย์ศรีสู่สวรรคาลัย และในฉากสุดท้ายเป็นฉาก ทวยราษฎร์รวมใจภักดิ์จักรีบรมราชวงศ์

“อั้ม” อธิชาติ ในบทพระนเรศวร

บรรยากาศการแสดง

ดาว มยุรีย์ รับบทพระแม่จามเทวี

          ผู้ชมยังได้สัมผัสเรื่องราวประวัติศาสตร์กอบกู้เอกราชไทย ผ่านนักแสดงกว่า 100 ชีวิต พร้อมคณะ ช้าง ม้า ร่วมการแสดงอย่างยิ่งใหญ่ นำแสดงโดย พระเอกแถวหน้าแห่งวงการบันเทิง “อั้ม” อธิชาติ ชุมนานนท์ รับบท สมเด็จพระนเรศวร พร้อมด้วย “แอ้ม” ศิรประภา สุขดำรงค์ รับบท พระสุพรรณกัลยา, พระเอกนักบู๊ “เอ็กซ์” พรเลิศ พิพัฒน์รุ่งเรือง พระเอกป้ายแดงจากภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ “400 นักรบขุนรองปลัดชู” รับบท พระเอกาทศรถ และ ดาว มยุรีย์ รับบท พระแม่จามเทวี

“อั้ม” อธิชาติ ในบทพระนเรศวร

          “อั้ม” อธิชาติ เผยว่า ดีใจมากๆ ที่ได้มีโอกาสมารับบทพระนเรศวรในครั้งนี้ เพราะโดยส่วนตัวได้รับทราบถึงวีรกรรมอันกล้าหาญเด็ดเดี่ยว และความเสียสละของสมเด็จพระนเรศวร มาเป็นอย่างดี ในการแสดงครั้งนี้มีความตั้งใจเป็นอย่างมาก ยิ่งได้ประกบกับนักแสดงมากฝีมือกว่า 100 ชีวิต รวมทั้งได้ผู้เชี่ยวชาญในแต่ละแขนงเข้ามาดูแล ทำให้รู้สึกอินเป็นอย่างมาก ถ้าหากมีโอกาสก็อยากจะกลับมาหาชาวลำปางอีกอย่างแน่นอน


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ