เบิกฤกษ์มหามงคลเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนปีหนูทองแห่งความรุ่งโรจน์ สยามพารากอน ร่วมกับธนาคารกสิกรไทย สร้างปรากฏการณ์ความมหัศจรรย์ จัดงาน “สยามพารากอน ไชนีส นิวเยียร์ 2020 ดิ อินฟินิท พรอสเพอริตี้" ตื่นตากับการแสดงสุดอลังการ อิมพอร์ตโชว์ชุดพิเศษโดยคณะกายกรรมต้าเหลียนและกวางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน

อลังการตรุษจีนปีหนู

มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์

          การเชิดสิงโตมหามงคลจำนวนมากที่สุดถึง 99 ตัว พร้อมพญามังกรหน้าทองคำ และกิจกรรมความบันเทิงอื่นๆ มากมาย 

          มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานการตลาด บริษัท สยามพารากอน ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า งานตรุษจีนปีนี้มุ่งเน้นที่จะมอบประสบการณ์แปลกใหม่ที่จะสร้างสีสันบรรยากาศการช็อปปิ้งอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน พร้อมสรรหาสินค้าที่แปลกใหม่หมุนเวียนมาจากทุกมุมโลก ผสานการใช้นวัตกรรมการสื่อสารในรูปแบบล้ำสมัยเพื่อสร้างความประทับใจให้ลูกค้า ทั้งยังมีการตกแต่งประดับประดาทั่วทั้งพื้นที่ และกระตุ้นให้เข้ามาจับจ่ายในช่วงเทศกาล จับจ่ายใช้สอยช่วงต้นปีได้อย่างคึกคัก

อลังการตรุษจีนปีหนู

หน้าสิงโตยุคโบราณ

          สำหรับไฮไลท์ของงานตื่นตาตื่นใจกับอิมพอร์ตโชว์สุดพิเศษกับการแสดงชุด “สาวน้อยระบำลูกข่าง” โดยคณะกายกรรมต้าเหลียน คณะกายกรรมเก่าแก่ที่ก่อตั้งในปี 1952 จากการฝึกอย่างเข้มงวดตามธรรมเนียมดั้งเดิมมานานกว่าครึ่งศตวรรษ จนได้รับการยกย่องจากหลายหน่วยงาน ซึ่งเป็นครั้งแรกที่จะนำโชว์ชุดพิเศษนี้มาแสดงในไทย และยังมีการแสดงกายกรรมแบบแฮนด์ ทู แฮนด์ จากคณะกายกรรมกวางโจวรวมถึงการเชิดสิงโตมหามงคลที่มากที่สุดถึง 99 ตัว โดยสร้างสรรค์หน้าสิงโตเป็น 3 ยุค ได้แก่ ยุคโบราณ ยุคหน้าตั้งขนแกะ และยุคปากเป็ดขนแกะ พร้อมด้วยพญามังกรหน้าทองคำแท้คณะเดียวในประเทศไทย สง่างามตระการตากับความยาว 99 เมตร ที่จะมาร่วมโชว์ลีลาการเชิดกันอย่างพร้อมเพรียง จากคณะสิงโตมังกรทอง ลูกชัยมงคลตามวัฒนธรรมความเชื่อที่ว่าหากสัตว์มงคลเทพเจ้าของจีนทั้งสิงโตและมังกรได้เข้าร่วมการเฉลิมฉลองในงานเทศกาลที่ใดจะบังเกิดอิทธิฤทธิ์ความเป็นสิริมงคล ปกป้องและปัดเป่าเภทภัยต่อสถานที่แห่งนั้น อีกทั้งบันดาลลาภ ยศ สรรเสริญ ความเจริญรุ่งเรือง มั่งคั่งอุดมสมบูรณ์ พูนสุขมาสู่ผู้ชม และทุกคนในครอบครัว

อลังการตรุษจีนปีหนู

อลังการตรุษจีนปีหนู

สาวน้อยระบำลูกข่าง

       นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมและความบันเทิงมากมายจากแขกรับเชิญคนพิเศษ โดยเฉพาะวันเปิดงานพฤหัสบดีที่ 23 มกราคมนี้ พบกับสองพระนางคู่จิ้นซึ่งถูกกล่าวขวัญมากที่สุดในเวลานี้ “บอย" ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ และ “ชิปปี้" ศิรินทร์ ปรีดายานนท์  ที่มาปรากฏตัวพร้อมโชว์สุดเซอร์ไพรส์กับสิงโตและมังกรทองมหามงคล ส่วนวันศุกร์ที่ 24 มกราคม พบกับพระเอกหนุ่มขวัญใจสาวๆ มาริโอ้ เมาเร่อ และวันเสาร์ที่ 25 มกราคม มาจิ้นกันต่อกับสองหนุ่มหน้าใส "ออฟ" จุมพล อดุลกิตติพร และ "กัน" อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์ จากนั้นส่งท้ายความฟินวันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม กับพระเอกหนุ่มตี๋อินเตอร์ เจมส์ มาร์

อลังการตรุษจีนปีหนู

อลังการตรุษจีนปีหนู

โหราศาสตร์ “ฮั่น มาจอง”

    ส่วนกิจกรรมที่สายมูห้ามพลาด พบกับการรวมตัวของสุดยอดโหราศาสตร์ชื่อดังทั่วเมืองไทยจาก "สิริวัฒนาพยากรณ์เพื่อคนพิการ" อาทิ ชาติ หวังโซ๊ะ หมอดูลายมือ, กันตาพยากรณ์ Lucky Tarot, ใจทิพย์ สุคนธจิตต์ โหราศาสตร์พม่า-ลายเซ็น, เจน ธูปพยากรณ์, ชลกนก ดิตถ์จุลกะ ไพ่ยิปซี, ซินแสโค้วสุ่งกิม หมากรุกจีน เป็นต้น

          งานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23–26 มกราคมนี้ ลานพาร์ค พารากอน ศูนย์การค้า อัพเดทกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ www.siamparagon.co.th