คมชัดลึกออนไลน์ 29 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

สุขภาพดีเริ่มต้นได้ทุกวัน

8 มกราคม 2563 - 17:55 น.
ยิปซี,ก้อง สหรัท,รอหญิงวันทิตา ลิ่วเฉลิมวงศ์,บริษัท แบลคมอร์ส จำกัด,ศรัยฉัตร จีระแพทย์ ร่วมกิจกรรมวิเคราะห์สุขภาพผิว,ผุสดี สุจิตจร
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 266 ครั้ง

"ผุสดี สุจิตจร"จัดกิจกรรม "บีอิ้ง เบ็ตเตอร์ เอเวอรี่เดย์"  เพื่อสนับสนุนให้คนไทยสนใจการดูแลสุขภาพ


          เรื่องของการดูแลสุขภาพกับคนไทยในหลายปีที่ผ่านมาเป็นกระแสที่ทุกคนให้ความสำคัญ มีการศึกษาหาข้อมูลเพื่อดูแลตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอาหาร การออกกำลังกาย ทำให้ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพ และฟิตเนสเกิดขึ้นมากมาย แต่ไม่ว่าทุกอย่างจะพร้อมแค่ไหน แต่หากตัวเราเองไม่รู้จักเริ่มต้นดูแลร่างกาย

   

“ก้อง” สหรัถ


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

“ยิปซี” คีรติ 

ร.อ.หญิงวันทิตา ลิ่วเฉลิมวงศ์

 ผุสดี สุจิตจร-ปทมาภรณ์ วิกิณิยะธนี เปิดงาน

           การมีสุขภาพที่ดีก็จะไม่เกิดขึ้น ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและวิตามินแบลคมอร์ส จากประเทศออสเตรเลีย โดย ผุสดี สุจิตจร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท แบลคมอร์ส จำกัด จึงได้จัดกิจกรรม “บีอิ้ง เบ็ตเตอร์ เอเวอรี่เดย์” แบลคมอร์สเริ่มต้นตอนนี้ได้ทุกวัน เพื่อสนับสนุนให้คนไทยสนใจการดูแลสุขภาพ โดยเชิญ ณัฐที เทียนศิริ ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างสุขภาพและปรับพฤติกรรมตามหลักการชะลอวัย ให้ความรู้เกี่ยวกับ “ฮาว ทู บีอิ้ง เบ็ตเตอร์ เอเวอรี่ เดย์” ทั้งยังมีหนุ่ม-สาวรักสุขภาพอย่าง “ก้อง“ สหรัถ สังคปรีชา, ”ยิปซี“ คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์, ”แคท” ร.อ.หญิงวันทิตา ลิ่วเฉลิมวงศ์, ฯลฯ ร่วมงาน ที่ลานโปรโมชั่น โซนเอ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว เมื่อวันก่อน

 

ศรัยฉัตร จีระแพทย์ ร่วมกิจกรรมวิเคราะห์สุขภาพผิว

         ณัฐที เทียนศิริ ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างสุขภาพและปรับพฤติกรรมตามหลักการชะลอวัย กล่าวว่า การมีสุขภาพที่ดี หากเริ่มต้นได้วันนี้ สุขภาพก็จะดีตั้งแต่วันนี้ เทคนิคง่ายๆ ในการดูแลสุขภาพคือ ลดเครียด กินดี นอนหลับ ขยับตัว อีกทั้งในปัจจุบันสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงและมลภาวะ ทุกคนควรต้องใส่ใจดูแลสุขภาพและให้ความสำคัญกับการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย อาทิ เน้นการรับประทานผลไม้เป็นประจำ เพราะอุดมไปด้วยวิตามินซี ในบางครั้งหากไม่สามารถรับประทานผลไม้ได้เพียงพอ การรับประทานวิตามินซีเสริมในปริมาณที่เหมาะสมก็สามารถช่วยได้

บรรยากาศภายในงาน

       “ส่วนผู้รักสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำ ควรรับประทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น ผลไม้ที่มีสีเข้ม เพราะเมื่อออกกำลังกายร่างกายจะมีอนุมูลอิสระมาก ซึ่งอาจส่งผลให้ผิวหนังเหี่ยว ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ เส้นเลือดสมองตีบ ฯลฯ นอกจากนี้การออกกำลังกายไม่ควรหักโหมจนเกินไป หลายคนเมื่อออกกำลังกายและมีอาการเมื่อยล้าผิดปกติ ปวดตึง แสดงว่าระดับแมกนีเซียมในร่างกายน้อย วิธีสังเกตง่ายๆ นิ้วมือจะมีอาการสั่นเล็กน้อยเมื่อจับดินสอ โดยผลเสียของการขาดแมกนีเซียม จะมีแนวโน้มกล้ามเนื้อตึงตัว ผ่อนคลายได้ยาก และเป็นตะคริวง่าย ซึ่งทุกคนสามารถรับประทานธัญพืช ถั่วต่างๆ เพื่อเสริมสารแมกนีเซียมให้แก่ร่างกาย” ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ