ด้วยความตระหนักว่าผู้ป่วยโรคมะเร็งหญิง ย่อมสูญเสียความมั่นใจเนื่องจากภาพลักษณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปจากผลกระทบของการรักษาและเคมีบำบัด บริษัท อมอร์แปซิฟิค (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย วุง ชอย กรรมการผู้จัดการ จึงได้จัดแคมเปญ “เมคอัพ ยัวร์ ไลฟ์” ร่วมมือกับ รศ.นพ.กฤษณ์ จาฏามระ หัวหน้าศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถเพื่อโรคมะเร็งเต้านม โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เป็นปีที่ 2 โดยได้รับความร่วมมือจากเหล่าเซเลบริตี้จิตอาสา อาทิ “มาส” ศุภมาส ลักษณวิศิษฏ์, “จุ๋ย” จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, “วิ” วิมลลักษณ์ จงรัตนเมธีกุล ฯลฯ มาร่วมเป็นผู้ช่วยสอนแต่งหน้า ที่อาคารว่องวานิช ศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย วันก่อน

แต่งแต้มความสดใสเพื่อผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านม

ศุภมาส ลักษณวิศิษฏ์ ร่วมกิจกรรม

แต่งแต้มความสดใสเพื่อผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านม

วุง ชอย

          วุง ชอย กล่าวว่า แคมเปญนี้จัดขึ้นเพื่อมอบความรู้และบรรเทาความรู้สึกแก่ผู้ป่วยโรคมะเร็งหญิงที่สูญเสียความมั่นใจในตัวเอง เนื่องจากภาพลักษณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปจากผลกระทบของการรักษา ประกอบด้วยกิจกรรมทำความเข้าใจการเปลี่ยนแปลงของโครงสร้างผิวหลังรับการรักษา และกิจกรรมเรียนรู้การดูแลผิว ตลอดระยะเวลาการจัดแคมเปญนี้มีผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมหญิงจำนวน 15,734 คน และอาสาสมัครจำนวน 6,140 คน จากทั่วโลกเข้าร่วมกิจกรรมตั้งแต่ปี 2008 ในประเทศสาขา อาทิ เกาหลี จีน ไต้หวัน สิงคโปร์ ฮ่องกง มาเลเซีย และเวียดนาม

แต่งแต้มความสดใสเพื่อผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านม

ผู้เชี่ยวชาญเผยเทคนิคการแต่งหน้า

แต่งแต้มความสดใสเพื่อผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านม

จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา

          “จากความสำเร็จปีที่ผ่านมา ผู้ป่วยที่เข้าร่วมโครงการรู้สึกมั่นใจในภาพลักษณ์ของตัวเองมากขึ้นถึง 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะเราตระหนักดีว่าภายใต้การรักษาโรคมะเร็งเต้านม ผู้ป่วยหญิงย่อมสูญเสียความมั่นใจในภาพลักษณ์ของตัวเองไป จนอาจทำให้เกิดความรู้สึกหลีกหนีสังคม เป็นปัญหาทางจิตใจจนอาจส่งผลต่อร่างกายได้ด้วย เราจึงมุ่งหมายจะช่วยแต่งแต้มสีสันให้แก่ผู้ป่วยหญิงเหล่านี้ ด้วยการแนะนำเทคนิคการดูแลภาพลักษณ์ทั้งการดูแลผิวพรรณและการแต่งหน้า อันเป็นสิ่งที่เราเชี่ยวชาญ เพื่อฟื้นคืนความมั่นใจให้แก่พวกเธอได้รู้สึกว่าชีวิตนี้ยังคงสวยงาม และมีพลังที่จะมีชีวิตอยู่อย่างมีความสุข” ผู้บริหารอมอร์แปซิฟิค (ประเทศไทย) กล่าว

แต่งแต้มความสดใสเพื่อผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านม

วิมลลักษณ์ จงรัตนเมธีกุล ร่วมกิจกรรม 

          ด้าน “วิ” วิมลลักษณ์ เผยว่า มาร่วมงานนี้แล้วประทับใจ ปลื้มใจ และมีความสุขมากๆ ภายในงานได้แนะนำทุกคนตั้งแต่ขั้นตอนการดูแลผิวไปจนถึงการแต่งหน้าให้สดใส ภูมิใจที่ได้นำความรู้ความสามารถเล็กๆ น้อยๆ มาช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ที่สำคัญคือได้เห็นถึงกำลังใจที่ดีเยี่ยม ความสดใสที่ส่งออกมาจากแววตาทำให้ได้รับพลังกลับมาด้วย

แต่งแต้มความสดใสเพื่อผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านม

ผู้เชี่ยวชาญสอนขั้นตอนการบำรุงผิว

          ขณะที่ ชนากานต์ ทิพย์มะณี หนึ่งในผู้ร่วมกิจกรรม กล่าวว่า ตอนที่ให้เคมีบำบัดช่วงแรกจะผมร่วง ในช่วงที่ให้ยา AC อ่อนเพลีย ผิวคล้ำ แห้งกร้าน เลือกครีมอาบน้ำแบบออยล์แล้วอาการผิวแห้งก็ยังไม่ดีขึ้น แต่สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ขณะที่รักษาก็ทำงานไปด้วย และเนื่องจากทำงานด้านบริการ ต้องพบปะพูดคุยกับลูกค้าจึงค่อนข้างกังวลและกลัวว่าคนอื่นจะรังเกียจหรือไม่เข้าใจสภาพร่างกาย ซึ่งกิจกรรมนี้ถือเป็นการคืนกำไรให้สังคม ดีใจที่เขาไม่มองข้ามผู้ป่วย จึงอยากขอบคุณทุกๆ ฝ่าย ถ้าปีหน้าจัดกิจกรรมก็อยากมาร่วมอีก