คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

"คิมูระด้ง" ส่งตรงความอร่อยด้วยวิธี "บ่มหมัก"

3 มกราคม 2563 - 12:00 น.
โคจิ คิมูระ,ธีรวัลคุ์ เตชะอุบล,คิมูระด้ง,ซูชิ คิมูระ,บ่มหมัก,อาหารญี่ปุ่น
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 546 ครั้ง

ซูชิไม่สดก็อร่อยได้ด้วยการ "บ่มหมัก"


          สาวกอาหารญี่ปุ่นตัวจริงได้เฮกันอีกครั้ง เมื่อบอสสาวเจ้าของธุรกิจอาหาร “แวว” ธีรวัลคุ์ เตชะอุบล จับมือเชฟชื่อดังระดับโลก โคจิ คิมูระ เจ้าของรางวัลมิชลินสตาร์ 2 ดาว 5 ปีซ้อน จากร้าน “ซูชิ คิมูระ” กรุงโตเกียว บินลัดฟ้ามาเปิดร้านอาหารสัญชาติญี่ปุ่นแท้ๆ “คิมูระด้ง” ร้านดงบุริแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย บนชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

เชฟโคจิ คิมูระ-ธีรวัลคุ์ เตชะอุบล


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

          เชฟโคจิ คิมูระ เป็นเชฟซูชิรุ่นที่สามแห่งตระกูลคิมูระ ซึ่งเชฟคิมูระได้เรียนรู้และฝึกฝนวิธีการทำซูชิจากพ่อของเขา และได้หาประสบการณ์เพิ่มเติมในร้านเทมปุระชื่อดังที่มีส่วนสำคัญในการทำให้เขาได้เรียนรู้วิธีการเตรียมส่วนผสมโดยหลีกเลี่ยงการใช้น้ำหรือให้เกิดความชื้นน้อยที่สุด อีกทั้งการทดลองคิดค้นวิธีการ “บ่ม” ปลาแต่ละชนิดเพื่อดึงเสน่ห์และรสชาติความอร่อยสมบูรณ์แบบของวัตถุดิบออกมาให้ได้ลิ้มลอง ถือเป็นการหักล้างความเชื่อเดิมๆ ที่ว่า...ซูชิยิ่งสดยิ่งอร่อย จนได้รับการขนานนามว่าเป็น “เจ้าพ่อวงการอาหารซูชิด้วยการบ่มหมัก” รวมถึงวัตถุดิบที่ใช้ส่วนใหญ่เป็นวัตถุดิบจากนำเข้าจากแหล่งที่มีชื่อเสียงชั้นนำของโลก ไม่ว่าจะเป็นจากญี่ปุ่น นอร์เวย์ เป็นต้น โดยคัดสรรเกรดพรีเมี่ยมทั้งหมด

 ร้านคิมูระด้ง

          ร้าน “คิมูระด้ง” เป็นร้านแรกที่เชฟคิมูระปรับเปลี่ยนร้านซูชิระดับโลกของเขาให้เป็นร้านด้ง พร้อมเสิร์ฟข้าวหน้าต่างๆ สไตล์ญี่ปุ่น หรือที่เรียกว่าดงบูริ เพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนไทยซึ่งนิยมกินข้าวเป็นอาหารหลัก โดยนำเทคนิคการบ่มซูชิที่เลื่องชื่อของเขามาปรุงสารพันเมนูด้งที่อร่อยไม่รู้ลืม กินกับข้าวญี่ปุ่นนุ่มเหนียวร้อนๆ ปรุงความอร่อยหลากรสหลากสไตล์เพื่อชูรสชาติให้เข้ากับความอร่อยของปลาดิบและเครื่องหน้าต่างๆ อีกทั้งเชฟยังปรุงรสให้จัดจ้านเหมาะกับคนไทย โดยไม่ต้องรอจองคิวนานนับเดือนหรือเดินทางไปกินถึงประเทศญี่ปุ่นอีกต่อไป 

ห้องส่วนตัว

          สำหรับการตกแต่งร้านเป็นสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ อารมณ์คล้ายร้าน “ซูชิ คิมูระ” ในกรุงโตเกียว ด้านหน้าร้านใช้ไม้รมควันจากญี่ปุ่นมาประดับเพื่อความสวยงาม ภายในร้านเป็นโต๊ะไม้นั่งพิงสบายๆ รองรับลูกค้าได้ราว 35 ที่นั่ง หรือหากต้องการความเป็นส่วนตัวด้านในมีแยกแบ่งได้ 2 ห้อง รองรับได้ประมาณ 10 คน ส่วนข้าวของเครื่องใช้ภายในร้านทั้งจาน ชาม ตะเกียบ ฯลฯ ทุกอย่างล้วนจัดมาในสไตล์ญี่ปุ่นทั้งสิ้น

ข้าวหน้าปลาฮามาจิหมักซอสกับไข่เเดงสดจากญี่ปุ่น 

ข้าวหน้าโทโระรมควัน

ข้าวหน้าโทโระรมควัน

          ว่าด้วยเรื่องราวของอาหารกันบ้าง ทางร้านมีด้งไว้ให้เลือกชิมถึง 18 แบบด้วยกัน และยังมีของกินเล่นอีก 7-8 อย่าง ที่อยากแนะนำให้ลองก็อย่าง ข้าวหน้าปลาฮามาจิหมักซอสกับไข่เเดงสดจากญี่ปุ่น เชฟเลือกใช้ปลาหางเหลืองอย่างดีแร่ชิ้นใหญ่แบบเต็มปากเต็มคำหมักกับสาเกมิรินและไข่เเดงสดจากญี่ปุ่น อีกจานแนะนำคือ ข้าวหน้าโทโระรมควัน ภายในจานประกอบด้วยชูโทโระ(ปลาทูน่า) รมควันด้วยฟางข้าวญี่ปุ่น คาราชิหรือมัสตาร์ดญี่ปุ่น โรยหน้าด้วยใบโอบะ หรือจะลองชิม ข้าวหน้าหอยอาซาริ ก็อร่อยลงตัวด้วยต้นหอมขาวญี่ปุ่นกับหอยฮามากุริตัวโตเนื้อนุ่มหมักกับสาเกมิริน ขณะที่ข้าวหน้าปลาไหลอานาโกะกับพริกไทยญี่ปุ่น ก็นุ่มอร่อยไม่แพ้กัน

ข้าวหน้าปลาคัตสึโอะ

 ข้าวหน้าปลาเเซลมอนรมควันหมักซอส

ข้าวหน้าโทโร่กับมันมือเสือ

ข้าวหน้าประจำวัน หรือ คิมูระด้ง

          คนรักสุขภาพแนะนำ ข้าวหน้าปลาคัตสึโอะ จานนี้ความพิเศษอยู่ที่ข้าวผสมสมุนไพรญี่ปุ่นนานาชนิดทั้งใบโอบะ ดอกขิงเมียวกะ ขิง กินคู่กับปลาโอ และต้นหอมอาสะซึกิ  ถัดมาที่สาวกแซลมอนต้องไม่พลาดสั่ง ข้าวหน้าปลาเเซลมอนรมควันหมักซอส ลงตัวด้วยแซลมอนรมควัน หัวหอม ซอสถั่วเหลือง และวาซาบิ รับรองว่าแซลมอนเลิฟเวอร์ลองจานนี้แล้วฟินแน่นอน อีกหนึ่งไฮไลท์ที่อยากแนะนำคือ ข้าวหน้าโทโร่กับมันมือเสือ ภายในจานประกอบด้วยชูโทโระ มันมือเสือญี่ปุ่น และวาซาบิ ส่วนเมนูราคาแพงสุดของร้านทว่าครบครันความอร่อยต้องยกให้กับ ข้าวหน้าประจำวัน หรือ“คิมูระด้ง” เชฟจะนำไข่หอยเม่นไปคลุกกับข้าวก่อนอารมณ์คล้ายกับเอามันกุ้งเผามาคลุกกับข้าว แล้วออนท็อปด้วยโอโทโระ กุ้งอามะเอบิ และไข่ปลาเเซลมอน 

ไอศกรีมชาเขียว-เคมบูเร่โมจิ

          นอกจากนี้ยังของหวานล้างปากอย่างไอศกรีมชาเขียวรสเข้มข้นหอมกรุ่นกลิ่นชาเขียว และไอศกรีมเคมบูเร่โมจิรสกลมกล่อมไว้ให้ลองชิมด้วย

เชฟโคจิ คิมูระ

          ไม่อยากตกเทรนด์ซูชิแนวบ่มหมัก แวะไปลองชิมกันได้เลย ร้าน “คิมูระด้ง” ชั้น 4 ศูนย์การค้า สยามพารากอน เปิดบริการทุกวันตามเวลาศูนย์การค้า สำรองที่นั่งล่วงหน้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-6109611-12, 09-7056-9228 หรืออีเมล [email protected]5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ