คมชัดลึกออนไลน์ 1 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

ย้อนยุค กับ วินเทจคาร์ พาเหรด

17 ธันวาคม 2562 - 23:00 น.
รถโบราณ,วินเทจคาร์ พาเหรด,สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 504 ครั้ง

กิจกรรมที่จัดเป็นประเพณีสร้างความประทับใจตลอดเส้นทางกับขบวนรถโบราณ และรถคลาสสิค กว่า 50 คัน


ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก ที่ประเทศไทยของเรายังมีการรวมกลุ่มของรถโบราณ และรถคลาสสิคไม่ว่าจะเป็นรถโบราณก่อนยุคสงคราม หรือกลุ่มรถหลังสงครามที่หายาก การสานต่อและอนุรักษ์ทางสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย โรงแรม อวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ, อวานี พลัส หัวหิน รีสอร์ท, เทศบาลเมืองชะอํา, เทศบาลเมืองหัวหิน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมจัดงาน "หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 17"  เมื่อ 13-15 ธันวาคม ที่ผ่านมา

เป็นขบวนคาราวานรถโบราณและรถคลาสสิคกว่า 50 คัน  ประกอบด้วยดาวเด่นอย่าง ALFA ROMEO DUETTO ปี 1966, BENTLEY S2 ปี 1960, MORGAN PLUS4 ปี 1958 ออกเดินทางจากโรงแรม อวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ โดยเจ้าของรถตกแต่งรถให้เป็นลายจุดเข้ากับแนวคิดงาน สร้างสีสันแห่งความสนุกสนานตลอดเส้นทาง


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย เผยว่า สมาคมฯ จัดงาน "หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด" ครั้งที่ 17 ด้วยแนวคิด "ภาพจำ...ลายจุด - Visual Memory...Polka Dot" โดยได้ร่วมงานกับโรงแรม อวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ และอวานี พลัส หัวหิน รีสอร์ท ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 รวมถึงได้รับการสนับสนุนจาก เทศบาลเมืองชะอํา เทศบาลเมืองหัวหิน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเป็นอย่างดี

 

 

จุดหมายแรกคือการมอบเงินสนับสนุนให้มูลนิธิอุทยานพระนครคีรี เพชรบุรี โดยมี กอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เป็นผู้รับมอบ จากนั้นไปรับประทานอาหารกลางวัน ณ บ้านขนมนันทวัน ซึ่งหอการค้าจังหวัดเพชรบุรี ให้การสนับสนุน เดินทางเที่ยวชุมชนย่านเมืองเก่าริมน้ำเพชรบุรี ก่อนมุ่งสู่โรงแรม อวานี พลัส หัวหิน รีสอร์ท ซึ่งมีการสังสรรค์พูดคุยกับเจ้าของรถโบราณในหัวข้อ "นี่แหละรถคันรัก"

วันที่สองสมาชิกคาราวานรถโบราณและรถคลาสสิคกว่า 50 คัน มุ่งหน้าสู่สถานีรถไฟหัวหิน โดยได้รับการต้อนรับจาก นพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน และโศรยา หอมชื่น ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ พร้อมมอบทุนการศึกษาให้นักเรียน โรงเรียนเทศบาลบ้านหัวหิน จากนั้นรับประทานอาหารกลางวัน และพักผ่อนที่บ้านเลขที่ 111 ซึ่งเป็นของ ศิริพงษ์ บูรณะพันธุ์ อุปนายก สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ก่อนจะเดินทางกลับมาร่วมงาน วินเทจคาร์ กาลา ดินเนอร์ ณ ห้องราชพฤกษ์ โรงแรม อวานี พลัส หัวหิน รีสอร์ท ที่จะนำรถหายากมาจอดอวดสายตานักท่องเที่ยว ไม่ว่าชาวไทยและชาวต่างชาติ

 

เรื่อง: ธวัชชัย พิชิตรณชัย                                                                                                                                         

E-mail : [email protected] 

Facebook https://www.facebook.com/AeyTawatKomchadluek5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ