** โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต ขอชวนมาช็อป ชิม ชิล ส่งท้ายปีเก่าในธีม “อาร์ต ออน เดอะ โรด” ชมผลงานศิลปะจากสี่ศิลปินกราฟฟิตี้ชาวไทยที่น่าติดตาม และเลือกสรรสินค้าระดับพรีเมียมเพื่อเป็นของขวัญแทนใจ โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ เพื่อการศึกษาสำหรับน้องๆ ผู้ด้อยโอกาสทางการศึกษา พบกันวันที่ 17-19 ธันวาคมนี้ เวลา 11.00-19.00 น. สอบถามโทร.0-2131-1111

  ยี่ห้อ "เจ้าสัววิกรม" ธุรกิจก็ต้องลุย หนังสือก็ต้องเขียน

สัมผัสยนตรกรรมรุ่นพิเศษ

   ** เชวัง โชเฟล ดอร์จี เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรภูฏาน ประจำประเทศไทย ร่วมสัมผัสยนตรกรรมรุ่นพิเศษที่จัดทำขึ้นเพื่อฉลองการครบรอบ 69 ปี “Thaiyarnyon Caravelle T69” ภายใต้การนำของ วิทิต ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัทไทยยานยนตร์

ยี่ห้อ "เจ้าสัววิกรม" ธุรกิจก็ต้องลุย หนังสือก็ต้องเขียน

วิกรม กรมดิษฐ์ 

   ** เป็นอีหนึ่งนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน สำหรับ วิกรม กรมดิษฐ์ ประธานมูลนิธิอมตะ ล่าสุดเปิดตัวหนังสือ “คาถาวิกรม” บอกเล่าประสบการณ์สู่ความหมายของความสำเร็จในชีวิตที่แท้จริง โดยเจ้าตัวหวังส่งผ่านแรงบันดาลใจ และมุมมองใหม่ๆ ให้คนไทยทุกกลุ่มอาชีพ ใครอยากได้ไอเดียดีๆ หาซื้อได้ที่ร้านบุ๊ก สไมล์ และเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ

ยี่ห้อ "เจ้าสัววิกรม" ธุรกิจก็ต้องลุย หนังสือก็ต้องเขียน

โคจิ คิมูระ-ธีรวัลคุ์ เตชะอุบล

      ** ชอบกินอาหารญี่ปุ่นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว นักชิมตัวยง “แวว” ธีรวัลคุ์ เตชะอุบล เลยจีบเชฟซูชิชื่อดัง โคจิ คิมูระ เจ้าของมิชลินสตาร์ 5 ปีซ้อนจากร้านโปรดในแดนปลาดิบให้มาเปิดในบ้านเรา หวังให้สาวกอาหารญี่ปุ่นคอเดียวกันได้ลิ้มรสอาหารสุดพิเศษ งานนี้ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่น แค่ยกหูโทรไปจองโต๊ะที่พารากอนให้ทันก็พอคร้า...

      ยี่ห้อ "เจ้าสัววิกรม" ธุรกิจก็ต้องลุย หนังสือก็ต้องเขียน

เทศกาลของขวัญ

  ** ร่วมส่งมอบความสุขรับลมหนาวกับ “เทศกาลของขวัญสุดพิเศษ” รวมสินค้าที่ได้รับความนิยมจากร้านค้าโครงการในพระราชดำริ ในงาน “เทศกาลของขวัญ : เดอะ รอยัล กิฟท์ เฟสติวัล” พบกับสินค้าไฮไลท์ต่างๆ มากมาย นำโดย สินค้าคอลเลกชั่นล่าสุด รับปี 2020 “ภาพวาดฝีพระหัตถ์ปีชวด” ในชุด “แมวไม่อยู่ หนูระเริง” จากร้านภูฟ้า ฯลฯ ระหว่างวันที่ 16-17 ธันวาคม บริเวณลานอีเดน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ยี่ห้อ "เจ้าสัววิกรม" ธุรกิจก็ต้องลุย หนังสือก็ต้องเขียน

จิตอาสาดำน้ำเก็บขยะใต้ทะเล

     ** ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. เป็นประธานปล่อยตัวจิตอาสาดำน้ำเก็บขยะใต้ทะเล และเก็บขยะริมชายหาด นำทีมจัดงาน “เฉด ออฟ บลู โอเชี่ยน : ร่วมแรงร่วมใจทะเลไทยสวยงาม” ภายใต้โครงการ “อัพไซคลิ่ง ดิ โอเชี่ยน, ไทยแลนด์ ปีที่ 3” ที่สวนเฉลิมพระเกียรติฯ หน้าสถานีรายงานบ้านเพ หาดเภตรา จ.ระยอง ระหว่างวันที่ 20-21 ธันวาคมนี้

      ยี่ห้อ "เจ้าสัววิกรม" ธุรกิจก็ต้องลุย หนังสือก็ต้องเขียน

เปิดการซื้อขายวันแรก

    ** ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เค.อี. และ วรวรรณ ธาราภูมิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด ร่วมพิธีเปิดการซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยของทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ บัวหลวง เค.อี. รีเทล เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ วันที่ 12 ธันวาคม 2562 ด้วยมูลค่าทรัพย์สินที่เข้าลงทุน 11,396 ล้านบาท โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า “BKER”

ยี่ห้อ "เจ้าสัววิกรม" ธุรกิจก็ต้องลุย หนังสือก็ต้องเขียน

ยี่ห้อ "เจ้าสัววิกรม" ธุรกิจก็ต้องลุย หนังสือก็ต้องเขียน

แฟชั่นคอนเสิร์ต

    ** วิทยาลัยนานาชาติราฟเฟิลส์ โดยแอนดรู ลอร์เล็นซ์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ ร่วมมือกับ บริษัท สยามดนตรียามาฮ่า จำกัด และบริษัทซิลิงโก้ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแฟชั่นคอนเสิร์ต และนิทรรศการแสดงผลงานนักศึกษาสาขา การออกแบบแฟชั่น, แฟชั่นธุรกิจ, การตกแต่งภายใน, การออกแบบผลิตภัณฑ์, การออกแบบกราฟิก, และการออกแบบมัลติมีเดีย ที่ควอเทียร์ แกลลอรี่  ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ เมื่อวันก่อน

ยี่ห้อ "เจ้าสัววิกรม" ธุรกิจก็ต้องลุย หนังสือก็ต้องเขียน

รับรางวัล

    ** ดร. สุวิทย์ ชัยเกียรติยศ (กลาง) ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร หรือ สวก. รับรางวัลการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (Integrity and Transparency Assessment : ITA Awards) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2562 ด้วยคะแนน 95.94 อยู่ในระดับ AA (Excellence) เป็นลำดับที่ 1 ประเภทองค์การมหาชน จากพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ภายในงาน วันต่อต้านคอร์รัปชันสากล (ประเทศไทย) ณ อิมแพ็คเอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 6 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี เมื่อเร็ว ๆ นี้

ยี่ห้อ "เจ้าสัววิกรม" ธุรกิจก็ต้องลุย หนังสือก็ต้องเขียน

ยี่ห้อ "เจ้าสัววิกรม" ธุรกิจก็ต้องลุย หนังสือก็ต้องเขียน

พระบรมเกศาธาตุ

    ** มูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรม กรุงเทพมหานคร มูลนิธิธรรมดี และองค์กรภาคี จะจัดพิธีอัญเชิญ “พระบรมเกศาธาตุ” จากประเทศศรีลังกา มาประดิษฐาน ณ พระตำหนักเพ็ชร วัดบวรนิเวศวิหาร  ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในพิธีสำคัญครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ในวันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคมนี้ เวลา 08.30 น. โดยจะมีริ้วขบวนอัญเชิญพระบรมเกศาธาตุจากลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ ตามเส้นทางถนนพระสุเมรุ ผ่านแยกสะพานวันชาติ มุ่งหน้าไปประดิษฐาน ณ พระตำหนักเพ็ชร วัดบวรนิเวศวิหาร  เพื่อให้ประชาชนเข้ากราบสักการะพระบรมเกศาธาตุ พร้อมกันนี้ขอเชิญชวนประชาชนเข้ากราบสักการะ “พระบรมเกศาธาตุ” ได้ทุกวันจนถึงวันที่ ๑๕ มกราคม ๒๕๖๓  ตั้งแต่เวลา ๑๐.๐๐ - ๒๐.๐๐ น. (โปรดแต่งกายด้วยชุดสุภาพ สีขาว)

ยี่ห้อ "เจ้าสัววิกรม" ธุรกิจก็ต้องลุย หนังสือก็ต้องเขียน

เที่ยวเฉินตู

     ** นครเฉิงตูในมณฑลเสฉวนทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เป็นที่รู้จักในฐานะที่เป็นบ้านของแพนด้ายักษ์ อีกทั้งเป็นเมืองที่มีไลฟ์สไตล์ผ่อนคลาย ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างชาติต่างหลงใหลในมนต์เสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของนครเฉิงตูเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ล่าสุดผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 200 คน รวมถึงอินฟลูเอนเซอร์ หรือผู้มีอิทธิพลในโซเชียลมีเดีย และตัวแทนขององค์กรการท่องเที่ยวจากทั่วโลก ได้รับเชิญให้เดินทางไปยังเฉิงตูเพื่อเข้าร่วมกิจกรรม "Global Travel Merchant Gathering in Chengdu" ที่จัดโดยสำนักงานวัฒนธรรม วิทยุและโทรทัศน์ และการเผยแพร่ของนครเฉิงตู เมื่อวันก่อน

ยี่ห้อ "เจ้าสัววิกรม" ธุรกิจก็ต้องลุย หนังสือก็ต้องเขียน

เปิดตัวโซลูชั่น

   ** บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด โดย นายเอกราช ปัญจวีณิน (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจไอโอทีและดิจิทัลโซลูชัน ร่วมกับ บริษัท แอนเทลลิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (ออลเฟล็กซ์) โดย มร.เยรุน แวน เดอ เวน (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้อํานวยการฝ่ายปฏิบัติการ และบริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด(มหาชน)  โดย นายพูนศักดิ์ ทองพิทักษ์ (ซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ผู้บริหารกิจการอาหารโค ธุรกิจอาหารสัตว์บก เปิดตัวโซลูชั่นติดตามพฤติกรรมปศุสัตว์ครั้งแรกในประเทศไทย “Cow Monitoring Solution” สำหรับเกษตรกรและผู้ทำฟาร์มโค โดยสามารถติดตามสุขภาพโคและปศุสัตว์  ตรวจสอบและแสดงผลสุขภาพด้านต่างๆของโค อาทิ รอบการผสมพันธุ์ รูปแบบการเคี้ยว อารมณ์ของวัว ซึ่งซีพีเอฟ นำร่องการใช้งานโซลูชั่นเพื่อเป็นต้นแบบให้เกษตรกรได้ศึกษาและเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน โดยมี นายวิวัฒน์ ไชยชะอุ่ม (ขวา) ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์ กรมปศุสัตว์ ร่วมในงาน ณ ทรู ดิจิทัล พาร์ค เมื่อเร็วๆนี้

ยี่ห้อ "เจ้าสัววิกรม" ธุรกิจก็ต้องลุย หนังสือก็ต้องเขียน

แข่งขันชกมวยไทยครั้งยิ่งใหญ่

    ** เฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ (กลาง) นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง จังหวัดภูเก็ต ให้เกียรติเป็นประธานในงานแถลงข่าวการจัดการแข่งขันไทยไฟท์ ไทยเฟส อิน ป่าตอง 2019 “THAI FIGHT THAI FEST IN PATONG 2019” การแข่งขันชกมวยไทยครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในจังหวัดภูเก็ต ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (รอบชิงชนะเลิศ) โดยมี วัชร จารุอริยานนท์ (ที่3 จากซ้าย) ประธานกรรมการบริหารบริษัท ไทเกอร์ มวยไทย (ไทยแลนด์) จำกัด, นพพร วาทิน (ที่4 จากขวา) ประธานกรรมการบริหารบริษัท ไทยไฟท์ จำกัด และประวิช จรรยาสิทธิกุล (ที่3 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต ให้การต้อนรับ ณ ลานเดอะพอร์ท อารีน่า ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต เมื่อวันก่อน

      ** สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย  ในพระบรมราชูปถัมภ์  จัดงาน“มหกรรมส่งเสริมอาชีพคนพิการ” โดยการสนับสนุนจากโครงการสลากการกุศลเปิดโอกาสให้คนพิการทุกภูมิภาคทั่วประเทศที่มีความสามารถ มีศักยภาพในการจัดทำผลิตภัณฑ์งานฝีมือ หรือผลิตภัณฑ์สินค้าด้านการเกษตร ตลอดจนคนพิการที่มีความสามารถทางอาชีพด้านต่าง ๆ ได้มีพื้นที่ในการแสดงสินค้า และจำหน่ายในวันเสาร์ที่ 14  และวันอาทิตย์ที่  15 ธันวาคมนี้ ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็คเมืองทองธานี (ฮอลล์ 7-8)