คมชัดลึกออนไลน์ 5 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

ปิ้ง-ย่างพรีเมียม @ 'บาบา ฮอต บ็อกซ์'

13 ธันวาคม 2562 - 16:00 น.
Baba Hot Box,บาบา ฮอต บ็อกซ์,ศรีพันวา,ปิ้ง-ย่าง,เบอร์เกอร์
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 423 ครั้ง

อาหารอร่อยช่วยบิวท์อารมณ์ให้ฟินไปตลอดทั้งวันทีเดียว


          คออาหารประเภทปิ้ง-ย่างคงได้ฟินกันอีกครั้งหากมีโอกาสไปเยือนที่พักหรูระดับ 5 ดาว “ศรีพันวา จ.ภูเก็ต” เพราะที่นี่เขามีร้านสไตล์ปิ้ง-ย่างขึ้นชื่ออย่าง “บาบา ฮอต บ็อกซ์” (Baba Hot Box) ไว้เป็นอีกหนึ่งหนึ่งทางเลือกสำหรับแขกที่เข้าพัก และด้วยความที่ร้านตั้งอยู่ใกล้สระน้ำ ลูกค้าจะเลือกนั่งด้านในร้านที่ตกแต่งสไตล์จีนผสมชิโน-โปรตุกีส มีโต๊ะไม้ทรงกลมขนาดใหญ่ หรือจะเลือกนั่งบาร์ดูเชฟทำอาหารก็เพลินไปอีกแบบ แต่หากอยากสูดกลิ่นอายธรรมชาติโดยรอบ เดอะ ฮาบิตา ก็สามารถสั่งมากินด้านนอกบริเวณข้างสระน้ำได้ ยิ่งในวันที่อากาศร้อนอบอ้าวการได้กินอาหารรสเด็ด พร้อมแหวกว่ายน้ำเย็นๆ ในสระน้ำสวยๆ คงเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยบิวท์อารมณ์ให้ฟินไปตลอดทั้งวันทีเดียว

บาบา ฮอต บ็อกซ์


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

โต๊ะไม้ทรงกลมขนาดใหญ่ภายในร้าน

ซี่โครงแกะ-ลองโบน-วากิว บีฟ เบคอน

กุ้งลายเสือตัวโต

         

ไก่ย่างเนื้อนุ่ม

กริลล์ในเตาจอสเปอร์จากประเทศสเปน

          เมนูอาหารของ “บาบา ฮอต บ็อกซ์” เกิดจากความตั้งใจของเชฟที่บรรจงคัดสรรวัตถุดิบหลักเนื้อสัตว์นำมาหมักด้วยสูตรเฉพาะ ทำให้เนื้อมีรสชาติดี ก่อนนำไปกริลล์ในเตาจอสเปอร์จากประเทศสเปน จนหอมกรุ่นด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ยังคงความชุ่มฉ่ำของเนื้อไว้เป็นอย่างดี ซึ่งเมนูของทางร้านเน้นแบบง่ายๆ สามารถกินได้ระหว่างวัน โดยแบ่งเป็น 2 ประเภท อย่างแรกเลยคือประเภท ปิ้ง-ย่าง จานที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ใครๆ มาแล้วต้องสั่งคือ ลองโบน (Long Bone) เป็นส่วนเนื้อติดกระดูกซี่โครง นำมาตัดแนวขวางเป็นชิ้นเล็กๆ กินเล่นๆ ก็เพลินจนต้องสั่งเพิ่มทีเดียว นอกจากนี้ยังมี  วากิว บีฟ เบคอน (Wagyu Beef Bacon) ซี่โครงแกะ (Lamb Ribs) ย่างมาแบบมีเดียม, กุ้งลายเสือตัวโต (Tiger Prawn) เนื้อนุ่มเด้งในปาก และไก่เนื้อนุ่ม (Baby Chicken) ทางร้านจะเลือกใช้เฉพาะไก่ที่ยังไม่โตเต็มวัยมากริลล์จนได้ที่

น้ำจิ้ม 5 แบบ

ผักสดและแป้งตอร์ติญ่า

ผักย่าง

          เมื่ออาหารพร้อมก็เป็นคิวของน้ำจิ้มกันบ้าง พนักงานแนะนำให้กินคู่กับน้ำจิ้มโฮมเมดสูตรเฉพาะที่มีให้เลือกถึง 5 สูตรแล้วแต่ชอบ มีทั้ง ไวท์ ทรัฟเฟิล (White Truffle) เหมาะสำหรับกินคู่กับเนื้อหรือแกะ ส่วน แจ๊คแดเนียล บาร์บีคิว (Jack Daniel’s BBQ) รสชาติออกหวานนิดๆ เหมาะที่จะกินคู่กับเนื้อ ขณะที่ ชิมมิชูรี่ (Chimichurri) เหมาะกับกุ้งและไก่มากสุด แต่ถ้าหนุ่ม-สาวไทยที่ต้องการความแซบก็มี น้ำจิ้มแจ่วแบบไทย (Thai Jim Jeow) และน้ำพริกปลาร้า (Thai Anchovy Spicy) ให้เลือกด้วย นอกจากนี้ยังมีแป้งตอร์ติญ่า ผักสด และผักย่าง ทั้งแตงกวาญี่ปุ่น หน่อไม้ฝรั่ง บร็อกโคลี่ แครอท และฟักทองเสิร์ฟมาคู่กันเพื่อให้ความอร่อยลงตัวยิ่งขึ้น

เกียวโต สเต๊ก แซนด์วิช

บาบา บัน 

          ถัดมาที่อีกหนึ่งประเภทหลักคือ เบอร์เกอร์ สำหรับเมนูขึ้นชื่อที่มาแล้วต้องลองชิมก็อย่าง เกียวโต สเต๊ก แซนด์วิช (Kyoto Steak Sandwich) เป็นแซนด์วิชไส้เนื้อวากิวกริลล์แบบนุ่มๆ สลับชั้นด้วยมะเขือเทศ และผักกาดแก้ว เสิร์ฟมาพร้อมซอสมะเขือเทศ-มายองเนส และมีเฟรนช์ฟรายแบบกรอบนอกนุ่มในวางเคียงมาด้วย หรือจะสั่ง บาบา บัน (Baba Bun) ก็เป็นอีกเมนูที่เชื่อว่าคนชอบกินเนื้อวัวต้องติดใจ เป็นอารมณ์คล้ายกับชีสเบเกอร์ เชฟเลือกใช้เนื้อสันในมาสับและปรุงรสเอง ก่อนนำไปกริลล์แบบมีเดียม ราดด้วยมอสซาเรลลาชีส กินตอนกำลังร้อนๆ รับรองติดใจจนต้องขอเพิ่มทีเดียว

บาร์บีคิว พอร์ค เบลลี่ บัน

          ส่วนคนไม่กินเนื้อวัวแนะนำให้สั่ง บาร์บีคิว พอร์ค เบลลี่ บัน (BBQ Pork Belly Bun) ไส้เบอร์เกอร์ประกอบด้วย หมูฝอย ผักกาดแก้ว มะเขือเทศ และหอมใหญ่ กินรวมกันรสชาติจะออกหวานนิดๆ แต่สามารถเพิ่มรสได้ตามใจชอบจากซอสมะเขือเทศและมายองเนสที่จัดวางมาคู่กัน และมีเฟรนช์ฟรายคู่มาในทุกๆ จานด้วย

เพาเวอร์ มังกี้

เซน สมูทตี้

          นอกจากอาหารที่แนะนำไปแล้ว ทางร้านยังมีเครื่องดื่มนานาชนิดไว้บริการด้วย ที่ขายดีที่สุดเห็นจะเป็นแนวสมูทตี้ที่ช่วยเรียกความสดชื่น เมนูขึ้นชื่อจนอยากบอกต่อก็อย่าง เพาเวอร์ มังกี้ (Power Monkey) ส่วนผสมหลักคือกล้วย น้ำผึ้ง โยเกิร์ต และชินนามอนปั่นรวมกัน รสออกแนวหวาน ดื่มแล้วสดชื่นทั้งยังให้พลังงานด้วย ขณะที่ เซน สมูทตี้ (Zen Smoothie) ทำจากชาเขียวใส่นมปั่นกับลิ้นจี่กินแล้วสดชื่น รับรองว่าคนที่ชอบกินชาเขียวและลิ้นจี่ต้องชอบ เพราะสมูทตี้แก้วนี้แค่ชิมก็รับรู้ได้ถึงความอร่อยลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากนี้ทางร้านยังมีไอศกรีมลิ้นจี่รสชาติออกหวานเล็กๆ และแพชชั่นฟรุตเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดไว้บริการด้วย

          แวะไปเยือนอาณาจักรศรีพันวาครั้งต่อไป อย่าลืมแวะไปกินของอร่อยที่ “บาบา ฮอต บ็อกซ์” ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เที่ยงวันไปจนถึง 2 ทุ่ม5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ