นับเป็นเรื่องที่ดีที่คนไทยได้ตื่นตัวถึงเรื่องราวรถพลังงานไฟฟ้าอย่างสูง และกระแสที่ค่ายรถต่างๆ ได้ให้ความสนใจ ดูได้จากที่ทาง เอ็มจี เปิดตัวพร้อมราคาชนิดที่หันกลับจนคอเคล็ดไปหลายคนกับราคาที่คนควักกระเป๋าซื้อทันที

MG ZS EV จองทะลุสองพันคัน

MG ZS EV จองทะลุสองพันคัน

เอ็มจี เผย NEW MG ZS EV ทำสถิติยอดจองสะสมทะลุ 2,200 คัน และส่งมอบถึงมือลูกค้าแล้ว 1,000 คัน พร้อมเดินหน้าสู่จุดหมายที่ 2,000 คัน ในเร็วๆ นี้ และเร่งสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าด้วยการ สร้างความพร้อมของระบบนิเวศรถยนต์พลังงานไฟฟ้าให้สมบูรณ์แบบด้วยการเร่งขยายสถานีชาร์จไฟฟ้าให้ครอบคลุมทั่วประเทศ

MG ZS EV จองทะลุสองพันคัน

นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของเอ็มจี ได้กระแสตอบรับและการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากลูกค้าทั่วประเทศไทย นับตั้งแต่เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่าน ปัจจุบันมียอดจองสะสมสูงถึงกว่า 2,200 คัน โดยได้ทยอยส่งมอบรถให้กับลูกค้าครบเป้าหมายระยะแรกที่ตั้งไว้ที่ 1,000 คัน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเร่งเดินหน้าทยอยส่งมอบรถระยะที่สองให้ครบ 2,000 คัน สู่เป้าหมายระยะที่สองในเร็วๆ นี้

MG ZS EV จองทะลุสองพันคัน

 

MG ZS EV จองทะลุสองพันคัน

NEW MG ZS EV รถยนต์เอสยูวีพลังงานไฟฟ้า 100% สามารถ Quick Charge ที่ 80% ในเวลาเพียง 30 นาที  ขุมพลังจากแบตเตอรี่ลิเธี่ยม ไอออน (Lithium-ion)  ความจุ 44.5 kWh วิ่งได้ไกลกว่า 337 กิโลเมตร

MG ZS EV จองทะลุสองพันคัน

ภายนอกโดดเด่นด้วยสีตัวถังแบบพิเศษ “สีฟ้า Copenhagen Blue” กระจังหน้าทันสมัยพร้อมการติดตั้งจุดชาร์จไว้บริเวณหลังกระจังหน้า ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว

MG ZS EV จองทะลุสองพันคัน

ห้องโดยสารตกแต่งโทนสีดำ พร้อมการตกแต่งคอนโซลหน้า ด้วยวัสดุนุ่มแบบ Soft touch พวงมาลัยทรงสปอร์ตหุ้มหนังแบบมัลติฟังก์ชั่น ควบคุมฟังก์ชั่นการใช้งานในรถที่เชื่อมกับหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว  ระบบปรับอากาศแบบดิจิตอลที่มาพร้อมระบบกรองอากาศที่สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็ก PM 2.5 และโดดเด่นด้วยหลังคาซันรูฟแบบพาโนรามา Panoramic Sunroof

MG ZS EV จองทะลุสองพันคัน

ท้ายสุด NEW MG ZS EV จำหน่ายราคาเพียง 1.19 ล้านบาท พร้อมการรับประกันคุณภาพ รถ 4 ปี หรือ 1.2 แสนกิโลเมตร และรับประกันคุณภาพ แบตเตอรี 8 ปี หรือ 1.8 แสนกิโลเมตร

 

เรื่อง: ธวัชชัย พิชิตรณชัย                                                                                                                                         

MG ZS EV จองทะลุสองพันคัน