royal coronation
วันที่ 20 พฤศจิกายน 2562
ไลฟ์สไตล์

ยอร์ช-ย้ง-โบนัส ชวนเที่ยวงานกาชาดรักษ์โลก

วันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 - 17:15 น.
งานกาดชาด 2562,สวนลุมพินี,แผน วรรณเมธี,ยอร์ชยงศิลป์,ย้งธรากร-,โบนัสบุณฑริกา,บริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ,งานกาชาดรักษ์โลก,ขยะ,สิ่งแวดล้อม,ช็อปได้บุญ
Shares :
เปิดอ่าน 243 ครั้ง

งานกาชาดประจำปี 2562 ภายใต้แนวคิด "เย็นศิระเพราะพระบริบาล เกิดสายธารการให้ที่งดงาม"

     เวียนมาให้เหล่าขาช็อปใจบุญได้สนุกสนานอีกแล้วสำหรับงานกาชาด แผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย ประธานกรรมการอำนวยการจัดงานกาชาด พร้อมด้วย จันทร์ประภา วิชิตชลชัย รองผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย กรรมการและเลขานุการอำนวยการ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ในฐานะประธานแผนกประชาสัมพันธ์

แผน วรรณเมธี     

     จัดงานแถลงข่าว “งานกาชาดประจำปี 2562” ภายใต้แนวคิด “เย็นศิระเพราะพระบริบาล เกิดสายธารการให้ที่งดงาม” โดยมีผู้แทนผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การไฟฟ้านครหลวง และผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลลุมพินี รวมไปถึง บริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ ที่ปรึกษางานประชาสัมพันธ์ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 พร้อมเหล่านักแสดงจากละคร “หลวงตามหาชน” และ “ลิขิตรักข้ามดวงดาว” อาทิ "โบนัส" บุณฑริกา สิงห์เนตร, "ยอร์ช" ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ และ "ย้ง" ธรากร สุขสมเลิศ ร่วมงาน ที่ศาลาภิรมย์ภักดี สวนลุมพินี เมื่อวันก่อน

บริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ (กลาง) เชิญชวนใช้ถุงผ้า

 "ยอร์ช" ยงศิลป์

     ภายในงานแถลงข่าวได้จำลองบรรยากาศงานกาชาดเป็นการเรียกน้ำย่อย อาทิ เหล่าขวัญใจงานกาชาด กุลบุตร กุลธิดากาชาด ประจำปี 2561, ร้านอาหารสุดอร่อยที่พลาดไม่ได้, โซนศาสตร์ดูดวง และตัวอย่างการคัดแยกขยะในงานกาชาด ซึ่งงานกาชาดปี 62 ได้ขอความร่วมมือกับทุกหน่วยงาน ร้านค้า ประชาชนให้ งดใช้โฟม ลดพลาสติก พกถุงผ้า หิ้วกระบอกน้ำ นั่งรถสาธารณะมาเที่ยวงานกาชาด เพื่อทำให้งานกาชาดเป็นโมเดลต้นแบบของงานมหกรรมรื่นเริงการกุศล เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเป็น “เรด ครอส กรีน แฟร์” งานแรกของประเทศไทย บอกเลยว่าเป็นมหกรรมครั้งยิ่งใหญ่ที่ทุกคนไม่ควรพลาดเด็ดขาด เพราะได้ทั้งเที่ยวสนุก สุขใจ ได้กุศลไปเต็มๆ ตลอด 10 วัน 10 คืน

 กุลบุตร กุลธิดากาชาด

 

“ย้ง”ธรากร-“โบนัส”บุณฑริกา- "ยอร์ช" ยงศิลป์ ชวนเที่ยวแบบลดขยะ

     ดาราหนุ่ม “ย้ง" ธรากร เผยว่า ชอบเที่ยวงานกาชาดเกือบทุกปี สำหรับ่ปีนี้ชอบที่มีการพัฒนาอย่างที่บอกคือจะมีการใช้แอพพลิเคชั่น เพราะเชื่อว่าเป็นปัญหาของทุกคน จะได้ไม่หลงทาง หาร้านเจอ เดินไปได้ง่าย มีปัญหาอะไรก็สามารถขอความช่วยเหลือได้ และก็มีโปรโมชั่นได้คะแนนสะสมด้วย เจ๋งมากๆ และที่สำคัญคือเรียกว่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รณรงค์ให้นำถุงผ้ามาใช้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี เพราะทุกปีจะมีปัญหาเรื่องขยะ เวลางานจบไปแล้วขยะจะเยอะมาก เชื่อว่าปีนี้จะดีขึ้น มีกิจกรรมสนุกๆ แน่นเหมือนเดิม ทุกปีนอกจากมากินอาหารอร่อย มาดูโชว์สวยๆ และก็ยังมีศิลปินดาราสลับสับเปลี่ยนมาให้ความบันเทิงในแต่ละวันด้วย ดังสโลแกนที่ว่า เที่ยวสนุก สุขใจ ได้กุศล 

       ทั้งนี้งานกาชาดประจำปี 2562 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-24 พฤศจิกายนนี้ 10 วัน 10 คืน ตั้งแต่เวลา 10.30-22.00 น. ที่สวนลุมพินี กรุงเทพฯ

ข่าวเกี่ยวข้องในเครือ
Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ